Stoichkov được bảo đảm tài chính để làm HLV trưởng tuyển VN

0 Thanh Niên Online
Nếu VFF và HLV Stoichkov hoàn tất được việc đàm phán thì trong thời gian làm việc tại VN, ông sẽ được hưởng hỗ trợ thu nhập từ Tập đoàn Nove (Bulgaria) do tỉ phú Vasil Bozkov kiêm Chủ tịch CLB CSKA Sophia làm chủ.

Nếu VFF và HLV Stoichkov hoàn tất được việc đàm phán thì trong thời gian làm việc tại VN, ông sẽ được hưởng hỗ trợ thu nhập từ Tập đoàn Nove (Bulgaria) do tỉ phú Vasil Bozkov kiêm Chủ tịch CLB CSKA Sophia làm chủ.

Hôm qua, một lần nữa, ông Nguyễn Quang Minh - Tổng giám đốc Công ty Cát Tiên Sa, đối tác của Tập đoàn Nove - đã khẳng định như vậy với PV Thanh Niên. Xin được nói rõ hơn, ông Minh còn giữ chức Tổng giám đốc Công ty Nove tại VN và là đại diện toàn quyền cho tập đoàn này. Ông Minh nói: “Ông Chủ tịch Vasil đã nói chuyện với người bạn thân Stoichkov và diễn biến câu chuyện thế nào, mọi người đã biết rõ. CLB CSKA Sophia mà tỉ phú Vasil đang đứng đầu cũng chính là nơi khởi nghiệp cầu thủ của Stoichkov và ông cũng đã khoác áo CSKA trong 4 năm. Một vài thông tin còn quan ngại và đã hiểu lầm rằng một mình Cát Tiên Sa sẽ đứng ra lo tiền trả lương cho HLV Stoichkov. Hoàn toàn không phải như vậy, chúng tôi không hoạt động trong lĩnh vực môi giới thể thao nhưng công ty liên doanh giữa Cát Tiên Sa và Nove sẽ đứng ra chịu trách nhiệm về kinh tế để thỏa mãn nhu cầu về mặt tài chính của HLV Stoichkov”.

Stoichkov được bảo đảm tài chính để làm HLV trưởng tuyển VN - ảnh 1
Stoichkov và Tổng giám đốc Nove tại VN Nguyễn Quang Minh - Ảnh: Ngọc Thắng
 

Sẽ là không thừa nếu giới thiệu sơ qua về Tập đoàn Nove. Tháng 11.2010, nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa VN và Bulgaria, ông Vasil cũng đã sang VN và có nhiều cuộc tiếp xúc với thành viên Chính phủ cũng như ký cam kết với một số bộ, ngành tại VN. Theo dự kiến, bằng chuyên cơ riêng, tỉ phú Vasil sẽ đến Hà Nội cùng Stoichkov vào ngày 28.4 vừa qua nhưng kế hoạch có chút thay đổi và Chủ tịch Tập đoàn Nove sẽ có mặt tại Hà Nội vào ngày 15.5 tới. Với tiềm năng kinh tế hùng mạnh và muốn mở hướng đầu tư lâu dài ở VN, hoàn toàn dễ hiểu khi Tập đoàn Nove khẳng định sẽ trả lương cao cho HLV Stoichkov (với mức ban đầu là 1 triệu USD/năm và có thể nhiều hơn - PV).

PV Thanh Niên đặt câu hỏi với ông Minh: “Trong lần gặp gỡ đầu tiên ngày 28.4, HLV Stoichkov đã đề nghị nếu VFF chọn ông thì cũng phải chấp nhận cho ông mang sang 2 trợ lý thể lực và chuyên môn. Đó cũng có thể là một rào cản khiến ông Stoichkov không được chọn do VFF có thể sẽ không có tiền chi trả lương cho hai trợ lý này. Liệu Nove có đừng ngoài cuộc?”. Câu trả lời của ông Minh là: “Chúng tôi không gây áp lực gì cho VFF trong chuyến sang VN của Stoichkov.

Ý tưởng giới thiệu Stoichkov cho VFF không chỉ vì muốn ông trở thành HLV đội tuyển VN mà còn mở ra cơ hội hợp tác để giúp bóng đá VN phát triển. Chúng tôi sẵn sàng cùng VFF giải quyết những trở ngại đã được hai bên thẳng thắn đặt ra. Vấn đề ở đây là cả Nove và HLV Stoichkov đang đợi VFF đưa ra một mức lương cụ thể cho hai trợ lý này rồi chúng tôi sẽ có cách giải quyết”. 

Stoichkov sẽ giúp đưa Barcelona sang VN

Nhận xét về Trung tâm Đào tạo trẻ quốc gia (có mặt cỏ nhân tạo trị giá 200.000 USD do FIFA đầu tư - PV), cách đây 2 ngày, ông Stoichkov nói: “Cơ sở hạ tầng tốt nhưng điều quan trọng là ai tập ở đó và tập như thế nào? VN cần có lò đào tạo để “gắp” ra từ đó những tuyển thủ giỏi nhất cho mục tiêu lâu dài là lọt vào vòng chung kết World Cup”.

Stoichkov còn cho biết thêm:“Hiện nay tôi không sống ở Bulgaria mà gia đình sống tại Barcelona (Tây Ban Nha). Với mối quan hệ mật thiết với CLB danh giá này, tôi sẽ bàn với các lãnh đạo để mời toàn bộ CLB với những cầu thủ nổi tiếng sang VN. Barcelona đã từng sang Nhật Bản, Trung Quốc thì cũng có thể sang VN được chứ!”.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm