Sôi nổi khai mạc ngày hội bóng đá của báo chí TP.HCM

0 Thanh Niên Online
Dù hơi muộn so với ngày kỷ niệm 94 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6.1925-21.6.2019), nhưng sân chơi vốn đã thành truyền thống của giới báo chí thể thao TP.HCM vẫn sôi động và hào hứng khi hôm nay tại sân Tao Đàn đã bắt đầu 7 lượt trận thi đấu gay cấn, quyết liệt của giải bóng đá futsal hội Nhà báo TP.HCM 2019

Lần đầu tiên giải được tổ chức một cách quy củ với đồng loạt các đội nam nữ cùng tranh tài. Có đến 16 đội nam (chia thành 2 hạng Serie A và B) và 4 đội nữ gặp nhau theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng. Điều này sẽ giúp cho các VĐV là biên tập viên, phóng viên, cán bộ nhân viên của các cơ quan báo đài Trung ương đóng trên địa bàn TP.HCM  và báo đài TP.HCM có cơ hội gặp nhau giao lưu một cách thân thiện, đầy đủ. Qua đó cùng nhau rèn luyện sức khỏe, nỗ lực phấn đấu để tiến bộ.

Có rất nhiều phóng viên thể thao quen thuộc đã xuất hiện trên sân và lối chơi của họ đã tạo nên nhiều tiếng cười rộn rã vì viết về bóng đá thì dễ nhưng .. đá bóng lại khác khi bị trượt té, chặn hụt bóng và phạm lỗi đếm không xuể! Người hâm mô có mặt rất đông trên sân Tao Đàn luôn ồ lên mỗi khi các phóng viên như Tất Đạt, Hoàng Tùng, Nguyễn Đăng (oxii.vn), Công Tuấn (Pháp luật TP.HCM), Độc Lập, Trần Tuấn Anh (Thanh Niên), Đình Viên, Trí Viễn (PTV Sài Gòn).. chạm bóng.

Sôi nổi khai mạc ngày hội bóng đá của báo chí TP.HCM - ảnh 1

Hệ thống phòng ngự cả trên cao lẫn dưới thấp của đội Oxii.vn

Khả Hòa

Bên ngoài sân có rất nhiều gương mặt kỳ cựu trong giới báo chí và thể thao TP.HCM đến để động viên cho các đội thi đấu. Như nhà báo Mã Diệu Cương, Chủ tịch Hội nhà báo TP.HCM, ông Mai Bá Hùng, Phó giám đốc Sở VH-TT TPHCM, nhà báo Dương Vũ Thông, Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo TP.HCM chia vui với giải đấu. Hay phóng viên Lê Tuấn của báo Công An TP.HCM và ông Đào Huy Hùng, chủ nhiệm sân Tao Đàn vừa tất bật với công tác tổ chức vừa hết lòng gặp từng đội để truyền đạt lại kinh nghiệm thi đấu.

Một trong những hạt nhân đầu tiên của đội bóng báo chí TP.HCM là nhà báo Đỗ Bình của VTV cũng có mặt từ rất sớm, gặp gỡ từng người, hỏi han từng cầu thủ trẻ. Anh chính là thành viên của đội tuyển phóng viên TP.HCM từ những năm 1990 chung với Hồ Nguyễn, Minh Thời, Sỹ Huyên, Trần Tử Văn,Tường Thế, Thọ Trung, Nguyễn Nhân, Minh Đức, Việt Quang.. từng gây ấn tượng mạnh khi đội khi đó “đá đâu thắng đó” với khí thế ngùn ngụt.

Sôi nổi khai mạc ngày hội bóng đá của báo chí TP.HCM - ảnh 2

Niềm vui của các cô gái phóng viên đá bóng

Khả Hòa

Nhà báo Đỗ Bình chia sẻ “ Rất đáng mừng khi giới phóng viên thể thao TP.HCM hàng năm có ngày hội giao lưu bổ ích như thế này. Đó vừa tạo nên tính kế thừa mạnh mẽ vừa là sợi dây kết nối tình thân thiết và sự giúp đở, hỗ trợ lẫn nhau”. Anh cùng nhà báo Quang Tuyến, báo Thanh Niên cũng đã chia sẻ những cảm xúc về các giải bóng đá Hội nhà báo hàng năm cũng như đội tuyển bóng đá phóng viên trước đây đến từng thành viên của một số đội bóng tham dự giải, để động viên và khích lệ tinh thần của các cầu thủ.

Sôi nổi khai mạc ngày hội bóng đá của báo chí TP.HCM - ảnh 3

Pha xử lý bóng khéo léo của Phóng viên Độc Lập của báo Thanh Niên

Khả Hòa

Cũng trong buổi khai mạc, người đẹp thể thao Huỳnh Trang Nhi cũng đã có mặt để tăng thêm khí thế cho các đội bóng của cánh mày râu. Trong khi đó cựu trưởng đoàn bóng đá nam cũng như nữ Việt Nam luôn “mát tay” Dương Vũ Lâm cũng cổ vũ hào hứng khi xem các cầu thủ nữ tranh tài. Đặc biệt “hoa khôi” làng võ Châu Tuyết Vân và toàn đội võ nhạc taekwondo TP.HCM đã có phần trình diễn sống động, đẹp mắt và rất ấn tượng càng làm cho không khí ngày hội thêm sinh động. Những sự quan tâm đó đã tạo nên sự lan tỏa cho giải bóng đá Hội nhà báo TP.HCM Cúp Thái Sơn Nam thêm phần trang trọng và có thêm nhiều niềm vui.

 
Sôi nổi khai mạc ngày hội bóng đá của báo chí TP.HCM - ảnh 4

Người đẹp thể thao Huỳnh Trang Nhi có mặt động viên

Khả Hòa

Trong ngày thi đấu đầu tiên một số kết quả đáng chú ý: Ở Serie A đội HTV thắng báo Người Lao động 5-1, CLB phóng viên thể thao thắng Báo Sài Gòn giải Phóng 11-2, Oxii VN thắng PTV Sài Gòn (hoà 0-0, thắng 6/5 bằng đá luân lưu), Liên quân báo CA TP.HCM- VTV thắng báo Thanh Niên 4-3. Ở Serie B, báo Khăn quàng đỏ thắng báo Người Tiêu Dùng 5-3, SCTV thắng VOH 3-0. Về nữ HTV thắng Người Lao Động 2-0 và Sài Gòn Giải Phóng thắng Pháp Luật 3-1. Lượt đấu tới diễn ra vào ngày thứ ba 9/7.

Sau đây là một số hình ảnh ngày đầu của giải
Sôi nổi khai mạc ngày hội bóng đá của báo chí TP.HCM - ảnh 5

Châu Tuyết Vân (trái) và đồng đội võ nhạc taekwondo biểu diễn

Khả Hòa

 
Sôi nổi khai mạc ngày hội bóng đá của báo chí TP.HCM - ảnh 6

Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM Mã Diệu Cương phát biểu

Sôi nổi khai mạc ngày hội bóng đá của báo chí TP.HCM - ảnh 7

Phó giám đốc Sở VH-TT TPHCM Mai Bá Hùng tặng bóng cho cầu thủ nữ

Sôi nổi khai mạc ngày hội bóng đá của báo chí TP.HCM - ảnh 8

Cựu trưởng đoàn "mát tay' Dương Vũ Lâm mang lại nhiều niềm vui

 
Sôi nổi khai mạc ngày hội bóng đá của báo chí TP.HCM - ảnh 9

Đội bóng đá báo Thanh Niên , ĐKVĐ giải năm 2018

Sôi nổi khai mạc ngày hội bóng đá của báo chí TP.HCM - ảnh 10

Nhà báo Đỗ Bình (VTV) và Quang Tuyến (Thanh Niên) có mặt chia sẻ với các đội bóng và cầu thủ

 
Sôi nổi khai mạc ngày hội bóng đá của báo chí TP.HCM - ảnh 11

Niềm vui của phóng viên Trí Viễn sau khi ghi bàn

Sôi nổi khai mạc ngày hội bóng đá của báo chí TP.HCM - ảnh 12

Tranh chấp quyết liệt giữa các cô gái phóng viên đá bóng

 
Sôi nổi khai mạc ngày hội bóng đá của báo chí TP.HCM - ảnh 13

Các gương mặt phóng viên thể thao quen thuộc: Tất Đạt, Hoàng Tùng, Nguyễn Đăng..

 
Sôi nổi khai mạc ngày hội bóng đá của báo chí TP.HCM - ảnh 14

Biên tập viên Minh Phước của báo Thanh Niên trong pha truy cản

 
Sôi nổi khai mạc ngày hội bóng đá của báo chí TP.HCM - ảnh 15

Cầu thủ phóng viên Nguyễn Đăng không hài lòng khi trọng tài rút thẻ vàng 

 
Sôi nổi khai mạc ngày hội bóng đá của báo chí TP.HCM - ảnh 16

Niềm vui của biên tập viên Việt Hùng , báo Thanh Niên sau khi ghi bàn

 
Sôi nổi khai mạc ngày hội bóng đá của báo chí TP.HCM - ảnh 17

Trận đấu gay cấn giữa nữ báo Pháp Luật và báo Sài Gòn Giải Phóng

Khả Hòa

 
 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm