SEA Games 2015 có thể dành cho U.21

0 Thanh Niên
Trong cuộc phỏng vấn đăng trên tờ The New Paper (Singapore) mới đây, ông Azzudin Ahmad - Tổng thư ký LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã đề xuất môn bóng đá nam tại SEA Games 2015 có thể chỉ dành cho các đội tuyển ở lứa tuổi U.21.

Trong cuộc phỏng vấn đăng trên tờ The New Paper (Singapore) mới đây, ông Azzudin Ahmad - Tổng thư ký LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã đề xuất môn bóng đá nam tại SEA Games 2015 có thể chỉ dành cho các đội tuyển ở lứa tuổi U.21.

 SEA Games 2015 có thể dành cho U.21 - ảnh 1
Nếu SEA Games dành cho U.21, sân chơi U.21 quốc tế sẽ là cơ hội cọ xát quý giá cho các đội trẻ - Ảnh: Khả Hòa

Ngay lập tức, đề nghị này gây ra phản ứng trái chiều. Số ủng hộ cho rằng đây là ý tưởng hay và cũng đã đến lúc bóng đá Đông Nam Á nên chú trọng khâu đào tạo trẻ, tăng cường sân chơi cho các đội trẻ, thay vì cứ là U.23. Hơn nữa, độ tuổi U.21 cũng phù hợp cho các quốc gia Đông Nam Á đón đầu chuẩn bị tranh tài ASIAD (U.22+ 3) vào năm sau đó và cho Olympic (U.23) năm sau nữa.

Còn số chưa ủng hộ thì lo ngại U.23 vốn đã không thu hút bây giờ chuyển sang độ tuổi thấp hơn thì chất lượng giải SEA Games sẽ không cao, khó thu hút tài trợ và sự quan tâm, cổ vũ của người hâm mộ. Được biết, LĐBĐ Đông Nam Á sẽ có cuộc họp xem xét khả năng này vào tháng 3 tới để thống nhất kiến nghị hay không với Hội đồng thể thao Đông Nam Á.

Liên quan đến U.21, mới đây VFF đã công bố lịch dự kiến tổ chức giải U.21 Báo Thanh Niên trong năm 2014. Theo đó, vòng loại U.21 sẽ tiến hành từ 3 - 13.9, vòng chung kết sẽ tranh từ 29.9 - 4.10. Giải U.21 quốc tế sẽ diễn ra từ 26.10 - 5.11.

G.L - T.K

>> VFF sẽ kiến nghị vấn đề trọng tài lên AFF
>> VN là hạt giống thứ 6 tại AFF Cup 2014
>> Nhiều tuyển thủ vô địch AFF Cup 2008 có mặt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Niềm vui của chủ nhà Khánh Hòa khi sống lại hy vọng chạy đua vé vào VCK U.19 /// Bá Duy

Vòng loại U.19: Đàn em Phan Thanh Bình lên đầu bảng, sân Bình Phước gặp sự cố

Vòng loại lượt đi giải U.19 quốc gia ngày cuối đã chứng kiến sự bứt phá của các lò đào tạo tên tuổi như PVF, HAGL, Bình Dương, đặc biệt đàn em của Phan Thanh Bình đã đưa Đồng Tháp lên đầu bảng. Cũng đã có 1 sự cố trên sân Bình Phước khi bị sập nguồn điện nên phải dời trận đấu đến 9 giờ sáng 21.1