‘Siêu nhân’ trổ tài, đàn anh U.19 Việt Nam trố mắt

43 Thanh Niên Online
(TNO) Ở Học viện HAGL JMG Arsenal (Pleiku, Gia Lai), hiếm người nhớ tên thật của cậu bé tài năng này vì ai cũng gọi em là... siêu nhân.

(TNO) Ở Học viện HAGL JMG Arsenal (Pleiku, Gia Lai), hiếm người nhớ tên thật của cậu bé tài năng này vì ai cũng gọi em là... siêu nhân.

>> U.19 Việt Nam không hoàn toàn là người của Học viện HAGL
>> Học viện HAGL JMG Arsenal tuyển quân bổ sung
>> Nutifood tài trợ Học viện HAGL - Arsenal JMG

‘Siêu nhân’ trổ tài, đàn anh U.19 Việt Nam trố mắt - ảnh 1
"Siêu nhân" Gia Huy bên cạnh thầy Adrien Gaignon và nhóm thí sinh đến từ Thanh Hóa

Hỏi Giám đốc điều hành học viện HAGL JMG Arsenal Huỳnh Mau về cậu bé Trần Gia Huy, sinh năm 2003, quê Thanh Hóa, phải mất một hồi ông mới nhớ ra: “Nếu như anh nói là cậu bé siêu nhân, là tôi biết ngay liền, vì mọi người ở đây đều gọi cậu là siêu nhân, chứ chẳng ai gọi tên thật của cậu cả”.

Cái tên “siêu nhân” xuất hiện khi cậu bé gầy còm lên nhập học ở học viện tại Hàm Rồng vào đầu tháng 8.2014. Chỉ sau vài đường trình diễn với bóng, Gia Huy đã nhận được hàng tràng pháo tay tán thưởng của các cầu thủ đàn anh, thế là cái tên “siêu nhân” xuất hiện.


CLIP 'SIÊU NHÂN' 11 TUỔI PHÔ DIỄN KỸ THUẬT

Tính lém lỉnh của cậu bé tài năng này thể hiện trên gương mặt tinh nghịch. Nhỏ nhất học viện về chiều cao, cân nặng, lẫn tuổi tác, nhưng trước mỗi buổi tập, cậu đều ra sân rất sớm để tâng bóng, trước khi có sự xuất hiện của HLV và các cầu thủ chung khóa.

Khi “siêu nhân” phô diễn kỹ thuật, các đàn anh ở đội U.19 Việt Nam cũng nán lại để xem và rất nhiều người quay clip để khoe với bạn bè về một tài năng mới mà học viện có được.

‘Siêu nhân’ trổ tài, đàn anh U.19 Việt Nam trố mắt - ảnh 2
 Gia Huy được gọi là “siêu nhân” không chỉ vì kỹ năng làm xiếc với quả bóng mà với tư chất thông minh

Gia Huy được gọi là “siêu nhân” không chỉ vì kỹ năng làm xiếc với quả bóng mà với tư chất thông minh, cậu thường tỉa những đường bóng mà nhiều người không thể ngờ đến nó xuất phát từ đôi chân trần của cậu bé 11 tuổi.

Đã có không ít người cho rằng, ở tuổi này Gia Huy còn quái và cá tính hơn cả đàn anh Công Phượng - dù biết rằng so sánh đôi khi rất khập khiễng.

 ‘Siêu nhân’ trổ tài, đàn anh U.19 Việt Nam trố mắt - ảnh 3
Gia Huy càng thấy sung hơn khi đi bóng qua các cầu thủ lớn hơn mình

Có được Gia Huy, các HLV ở học viện xem em như tìm được viên ngọc quý vì càng ngày, cậu bé gầy còm này càng thể hiện sự tiến bộ đến kinh ngạc của mình. Chơi bóng với các cầu thủ cao hơn mình cả cái đầu, nhưng Gia Huy không hề e ngại mà em càng thấy sung hơn khi đi bóng qua các cầu thủ lớn hơn mình.

Việc cậu bé này góp mặt ở học viện cũng phần nào giống hoàn cảnh của Công Phượng. Sau khi bị loại ở hai lần thi tuyển tại Hà Tĩnh và Hòa Bình vì thể hình quá thấp bé, Gia Huy không bỏ cuộc mà năn nỉ HLV của mình dẫn vào Gia Lai trong đợt học viện tuyển sinh bổ sung.

 ‘Siêu nhân’ trổ tài, đàn anh U.19 Việt Nam trố mắt - ảnh 4
Giám đốc Học viện JMG toàn cầu Vincent Dufour và HLV Guillaume Graechen ngây người khi thấy Gia Huy biểu diễn bài thi của mình

‘Siêu nhân’ trổ tài, đàn anh U.19 Việt Nam trố mắt - ảnh 5
Đích thần Giám đốc Học viện JMG toàn cầu Vincent Dufour nhận đặc cách Gia Huy vào Học viện HAGL JMG Arsenal

Với màn trình diễn tự tin của mình, Huy đã được đích thần Giám đốc Học viện JMG toàn cầu Vincent Dufour nhận đặc cách vào Học viện HAGL JMG Arsenal dù không đủ tiêu chuẩn về chiều cao.

Chính Gia Huy cũng yêu thích với hai từ “siêu nhân” mà mọi người dành tặng em, nên mỗi ngày em càng nỗ lực để xứng đáng với sự tin yêu này.

Thêm một số hình ảnh về "siêu nhân" Gia Huy

‘Siêu nhân’ trổ tài, đàn anh U.19 Việt Nam trố mắt - ảnh 6

‘Siêu nhân’ trổ tài, đàn anh U.19 Việt Nam trố mắt - ảnh 7

‘Siêu nhân’ trổ tài, đàn anh U.19 Việt Nam trố mắt - ảnh 8

‘Siêu nhân’ trổ tài, đàn anh U.19 Việt Nam trố mắt - ảnh 9

‘Siêu nhân’ trổ tài, đàn anh U.19 Việt Nam trố mắt - ảnh 10
Trước mỗi buổi tập, Gia Huy đều ra sân rất sớm để tâng bóng

‘Siêu nhân’ trổ tài, đàn anh U.19 Việt Nam trố mắt - ảnh 11
Công Phượng (dấu x) và đồng đội ở U.19 Học viên mê mẫn khi "siêu nhân" làm xiếc với trái bóng

‘Siêu nhân’ trổ tài, đàn anh U.19 Việt Nam trố mắt - ảnh 12
Hoạt bát bên cạnh đàn anh Đông Triều (bìa phải)

Bài, ảnh: Thành Thắng - Minh Trần

Bình luận

User
Gửi bình luận
Biện

Biện

Nhỏ con... "ngon" độ, còn hơn to con... chuyên bán...độ ...nhục !
QUANG VINH

QUANG VINH

Cháu quê Thanh Hóa lại học tại Học viện Hàm Rồng với các thầy tài đức vẹn toàn thì sẽ rất nhanh tiến bộ.
le thanhhai

le thanhhai

Giỏi lắm. Gần bằng mấy đứa trẻ chăn trâu ở Nghệ An rồi đó
HOANG THANH TÚ

HOANG THANH TÚ

Tôi thì nghĩ khác một chút, thế hệ trẻ của chúng ta giỏi giang hơn thế hệ trước là mẹ VIỆT NAM có phúc rồi, xong không nên đưa các em lên mây sớm quá, làm vậy các em dần dần hình thành tính tự cao tự đại, rồi đòi hỏi phải thế này thế kia, không được đáp ứng dẫn đến các em mắc sai lầm trong sự nghiệp, hãy để các em tự lập phấn đấu và lúc nào cũng còn cảm thấy mình vẫn còn thiếu thiếu cái gì đó thì hơn. Các cụ ta dạy: ĐỪNG VỘI THẤY ĐỎ MÀ TƯỞNG CHÍN
Viet

Viet

Bạn hoàn toàn sai rồi, tôi thấy khen rất tốt hơn chê, như mình hồi nhỏ học cũng thường thường thôi, nhưng mỗi khi có bạn bè của cha mẹ hay cô dì chú bác tới chơi, cha mẹ mình đều nói mình thông minh và giỏi lắm. Cho nên mình rất cố gắng, không chấp nhận thua bất cứ ai trong lớp và mình đã làm được, mình nghĩ không có những lời khen đó chắc mình không học nỗi như vậy. Còn vài đứa cháu mình cũng vậy, những đứa được khen nhiều nó cố gắng giỏi giang và ngoan ngoãn hơn hơn nhiều, đứa bị chê thì ngày càng sa sút
4 Hiệp

4 Hiệp

Đừng nên gọi là siêu nhân mà hay gọi cháu là Gia Huy. Cứ nuôi cháu theo phương pháp khoa học của học viện thì cháu Huy sẽ phát triển về mọi mặt như các anh lớn. Đừng bỏ sót tài năng. Tôi tin các thầy ở học viện. Xin cảm ơn. 4HiepTN.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm