Vòng chung kết Giải bóng đá U.21 quốc gia Báo Thanh Niên 2012

Sôi động ngay từ buổi họp báo

2 Thanh Niên Online
(TNO) Vòng chung kết Giải bóng đá U.21 quốc gia Báo Thanh Niên 2012 sôi động ngay từ buổi họp báo và bốc thăm xếp lịch thi đấu diễn ra vào ngày 24.9 tại khách sạn Ninh Thuận.

(TNO) Vòng chung kết Giải bóng đá U.21 quốc gia Báo Thanh Niên 2012 sôi động ngay từ buổi họp báo và bốc thăm xếp lịch thi đấu diễn ra vào ngày 24.9 tại khách sạn Ninh Thuận.

>> Ninh Thuận trước ngày khai mạc
>> Tuyển thủ quốc gia ở VCK U.21
>> Xác định đủ 8 đội dự VCK U.21

 Sôi động ngay từ buổi họp báo - ảnh 1
Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Phó Tổng Biên tập Báo Thanh Niên, phát biểu tại buổi họp - Ảnh: Khả Hòa

“Đây là một trong những buổi họp báo sôi động nhất của Giải U.21 quốc gia Báo Thanh Niên từ trước đến nay khi các bạn đồng nghiệp đặt những câu hỏi rất thú vị về giải và ban tổ chức cũng trả lời rốt ráo từng câu hỏi một”, lời phát biểu của nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Phó Tổng Biên tập Báo Thanh Niên, đã khái quát đầy đủ về buổi họp báo sôi động tại thành phố biển Ninh Thuận xinh đẹp.

Vấn đề mà phóng viên quan tâm nhất là vì sao Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh NiênBáo Thanh Niên mạnh dạn tổ chức giải ở Ninh Thuận - địa phương mà người ta vẫn gọi vui là “vùng trắng về bóng đá”.

 Sôi động ngay từ buổi họp báo - ảnh 2
Nhà báo Nguyễn Công Khế, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên, đề cao tính "xanh - sạch - đẹp" của giải U.21 quốc gia Báo Thanh Niên - Ảnh: Khả Hòa 

“Chúng tôi quyết định tổ chức giải ở Ninh Thuận bởi chúng tôi thấy được sự quyết tâm của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và sự háo hức, muốn được xem những trận cầu đỉnh cao, trong không khí bóng đá xanh - sạch - đẹp của người hâm mộ bóng đá Ninh Thuận.

Với sự yêu thích và hâm mộ bóng đá đẹp, chúng tôi tin rằng người hâm mộ Ninh Thuận sẽ cổ vũ cuồng nhiệt cho các trận đấu tại giải. Nếu chủ nhà Ninh Thuận không tiến vào bàn kết, thì chúng tôi nghĩ người dân Ninh Thuận cũng sẽ đến sân đông đảo để cổ vũ cho các cầu thủ trẻ”, nhà báo Nguyễn Công Khế, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên trả lời trong buổi họp báo.

 Sôi động ngay từ buổi họp báo - ảnh 3
Ông Võ Đại, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận - Ảnh: Khả Hòa

Tại buổi họp, ông Võ Đại, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận cũng nói rằng Ninh Thuận rất vinh dự được tổ chức giải U.21 Báo Thanh Niên 2012.

"Giải đấu này là sân chơi lành mạnh giúp phát hiện những nhân tài đóng góp cho đội tuyển Olympic và đội tuyển quốc gia.

Qua giải đấu này, Ninh Thuận sẽ được mọi người biết đến nhiều hơn với sự tuyên truyền của giới truyền thông trên cả nước. Chắc chắn Ninh Thuận sẽ làm hết sức mình để cùng với Báo Thanh Niên, Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên, tạo nên một giải đấu ấn tượng", ông Võ Đại Phát biểu.

 Sôi động ngay từ buổi họp báo - ảnh 4
Ông Dương Nghiệp Khôi, Phó Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - Ảnh: Khả Hòa

Ông Dương Nghiệp Khôi, Phó Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng nói: “Những người làm bóng đá như chúng tôi luôn biết ơn Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên, Báo Thanh Niên, nhà báo Nguyễn Công Khế, đã luôn hết mình để tổ chức giải U.21 một cách tốt nhất trong bất cứ điều kiện nào.

Đây là giải đấu uy tín hàng đầu trong hệ thống giải bóng đá trẻ quốc gia và luôn là nơi phát hiện, đào tạo những cầu thủ có phẩm chất đạo đức và kỹ thuật tốt cho bóng đá Việt Nam”. 

Chủ nhà vào “bảng tử thần”

Trưa nay (24.9), ban tổ chức đã tiến hành bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu cho 8 đội bóng tranh tài tại vòng chung kết giải bóng đá trẻ U.21 Báo Thanh Niên.

Lá thăm không may đưa đội chủ nhà Ninh Thuận rơi vào bảng A tử thần cùng với các đội Sông Lam Nghệ An, Cao su Đồng Tháp, SHB.Đà Nẵng. Sông Lam Nghệ An cùng SHB.Đà Nẵng là 2 đội từng nhiều lần đăng quang giải U.21 báo Thanh Niên.

HLV Nguyễn Quang Sơn (Ninh Thuận) cho biết các đội bóng tham dự giải năm nay đội nào cũng đáng gờm. Lần đầu tiên dự giải lại với tư cách chủ nhà, các cầu thủ Ninh Thuận quyết thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả nhà những trận đấu hay, đẹp mắt.

Trong thành phần đội chủ nhà có 8 cầu thủ gốc Ninh Thuận hiện thi đấu ở các đội khác. Đáng chú ý, tiền vệ Lê Duy Thanh từng thi đấu trong màu áo CLB Hoàng Anh Gia Lai. Do đó, Ninh Thuận hứa hẹn gây bất ngờ tại giải.

Ở bảng B, đương kim vô địch Nam Định nhỉnh hơn so với 3 đội còn lại là Than Quảng Ninh, Đồng Tâm Long An, Khatoco Khánh Hòa. Giới chuyên môn dự báo cuộc cạnh tranh 2 suất vào bán kết ở bảng này sẽ rất gây cấn và hấp dẫn.

Lịch thi đấu các trận đấu tại giải

Lễ khai mạc và trận khai mạc giữa Ninh Thuận – Sông Lam Nghệ An được truyền hình trực tiếp trên các kênh: VTV6, VTC3, K+, HTVC thể thao, đài truyền hình Ninh Thuận, Đài truyền hình Khánh Hòa. Các trận đấu còn lại được trực tiếp trên Đài truyền hình Ninh Thuận và HTVC thể thao)

Ngày 25.9: Bảng A: Cao su Đồng Tháp – SHB.Đà Nẵng (15 giờ 30), Ninh Thuận – Sông Lam Nghệ An (18 giờ 10).

Ngày 26.9: Bảng B: Đồng Tâm Long An – Than Quảng Ninh (15 giờ 30), Nam Định – Khatoco Khánh Hòa (17 giờ 30).

Ngày 27.9: Bảng A: Sông Lam Nghệ An – SHB.Đà Nẵng (15 giờ 30), Cao su Đồng Tháp – Ninh Thuận (17 giờ 30).

Ngày 28.9: Bảng B: Khatoco Khánh Hòa – Than Quảng Ninh (15 giờ 30), Đồng Tâm Long An – Nam Định (17 giờ 30).

Ngày 29.9: Bảng A: Sông Lam Nghệ An – Cao su Đồng Tháp (15 giờ 30, sân phụ), Ninh Thuận – SHB.Đà Nẵng (15 giờ 30, sân chính).

Ngày 30.9: Bảng B: Khatoco Khánh Hòa – Đồng Tâm Long An (15 giờ 30, sân phụ), Nam Định – Than Quảng Ninh (15 giờ 30, sân chính).

Ngày 2.10: Bán kết 1: Nhất bảng A – Nhì bảng B (16 giờ).

Ngày 3.10: Bán kết 2: Nhất B – Nhì A (16 giờ).

Ngày 5.10: Chung kết: 2 đội thắng ở bán kết (16 giờ).

Quỳnh Anh

 Quang Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
ngoc huấn

ngoc huấn

Bảng A khá nặng ký,không có hy vọng cho chủ nhà.S-l N-A cùng Đ-N vào Bán kết Bảng B tuy nhẹ hơn nhưng sàn sàn nhau-ĐK VĐ N-Đ vào-vé còn lại đó là sự tranh chấp giữa K-H và Q-N. tạm thời dự đoán như vậy trên lý thuyết và truyền thống còn thực tế trên sân cỏ sẽ minh chứng và không thể lường trước những diễn biến bất ngờ -kể cả may rủi và yếu tố thời tiết. Cần sâu sát hơn vấn đề trọng tài. Cân nhắc chất lượng, kinh nghiệm, năng lực và cả địa lý vùng miền bảo đảm tính khách quan tránh các hệ lụy xấu xảy ra.
ho ngo tuyen

ho ngo tuyen

Sông Lam Nghệ An sẽ vô địch. Chúc mừng U.21 Nghệ An nhé

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm