Sanna Khánh Hòa BVN: Cơ hội giành HCB lịch sử và nguy cơ chảy máu tài năng

0 Thanh Niên Online
Sau trận thua đau Sông Lam Nghệ An (SLNA), HLV Võ Đình Tân chia sẻ với Báo Thanh Niên về trận đấu quyết định tấm HCB trên sân Thanh Hóa cùng những khó khăn của Sanna Khánh Hòa BVN mùa tới.
HLV trưởng của Sanna Khánh Hòa BVN cho rằng trận thua SLNA không hẳn là một thảm họa hay quá đáng để thất vọng. Ông Võ Đình Tân nói: “Từ trận hòa đáng tiếc với SHB.Đà Nẵng ở vòng đấu 23 toàn đội đã xác định là phải chiến đấu tới trận cuối cùng nếu muốn giành huy chương.
Thật may cho chúng tôi là SLNA đã tự đặt mình vào thế khó khi thua FLC Thanh Hóa. Chứ nếu đó là kết quả hòa thì cuộc đua giành huy chương sẽ còn khó khăn hơn nhiều”.
Về trận quyết chiến với FLC Thanh Hóa ở vòng 26 cũng là lượt đấu cuối cùng V-League 2018 ngày 8.10, ông Võ Đình Tân cho biết trừ sự vắng mặt đáng tiếc của thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh do nhận đủ 3 thẻ vàng, toàn đội đều đang rất sung sức và tràn đầy quyết tâm.
Khi được hỏi về cơ hội giành tấm HCB quốc gia đầu tiên trong lịch sử về cho bóng đá Khánh Hòa ông Võ Đình Tân đã có những chia sẻ chân tình: “Bây giờ tôi chưa có những suy nghĩ đó, trước mắt tôi và toàn đội chỉ tập trung thi đấu tốt vào trận đấu tới.
Tôi cũng luôn nói cầu thủ là mình cứ làm việc hết mình, việc gì đến sẽ đến. Còn nếu các em bận tâm lo suy nghĩ quá mà không làm hết mình thì không thể có kết quả tốt được”.
Sanna Khánh Hòa BVN: Cơ hội giành HCB lịch sử và nguy cơ chảy máu tài năng - ảnh 2
Thủ môn Tuấn Mạnh đang được một loạt đội bóng theo sát khi thường xuyên được gọi lên tuyển Việt Nam và chơi ấn tượng 
Bá Duy
Thành công của Sanna.Khánh Hòa BVN những năm gần đây là nhờ sự kết hợp của những cầu thủ từ tuyến đào tạo trẻ do mình dày công ươm mầm từ nhỏ và ngoại binh chất lượng. Tuy nhiên, mùa giải 2018 kết thúc cũng là lúc BHL của Sanna Khánh Hòa BVN phải đối diện với 14 trường hợp hết hợp đồng.
Những trường hợp hết hợp đồng này gồm cả tuyến đào tạo trẻ tới cả 2 ngoại binh chất lượng của đội bóng. Chia sẻ về thành công vừa qua cũng như những khó khăn về mùa giải tới, ông Võ Đình Tân khẳng định BHL đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng và cũng đã cảnh báo về vấn đề này. 
Nhà cầm quân họ Võ bày tỏ: “Mùa giải tới sẽ rất khó khăn, sẽ rất khó khăn hơn mùa giải năm nay nhiều khi chúng tôi đối diện với nguy cơ mất nhiều cầu thủ vì hết hợp đồng. Những ngôi sao sáng nhất như Quốc Chí, Tấn Tài, Duy Thanh, Tấn Điền, Đình Nhơn... liên tục bị ve vãn khi sắp hết hợp đồng". 
Sanna Khánh Hòa BVN: Cơ hội giành HCB lịch sử và nguy cơ chảy máu tài năng - ảnh 3
Quốc Chí (13) là một trong những cầu thủ hay nhất chưa từng được triệu tập lên tuyển Việt Nam những năm qua. Anh sẽ hết hợp đồng với S.Khánh Hòa sau mùa giải này
Bá Duy
Ông nói tiếp: "Đặc biệt, 2 ngoại binh đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong thành công của đội các năm qua là trung vệ Zarour Chaher và tiền đạo Toure Youssouf sẽ là người tự do nếu CLB không thể giữ chân bằng bản hợp đồng mới.
Trong trường hợp xấu nhất, Sanna Khánh Hòa BVN chỉ có thể giữ chân được một số cầu thủ lứa sinh năm 1995-1996 như Lâm Ti Phông, Phạm Trùm Tỉnh, Trần Đình Khương và thủ môn đội trưởng Nguyễn Tuấn Mạnh.
Lực lượng rất mỏng trong khi sau lứa Lâm Ti Phông, Trần Đình Khương, Phạm Trùm Tỉnh... bóng đá Khánh Hòa đang bắt đầu khó khăn về tuyến đào tạo trẻ. Sau lần á quân U.21 Báo Thanh Niên năm 2016 tại Quảng Ninh, các thành tích giải trẻ của bóng đá Khánh Hòa gần đây đều không được tốt”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn đâu nữa bầu không khí thế này trên sân Long Xuyên 

 /// ảnh: Dương Thu

Hai mặt sân bóng Việt Nam

Bóng đá Việt Nam sau 2 thập kỷ hướng đến chuyên nghiệp vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề, trong đó cơ bản nhất là các sân bóng, dù đã có nhiều tín hiệu tích cực nhưng vẫn còn không ít câu chuyện buồn.