Tổng thư ký LĐBĐ VN Trần Quốc Tuấn:

Sẽ không có chuyện HLV Calisto bỏ VFF

0
Cho đến chiều tối qua, các quan chức của LĐBĐ Việt Nam vẫn chưa thể liên lạc được với HLV Calisto.
Sẽ không có chuyện HLV Calisto bỏ VFF - ảnh 1
Ông Trần Quốc Tuấn tin HLV Calisto sẽ ký hợp đồng với VFF - Ảnh: B.D

Cho đến chiều tối qua, các quan chức của LĐBĐ Việt Nam vẫn chưa thể liên lạc được với HLV Calisto.

Dù công việc chuẩn bị cho đội tuyển trong năm 2010 còn nhiều bề bộn nhưng đến thời điểm này LĐBĐ VN vẫn chưa biết HLV Calisto có nhận lời ký tiếp hợp đồng dẫn dắt đội tuyển hay không. Đã vậy, vị HLV người Bồ Đào Nha vẫn chưa quay trở lại Việt Nam như đã hẹn. Văn phòng LĐ đã e-mail cho HLV Calisto mấy lần nhưng bặt vô âm tín. Chúng tôi đã gặp Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn – một trong hai quan chức LĐ trực tiếp đàm phán với HLV Calisto. Khi được hỏi, phải chăng HLV Calisto sử dụng “động thái mất tích” để gây sức ép cho LĐ, ông Tuấn khẳng định ngay: “Tôi nghĩ rằng không bao giờ có chuyện đó. Mọi việc giữa đôi bên vẫn rất ổn thỏa. Khi đàm phán, chúng tôi tỏ ra rất thiện chí và vui vẻ với nhau. LĐ luôn tin tưởng vào HLV Calisto”.

Ông Calisto đã nói ngày 3.2 quay lại Việt Nam

17 giờ chiều qua 4.2, ông Nguyễn Lân Trung, phó chủ tịch phụ trách truyền thông LĐBĐVN cho biết: “Trước khi rời Hà Nội cách đây hơn 10 ngày, HLV Calisto nói với tôi rằng ngày 2.2 ông sẽ quay lại VN. Vì chặng di chuyển dài nên có thể ông sẽ bay hơn một ngày và ngày 3.2 sẽ đến Hà Nội. Nhưng đến thời điểm này, tôi vẫn chưa nhìn thấy ông ấy và cũng không thấy ông liên lạc. Tôi không biết tại sao”.

Ông Tuấn nói tiếp: “Trưa ngày 3.2, tôi có nhận được vài cú điện thoại, không hiện số cụ thể mà chỉ có mã nước ngoài và rất có thể đó là HLV Calisto. Vì lúc đó đang bận tiếp người của đại sứ quán Đức nên tôi không thể nghe máy. Có lẽ ông ấy gọi để đề đạt muốn ở thêm Bồ Đào Nha vài ngày. Tôi cho rằng, lần này về nước, ông muốn dành nhiều thời gian cho gia đình. Noel vừa rồi, ông cũng đã đề nghị LĐ, bằng bất cứ giá nào cũng cho ông được về thăm vợ con vì 3 năm liên tiếp, ông không đón Giáng sinh tại quê nhà và ông còn nói với tôi, các ông mà không cho tôi về, vợ con bỏ tôi mất. Còn đợt này, ngoài việc thăm vợ con, ông cần hỏi thêm luật sư một vài chi tiết phụ trong hợp đồng. Sẽ không có chuyện HLV Calisto “bỏ” LĐ mà đi luôn như vậy đâu”.

Chúng tôi hỏi tiếp: “Nếu ông Calisto sang VN muộn có ảnh hưởng gì đến kế hoạch của LĐ trong việc ký hợp đồng không?”, ông Tuấn nói: “Năm 2008, chúng tôi ký hợp đồng với HLV Calisto vào ngày 31.3 nhưng hiệu lực của hợp đồng bắt đầu vào ngày 15.4 vì trong khoảng thời gian nửa tháng, ông phải bàn giao lại công việc cho Đồng Tâm Long An. Vì thế hợp đồng của ông sẽ chính thức chấm dứt vào ngày 15.4.2010. Thời gian từ đây đến đó còn dài, chúng tôi không lo lắng”. “Trong trường hợp xấu nhất xảy ra, LĐ có tính đến phương án khác không?”, ông Tuấn trả lời ngay: “HLV Calisto sẽ dẫn dắt đội tuyển, chắc chắn là thế. Nhưng tôi sẽ cho bộ phận quốc tế kiểm tra ngay tại sao ông chưa sang VN”.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm