‘Song’ Hoàng đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Trong chiến tích vô địch V-League 2020 của Viettel, những người hạnh phúc nhất của đội bóng áo lính có lẽ là “Song” Hoàng: HLV Trương Việt Hoàng và tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng, những người đã đi vào lịch sử sau khi đăng quang cùng Viettel ở mùa giải năm nay.
HLV Trương Việt Hoàng gia nhập hàng ngũ kỷ lục gia vừa vô địch với vai cầu thủ và là HLV /// Khả Hòa HLV Trương Việt Hoàng gia nhập hàng ngũ kỷ lục gia vừa vô địch với vai cầu thủ và là HLV - Khả Hòa
HLV Trương Việt Hoàng gia nhập hàng ngũ kỷ lục gia vừa vô địch với vai cầu thủ và là HLV
Khả Hòa
Đối với HLV Trương Việt Hoàng, đó không chỉ là cái kết ngọt ngào đối với nhà cầm quân sinh năm 1975 sau những giọt nước mắt mà anh từng phải trải qua cách đây 4 năm khi CLB Hải Phòng do anh dẫn dắt để ‘tuột’chức vô địch vào tay CLB Hà Nội cũng đúng ở vòng đấu cuối cùng của mùa giải (bằng điểm nhưng Hải Phòng xếp sau do kém hiệu số bàn thắng bại) mà còn giúp anh đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam với tư cách là một trong những người hiếm hoi giành được chức vô địch quốc gia với cả tư cách cầu thủ lẫn tư cách HLV.
Trong quá khứ, lịch sử bóng đá Việt Nam ghi nhận những nhân vật hết sức nổi tiếng của bóng đá Việt Nam từng làm được điều này như: Phan Thanh Hùng (vô địch quốc gia năm 1992 với tư cách là cầu thủ của Quảng Nam-Đà Nẵng, vô địch V-League 2010, 2013 với tư cách là HLV của Hà Nội), Lê Huỳnh Đức (vô địch quốc gia năm 1995 với tư cách là cầu thủ của Công An TPHCM, vô địch V-League 2009, 2012 với tư cách là HLV của SHB.Đà Nẵng), Nguyễn Hữu Thắng (vô địch V-League 2000-2001 với tư cách là cầu thủ và V-League 2011 với tư cách là HLV của Sông Lam Nghệ An).
‘Song’ Hoàng đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam - ảnh 1

Niềm vui của Trương Việt Hoàng

Khả Hòa

Giờ đây, Trương Việt Hoàng cũng sẽ gia nhập danh sách những kỷ lục gia này khi từng vô địch quốc gia năm 1998 với tư cách là cầu thủ Thể Công và giờ đây là chức vô địch V-League 2020 với tư cách là HLV của Viettel.
Còn đối với tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng, đây cũng sẽ là một mùa giải cực kỳ đáng nhớ trong sự nghiệp của anh.
Trước khi bước vào mùa giải năm nay, có 5 cầu thủ đang cùng giữ kỷ lục: đoạt được nhiều chức vô địch V-League nhất với cùng 4 lần. Đó là thủ môn Võ Văn Hạnh (2000-2001 với SLNA, 2003 và 2004 với Hoàng Anh Gia Lai, 2009 với SHB.Đà Nẵng), tiền đạo Nguyễn Anh Đức (2007, 2008, 2014, 2015 với Bình Dương), tiền vệ Phạm Thành Lương, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết (2013, 2016, 2018, 2019 với Hà Nội) và tiền vệ Moses Oloya (2014, 2015 với Bình Dương, 2018, 2019 với Hà Nội).
‘Song’ Hoàng đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam - ảnh 2

Trọng Hoàng (trái) tranh bóng quyết liệt với cầu thủ Sài Gòn FC

Khả Hòa

Giờ đây, với chức vô địch vừa giành được cùng Viettel, Trọng Hoàng đã chính thức tái lập được kỷ lục và trở thành cầu thủ thứ 6 đạt được thành tích này. Trước khi lên ngôi cùng đội bóng áo lính ở mùa giải năm nay, Hoàng ‘bò’ từng đăng quang ở mùa giải 2011 cùng với đội bóng quê hương Sông Lam Nghệ An và ở mùa giải 2014, 2015 cùng với Bình Dương.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lee Nguyễn (trái) cần thời gian để hòa nhập
 ///  ảnh: Ngọc Hạnh

Chiến thắng bước ngoặt của CLB TP.HCM

HLV Mano Polking có được chiến thắng đầu tiên cùng CLB TP.HCM nhờ “siêu dự bị” Huy Toàn, cùng màn solo đậm chất Brazil của Dario Federico trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Đội Hà Nội (phải) không thể vận hành lối chơi quen thuộc 
	 /// ẢNH: MINH TÚ

Vì sao Hà Nội FC chới với tại V-League ?

Cứ cho là lời than vãn của HLV Chu Đình Nghiêm là đúng, chỉ vì mặt sân Thiên Trường bị tưới nước quá tay, dẫn đến thất bại đậm đà của Hà Nội FC ở vòng 1 V-League 2021 khi lối chơi thiên về kỹ thuật bị phá sản hoàn toàn.
Lê Tiến Anh (11) gây hỗn loạn cho hàng thủ Sài Gòn FC 

 /// ảnh: Khả Hòa

Bình Định xứng danh ngựa ô

Bình Định khởi đầu V-League một cách không thể sốc hơn, hòa SLNA trên sân khách và thắng thuyết phục đội hạng ba năm rồi Sài Gòn FC tại Nha Trang (nơi Bình Định tạm thời chọn làm sân nhà).