Số phận 40 quả cầu đá tại Mỹ Đình được định đoạt sau chung kết AFF Cup

2 Thanh Niên Online
Theo kế hoạch, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình sẽ cho dịch chuyển trở lại 40 quả cầu đá ở khán đài B nhưng vì đội tuyển Việt Nam vừa giành chiến thắng ở bán kết AFF Cup nên kế hoạch này lại có sự thay đổi.
[FLY CAM] CHẢO LỬA MỸ ĐÌNH NHÌN TỪ TRÊN CAO
Tối ngày 5.12 vừa qua, sau khi nhận được đề nghị của ban tổ chức trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Philipipnes, khu liên hợp đã điều động các xe tải để vận chuyển 40 quả cầu đá cỡ lớn được nối với nhau bằng xích sắt, sang khu vực khác cũng của khu liên hợp.
Theo giải thích từ phía ban tổ chức, các quả cầu này không tốt về mặt phong thủy, làm kìm hãm thành công của đội tuyển – mà bằng chứng là đội tuyển Việt Nam chưa từng thắng bán kết AFF Cup kể từ năm 2010 đến năm 2016. Do được tư vấn của những người am hiểu về phong thủy nên ban tổ chức đá quyết định cho di dời hàng chục quả cầu đá này.
Số phận 40 quả cầu đá tại Mỹ Đình được định đoạt sau chung kết AFF Cup - ảnh 1

tin liên quan

Dịch chuyển quả cầu đá ở sân Mỹ Đình để...phá 'dớp' cho tuyển Việt Nam
Nhằm lấy hên cho đội tuyển Việt Nam, phá ‘dớp’ chỉ hòa hoặc luôn thua trên sân Mỹ Đình tại các trận bán kết AFF Cup, ban tổ chức trận đấu giữa Việt Nam và Philippines đã có một quyết định mang tính ‘đột phá’: Cho di chuyển toàn bộ những quả cầu bằng đá có chằng dây xích ở khán đài B sang chỗ khác!
Việc dịch chuyển “kỳ lạ” này đã gây ra hai luồng dư luận rất khác nhau. Một ủng hộ vì cho rằng có thờ có thiêng, có kiêng có lành và những gì về tâm linh thì nên tôn trọng. Nhưng ở chiều ngược lại, có nhiều quan điểm không đồng tình vì cho rằng đội tuyển Việt Nam thành công hay không, cũng không nên mê tín.
Ngày 6.12, trước khi trận bán kết diễn ra, chúng tôi đã hỏi lãnh đạo khu liên hợp: “Sau trận đấu, những quả cầu này sẽ được xử lý như thế nào?”. Câu trả lời là: “Chúng tôi lại cho di chuyển về chỗ cũ như trước”.
Số phận 40 quả cầu đá tại Mỹ Đình được định đoạt sau chung kết AFF Cup - ảnh 2
Nhiều người cho rằng, xích sắt và cầu đá không mang lại vượng khí tốt cho đội tuyển
Ngọc Thắng
Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam còn một trận đấu nóng nữa tại sân Mỹ Đình là trận chung kết lượt về gặp Malaysia vào ngày 15.12. Liệu ban tổ chức có giữ nguyên ý định trả 40 quả cầu đá về trước khu vực khán đài B như thiết kế ban đầu không? Lãnh đạo khu liên hợp cho biết, có lẽ sẽ không vội dịch chuyển lại vị trí cũ, để đội tuyển Việt Nam đá xong rồi mới tính tiếp.
Vể công tác an ninh an toàn trận đấu bán kết lượt về vào tối 6.12, ban tổ chức đã họp với khu liên hợp vào sáng 7.12 để rút kinh nghiệm một số vấn đề. Nhìn chung, mọi việc diễn ra thuận lợi, không có tình trạng đốt pháo sáng trên sân trong suốt trận đấu. Tuy nhiên, vẫn xảy ra sự cố là cơ quan công an đã bắt giữa 3 nhân viên của công ty vệ sĩ mà VFF thuê, đã dắt người không vé vào sân và nhận tiền từ những người này. Lãnh đạo khu liên hợp khẳng định, không phải cán bộ hay đội ngũ bảo vệ của khu liên hợp. Ở trận vòng bảng gặp Malaysia, nhân viên của công ty này cũng bị sa thải do bị phát hiện ăn tiền để đưa người xem lậu vé vào sân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Phương

Minh Phương

Đừng đưa trở lại sân Mỹ Đình những cục đá ấy nữa, vì thấy chẳng có gì đẹp cũng chẳng có tác dụng gì. Hơn nữa có cảm giác như bắt các cầu thủ buộc đá vào chân để đá bóng.
pham van on

pham van on

Không nên duy tâm như thế thật nực cười...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội tuyển Việt Nam đang sở hữu những nhân vật cá tính theo những cách riêng của mình /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Cặp bài trùng Park – Lee: Chiến thắng vì…hiếu thắng!

Thầy Park coi trợ lý Lee Young-jin như ‘bộ não’ của mình. Khi còn khoác áo cầu thủ, cả hai đều thuộc diện nóng tính và rất hiếu thắng. Nhưng có lẽ cũng chính bởi tính cách ấy mà cặp bài trùng không bao giờ chấp nhận đầu hàng trong mọi trận đấu của đội tuyển Việt Nam suốt 3 năm qua.