SLNA: Sân Vinh sẽ gắn bó lâu dài với mặt cỏ gừng

11 Thanh Niên Online
Sân Vinh đã tiến một bước dài khi quyết định không trồng mặt cỏ lá kim chỉ dùng cho thi đấu mà sẽ gắn bó lâu dài khi trồng lại cỏ gừng.
Xe cào đang nạo lớp cỏ lá kim trên sân Vinh để chuẩn bị trồng lại lớp cỏ gừng vừa bị đào thải trước đó /// SLNA FC Xe cào đang nạo lớp cỏ lá kim trên sân Vinh để chuẩn bị trồng lại lớp cỏ gừng vừa bị đào thải trước đó - SLNA FC
Xe cào đang nạo lớp cỏ lá kim trên sân Vinh để chuẩn bị trồng lại lớp cỏ gừng vừa bị đào thải trước đó
SLNA FC
Sân Vinh từng bị chê là một trong những sân cỏ kém nhất Việt Nam, có lẽ chỉ hơn Hải Phòng và Thanh Hóa trước khi sửa chữa, nâng cấp. Tệ đến mức hồi tháng 3.2020 VPF buộc phải tuýt còi, ra tối hậu thư: hoặc sửa sân hoặc SLNA tìm thuê sân nhà nơi khác.
Nhà tài trợ Bắc Á khi đó đã hỗ trợ CLB SLNA 300 triệu đồng để sửa lại mặt sân. Lớp cỏ gừng cũ kỹ đã được cạo ra và khi đó có ý kiến sẽ trồng mặt cỏ lá kim xanh mướt theo đúng tiêu chuẩn mà nhiều sân trên thế giới đang sử dụng.
Đồng thời, SLNA cũng đã điều chỉnh lại thói quen sử dụng sân Vinh. Từ chỗ tập hàng ngày tại đây, đội 1 và một số đội trẻ SLNA buộc phải chuyển sang tập chỗ khác để bảo dưỡng mặt sân chỉ sử dụng cho các trận đấu chính thức theo khuyến cáo của VPF cũng như AFC.
SLNA: Sân Vinh sẽ gắn bó lâu dài với mặt cỏ gừng - ảnh 1

Sân Vinh đang sửa lại hệ thống mặt sân, đèn chiếu sáng, tưới tiêu... trong gói thầu 24 tỉ đồng

SLNA FC

Tuy nhiên ý kiến trồng cỏ chỉ lá kim không tạo sự đồng thuận nên cuối cùng mọi thứ trở lại nguyên vẹn như xưa: mặt cỏ lá gừng và đội 1 SLNA sẽ tập lại ở đây trong đó có Phan Văn Đức vừa tái ký.
Trên fanpage chính thức của CLB SLNA đã thông báo: "Đơn vị thi công đã tiến hành múc mặt cỏ sân Vinh. Dự án do UBND tỉnh Nghệ An làm chủ đầu tư với kinh phí gần 24 tỉ đồng để cải tạo mặt cỏ, hệ thống tưới và dàn đèn chiếu sáng.
Được biết sân Vinh sẽ tiếp tục dùng cỏ gừng. Thời gian cải tạo là 6 tháng. Như vậy trong các trận đấu tiếp theo của SLNA tại V-League 2021 sẽ thi đấu trên sân Hà Tĩnh".
Được biết, thời gian thi công cải tạo sân Vinh dự kiến sẽ kéo dài đến hết tháng 12.2021. Điều này đồng nghĩa SLNA sẽ đá vòng 13 giai đoạn 1 và 7 trận giai đoạn 2 V-League 2021 trên sân Hà Tĩnh vừa được sửa sang tốn hơn 50 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hùng Trần văn

Hùng Trần văn

Đúng là một bước "cải lùi" xem sân cỏ các nước láng giềng ĐNA đặc biệt là Thailand sân đẹp như sân ngoại hạng Anh còn nhìn sân Vinh như ruộng cầy.
Thao Nguyên

Thao Nguyên

Thôi đừng cải "lùi " nữa mấy ông Nghệ An ạ .Hãy nhìn ngay sang Hà Tĩnh đó xem họ sửa chữa mặt sân ra sao? Các ông đừng bảo khí hậu Nghệ An khắc nghiệt hơn Hà Tĩnh nhé
Nguyen Anh

Nguyen Anh

Lại bước theo lối mòn ..không cải thiện thì chỉ có thụt lùi
Xuancanh Le

Xuancanh Le

Răng lại rứa hè?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm