Siết chặt tiêu cực trong mùa giải 2013

0 Thanh Niên Online
(TNO) Trưởng Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Hải Hường cho biết, những trận cầu dư luận nghi vấn sẽ bị soi kỹ trong mùa bóng 2013.

(TNO) Trưởng Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Hải Hường cho biết, những trận cầu dư luận nghi vấn sẽ bị soi kỹ trong mùa bóng 2013.

>> Đã xác định được chủ nhân tin nhắn nặc danh trận Siêu Cúp QG
>> XMXT.Sài Gòn đề nghị làm rõ nghi án bán độ trận Siêu Cúp QG
>> Ít người tin trận Siêu Cúp quốc gia có "mùi

 Siết chặt tiêu cực trong mùa giải 2013 - ảnh 1
Sắp tới những trận đấu mà dư luận nghi vấn sẽ bị soi kỹ - Ảnh: Minh Tú

Trao đổi với Thanh Niên Online, ông Nguyễn Hải Hường nói: “Chúng tôi vừa bổ sung những điều luật mới về án kỷ luật để áp dụng cho mùa bóng 2013. Những điều luật này đã được gởi cho các CLB, các ủy viên Ban chấp hành VFF, sau khi tập hợp lại chúng tôi sẽ trình cho thường vụ VFF thông qua và sẽ kịp để áp dụng ngay mùa giải này”.

Theo ông Nguyễn Hải Hường, những điều luật sửa đổi sẽ có nhiều thay đổi, trong đó có những khung hình phạt tăng nặng với những hành vi phi thể thao, bạo lực sân cỏ, coi thường ban tổ chức và khán giả.

Ông Nguyễn Hải Hường nhận định rằng, mùa giải 2013 sẽ gặp nhiều khó khăn khi chỉ có một đội xuống hạng nên không loại trừ các đội đã trụ hạng sẽ thi đấu không quyết tâm ở giai đoạn cuối mùa giải. Chính vì thế Ban kỷ luật sẽ tập trung soi những trận cầu bị đặt trong vòng nghi vấn có khả năng tiêu cực, xin cho điểm...

Theo ông Nguyễn Hải Hường, Ban kỷ luật hiện nay chỉ có 5 người, nhưng sẽ đủ lực lượng để chia ra các điểm nóng. Các thành viên Ban kỷ luật sẽ đến sân như một khán giả, không ai biết và hoạt động độc lập để có cái nhìn khách quan. Sau khi thu thập được thông tin sẽ làm việc với các bên liên quan để đưa ra kết luận chính xác nhất với các tập thể hay cá nhân vi phạm.

 Siết chặt tiêu cực trong mùa giải 2013 - ảnh 2
Ban Tư vấn đạo đức VPF sẽ giúp Ban kỷ luật VFF làm việc hiệu quả hơn ở mùa giải mới - Ảnh: Khả Hòa

Ông Hường nói rằng việc Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) có Ban Tư vấn đạo đức sẽ giúp Ban kỷ luật VFF làm việc hiệu quả hơn, bởi sẽ có thêm nhiều ý kiến khách quan để tham khảo trước khi ban hành án phạt, tránh bỏ sót tội, cũng như xử phạt oan sai.

Trao đổi với chúng tôi, các thành viên Ban Tư vấn đạo đức cũng cho biết, sẽ dành nhiều thời gian để đến sân xem các trận đấu để nắm bắt được đầy đủ sự việc nhằm báo cáo lên VPF, VFF và các cơ quan chức năng khác để xử kịp thời các trường hợp vi phạm.

Về vấn đề tiêu cực đối với lực lượng trọng tài, Trưởng Ban trọng tài Dương Vũ Lâm khẳng định: “Năm nay số lượng trận đấu ở mỗi vòng ít hơn, nên chúng tôi có nhiều trọng tài giỏi để phân công. Quan điểm của Ban trọng tài là ưu tiên sử dụng trọng tài giỏi, tâm trong sáng, nên chắc chắn những trọng tài nào vi phạm sẽ không được phân công nữa. Vì thế tôi tin rằng công tác trọng tài ở mùa giải 2013 sẽ tốt hơn, tạo nên sự an tâm với người hâm mộ”.

Quang Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tấn Trường và Duy Mạnh cùng bày tỏ quyết tâm sẽ khiến cho những chân sút UAE tắt điện /// Ngọc Linh

World Cup 2022: Tiền đạo UAE chẳng phải 'thần thánh'

Cặp chân sút của UAE Mabkhout và De Lima đang được báo chí nước này thổi lên mây xanh sau khi ghi 9 trên tổng số 12 bàn thắng vào lưới 3 đội tuyển Malaysia, Thái Lan và Indoneisa. Họ muốn ghi thêm bàn nữa vào lưới tuyển Việt Nam, nhưng liệu có được không.