‘SLNA sẽ không bỏ rơi Quế Ngọc Hải’

0 Thanh Niên Online
(TNO) Có thể Quế Ngọc Hải sẽ ‘mừng mừng tủi tủi’ nếu biết ‘sếp’ của mình - ông Hồ Văn Chiêm, giám đốc điều hành CLB Sông Lam Nghệ An (SLNA) đã chia sẻ với Thanh Niên Online một điều như thế.

(TNO) Có thể Quế Ngọc Hải sẽ ‘mừng mừng tủi tủi’ nếu biết ‘sếp’ của mình - ông Hồ Văn Chiêm, giám đốc điều hành CLB Sông Lam Nghệ An (SLNA) đã chia sẻ với Thanh Niên Online một điều như thế.

‘SLNA sẽ không bỏ rơi Quế Ngọc Hải’ - ảnh 1Quế Ngọc Hải trong lần gần nhất đến Đà Nẵng thăm Anh Khoa - Ảnh do nhân vật cung cấp

Thời gian này, trung vệ của SLNA chọn giải pháp im lặng trên báo chí. Cũng đúng thôi, bởi Hải đang dành thời gian để suy nghĩ xem làm thế nào có được một khoản khổng lồ chi trả cho Anh Khoa (SHB.Đà Nẵng đã khẳng định là trên 800 triệu đồng).

Hải ân hận, cắn rứt lương tâm vì đã phạm lỗi thô bạo đến mức đồng nghiệp có thể phải giã từ sự nghiệp. Nhưng anh cũng đang cắn rứt khi “vét” cả nhà cả cửa cũng chẳng được là bao.

Nhưng ông Hồ Văn Chiêm đã nói thế này: “Chúng tôi là người sử dụng lao động thì phải có trách nhiệm với người lao động. Người lao động ở đây là Ngọc Hải. “Thằng bé” đã cống hiến nhiều cho đội bóng, thì sao đội bóng lại bỏ rơi.

Công ty cổ phần bóng đá SLNA và CLB sẽ có cuộc làm việc lần nữa với CLB SHB.Đà Nẵng. Chúng tôi có thiện chí bởi chúng tôi biết, cầu thủ mình đã sai. Hải muốn sửa chữa sai lầm, thì nên tạo cơ hội cho “nó”. Đừng đẩy Hải vào thế đường cùng”.

‘SLNA sẽ không bỏ rơi Quế Ngọc Hải’ - ảnh 2Quế Ngọc Hải sẽ vắng mặt giải vô địch U.23 châu Á 2016 vì bị treo giò - Ảnh: Khả Hòa

Cũng trên báo chí, lãnh đạo SHB.Đà Nẵng đang có vẻ không vui lắm với Hải và CLB SLNA. “Chúng tôi đâu có tự bịa ra khoản chi phí điều trị cho Anh Khoa. Mọi thứ đều trên giấy trắng mực đen do bệnh viện Singapore liệt kê đấy chứ”, ông Bùi Xuân Hòa - giám đốc điều hành CLB SHB.Đà Nẵng làu nhàu.   

Ông Chiêm thì không làu nhàu, nhưng giọng thì buồn buồn: “Tôi hiểu thế khó của Đà Nẵng. Họ nào có mong cầu thủ mình bị chấn thương. Bản thân chúng tôi cũng vậy. Chả ai xúi “thằng” Hải đá bậy cả.

Nhưng chúng ta đang ở chung trong ngôi nhà bóng đá Việt Nam. Đừng để người ngoài nhìn vào rồi cười chê là đội nọ lục đục với đội kia. Thằng Hải cũng như con cháu của tôi, con cháu ông Hòa. Con cháu đã sai lầm, đã sơ sẩy thì người lớn nên ngồi lại với nhau, bàn cách giải quyết cho thấu tình đạt lý.

Con cháu nó sai, mình cũng xấu hổ lắm chứ, làm sao vui được. Tôi vẫn bảo cầu thủ, và cả Hải là: Mi làm cầu thủ khác bị đau, buổi tối về ăn cơm, mi có nuốt nổi miếng cơm nào vào bụng không? Vâng, chả cầu thủ nào ăn ngon ngủ yên khi gây ra chuyện được đâu. Nó đã nhận thức được cái sai. Giờ cứ la lối với nó, phỏng có ích gì?”. 

‘SLNA sẽ không bỏ rơi Quế Ngọc Hải’ - ảnh 3Chủ tịch kiêm GĐĐH SHB.Đà Nẵng, ông Bùi Xuân Hòa (áo khoác đen) - Ảnh: Minh Trần

Ông Chiêm bảo, SHB.Đà Nẵng mới chỉ tạm tính chứ chưa gửi giấy tờ cuối cùng về khoản tiền “chốt” chữa trị cho Anh Khoa. “Khi nào có cái giấy ấy, những người lớn nói chuyện với nhau. Rồi sẽ có cách giải quyết. Mỗi lần họp hành, tôi và lãnh đạo CLB Đà Nẵng vẫn thường tay bắt mặt mừng, mời nhau cốc cà phê.

Thì nay sao không thể gặp nhau một cách chân tình, dù là để bàn về cái việc chẳng ai muốn nó xảy ra. Tôi buồn lắm. Cái nhà chung của bóng đá Việt Nam phải được xây dựng tươi sáng lên. Đừng để nó tối tăm như cái hũ nút. Nên xử lý vụ việc theo hướng nhân văn”.

Ông Chiêm có vẻ trách người ký án kỷ luật Ngọc Hải. Nhưng với thái độ rất từ tốn: “Cái bản án kỷ luật ấy được phán bởi người không biết nhiều về luật. Tôi cho là như vậy. Ấy mới chỉ là sang Singapore. Nhỡ đâu sau này, có cầu thủ bị phạm lỗi dẫn đến chấn thương, lại được đưa sang Mỹ, sang Anh, thì cầu thủ gây ra chấn thương, biết mấy đời mới trả được nợ?

Dư luận cứ đổ là Quy định kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) do chính các CLB biểu quyết, thì các CLB phải chịu trách nhiệm và thực thi mọi điều khoản trong ấy. Nói thế thì oan quá. Vì mọi văn bản, chỉ thông qua Ban chấp hành VFF. Chứ có đến tay CLB trước khi được ban hành đâu”.                                                      

Ông Chiêm còn biểu dương nhiệt liệt việc Tổng cục TDTT, VFF cùng phối hợp tổ chức Hội nghị bóng đá vào tháng 12 tới.

“Nhưng phải tổ chức thật tử tế, đoàng hoàng, nghiêm túc. Không thể ào ào trong một vài tiếng rồi ai lại về nhà nấy. Không rút ra kinh nghiệm gì, bài học gì, hướng xử lý gì cho bóng đá Việt Nam trong tương lai, thì hội nghị ấy chỉ tốn kém tiền tổ chức, tốn kém tiền tàu xe của các đội.

Thời gian họp phải kéo dài một ngày, thậm chí nếu thấy cần thiết thì hai ngày. Thật chất lượng, thật chu đáo. Và ngay khi các đội biểu quyết, thì phải ghi sổ ngay. Chẳng hạn, ông Chiêm đồng ý vấn đề này, phản đối vấn đề kia. Phải ghi sổ đoàng hoàng. “Án tại hồ sơ” cũng là đây. Các đội biểu quyết thế nào, sau này không được cãi.

Ngay cả Quy định kỷ luật của VFF, có lẽ cũng phải biểu quyết lại. Phải để CLB tham gia ý kiến và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình.

Bóng đá Việt Nam bấy lâu nay không ổn. Nhưng không nên bi quan. Cứ vừa đi vừa “xếp hàng”, rồi cũng ra đường sáng thôi. Tôi tin thế”, ông Chiêm chia sẻ với Thanh Niên Online.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm