'Sự tiếc nuối của Văn Hậu ai cũng có thể cảm nhận được'

0 Thanh Niên
PV Báo Thanh Niên phỏng vấn ông Đỗ Vinh Quang, Chủ tịch CLB Hà Nội, người có vai trò quyết định về việc không đồng ý để Đoàn Văn Hậu ở lại Hà Lan thêm một mùa giải.
Đoàn Văn Hậu một ngày sau khi được CLB Hà Nội báo tin sẽ trở về V-League
  /// Ảnh: Facebook nhân vật Đoàn Văn Hậu một ngày sau khi được CLB Hà Nội báo tin sẽ trở về V-League - Ảnh: Facebook nhân vật
Đoàn Văn Hậu một ngày sau khi được CLB Hà Nội báo tin sẽ trở về V-League
Ảnh: Facebook nhân vật
Chắc hẳn Hà Nội đã đón nhận nhiều luồng ý kiến liên quan đến chuyến xuất ngoại của Văn Hậu và cả sự trở về của cậu ấy, luyến tiếc có, ủng hộ có. Ông và đội bóng của mình có cảm thấy nuối tiếc khi để Hậu ra nước ngoài nhưng lại chưa được thi đấu ở giải vô địch Hà Lan?
Nhìn nhận và đánh giá lại quá trình tập luyện, thi đấu của Văn Hậu tại Hà Lan trong gần một năm qua, chúng tôi thấy rõ những gì mà Hậu đã lĩnh hội được. Hậu đã có những trải nghiệm rất bổ ích khi được tập luyện, cọ xát tại một trong những môi trường bóng đá tốt nhất châu Âu trong việc phát triển hệ thống cầu thủ trẻ.

Chia tay trời Âu, Đoàn Văn Hậu chắc chắn được nhiều hơn mất

Những gì mà Hậu được tiếp nhận không chỉ là kiến thức về bóng đá mà còn cả trải nghiệm cuộc sốngvăn hóa phương Tây. Đó là những trải nghiệm sẽ đi theo Hậu suốt cuộc đời.
“Sự tiếc nuối của Văn Hậu ai cũng có thể cảm nhận được”

Chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Vinh Quang

Ảnh: Vy Khánh

Việc ra sân đá chính thường xuyên cho đội trẻ CLB Heerenveen cũng đem lại cho Hậu rất nhiều bài học về chuyên môn khi được thi đấu với các đồng đội từng luyện tập và thi đấu cho các đội trẻ hàng đầu châu Âu, chẳng hạn như Halilovic từng khoác áo Barcelona của Tây Ban Nha hay AC Milan của Ý.
Chúng tôi có chút tiếc nuối khi Hậu không được thi đấu nhiều hơn. Tuy nhiên Hậu mới hơn 20 tuổi, đến từ VN, nơi mà nền bóng đá chưa phát triển như ở châu Âu thì khó đá chính ngay khi sang Hà Lan, đất nước có nền bóng đá phát triển. Điều không may mắn là đại dịch Covid-19 ập tới quá bất ngờ và làm đảo lộn dự định của các bên liên quan.
Khán giả và giới truyền thông cảm thấy khá bất ngờ khi CLB Hà Nội đưa ra một quyết định táo bạo là sẽ hỗ trợ tiền lương cho Văn Hậu nếu như đạt được thỏa thuận với Heerenveen. CLB Hà Nội mất bao nhiêu thời gian để suy nghĩ trước khi đi đến quyết định hết sức “tốn kém” này?
“Sự tiếc nuối của Văn Hậu ai cũng có thể cảm nhận được”

Văn Hậu (phải) thường xuyên được đá chính cho đội trẻ Heerenveen

ảnh: CLB Heerenveen

Chúng tôi khẳng định lại là trong suốt quá trình đàm phán với CLB Heereenven, CLB Hà Nội chưa bao giờ đặt nặng vấn đề kinh tế. Năm ngoái, chúng tôi đồng ý cho Văn Hậu sang Hà Lan và đã tạo điều kiện tốt nhất để Hậu có thể phát huy cao nhất tố chất và khả năng của mình. Hậu có những bước trưởng thành nên chúng tôi cũng muốn Hậu ở lại thêm một mùa nữa nếu như đàm phán thành công với đội bóng của Hà Lan. Như tôi vừa khẳng định, Hà Nội chưa bao giờ đặt nặng vấn đề kinh tế nên chúng tôi không mất quá nhiều thời gian để đi tới quyết định sẽ chia sẻ khó khăn cùng CLB Heerenveen và hỗ trợ lương cho Hậu. Chỉ cần Heerenveen đưa ra phương án phù hợp với định hướng phát triển chuyên môn của Hậu. Tiếc rằng chúng tôi không tìm được điểm chung sau nhiều lần thương thảo.
Văn Hậu có vẻ khá buồn và sốc vì không thể ở lại châu Âu. CLB Hà Nội sẽ giải tỏa tâm lý cho Văn Hậu như thế nào? Liệu nếu có lời mời khác từ CLB nước ngoài, CLB Hà Nội có tiếp tục tạo điều kiện cho Hậu hay không?
Sự tiếc nuối của Văn Hậu là cảm giác mà ai cũng có thể cảm nhận được. Tuy nhiên, ban lãnh đạo CLB Hà Nội đã trực tiếp liên lạc với Hậu ngay sau khi đàm phán không thành công với CLB Heerenveen và động viên tư tưởng cho anh. Sau cuộc trao đổi, Hậu đã hiểu về định hướng tiếp theo mà CLB Hà Nội vạch ra và đã sẵn sàng trở về VN thi đấu. Khi cơ hội mới đến thì sẽ tiếp tục theo đuổi ước mơ mà tất cả cầu thủ VN đều hướng tới là được khoác áo một CLB nào đó tại châu Âu.
Ông có thể tiết lộ phần nào kế hoạch của đội Hà Nội trong việc sử dụng Văn Hậu tại V-League 2020?
Văn Hậu sẽ là một phần quan trọng của đội Hà Nội trong giai đoạn 2 V-League 2020. Còn việc sử dụng thế nào sẽ do HLV trưởng quyết định. Chất lượng chuyên môn của Hậu đã được khẳng định và Hậu sẽ không phải mất nhiều thời gian để hòa nhập vì các cầu thủ đã quá quen với nhau như một gia đình.
Hơn nữa, cuối năm nay, đội tuyển VN sẽ thi đấu tại AFF Cup và sự đóng góp của Văn Hậu sẽ giúp đội tuyển có được sức mạnh. Hậu sẽ lấy lại phong độ sau một thời gian dài không thi đấu do nghỉ dịch Covid-19.
Xin cảm ơn ông và chúc đội Hà Nội vượt qua sóng gió.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khán giả đến sân cần được đảm bảo an toàn về mọi mặt	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Báo động đỏ sân Lạch Tray!

Nếu không kịp thời khắc phục, bổ sung các hạng mục đã và đang xuống cấp hoặc bị thiếu, sân Lạch Tray sẽ đứng trước nguy cơ không được tổ chức V-League, Cúp quốc gia và đội Hải Phòng sẽ phải đi tìm sân khác làm sân nhà.