'Sức mạnh của HAGL là ở sức trẻ và sự máu lửa'

2 Thanh Niên Online
Đó là những lời khen mà HLV Phan Thanh Hùng của CLB Than Quảng Ninh đã dành cho các cầu thủ HAGL khi bị đội bóng này cầm hòa ngay trên sân nhà Cẩm Phả.
[VIDEO]: THAN QUẢNG NINH - HAGL
Ở trận đấu này, Than Quảng Ninh đã có sự khỏi đầu không thể tốt hơn khi đội trưởng Vũ Minh Tuấn mở tỷ số ngay từ phút thứ 7. Tuy nhiên rất nhanh sau đó, cầu thủ đang có phong độ rất cao Châu Ngọc Quang đã gỡ hòa. Đây là tình huống cực kỳ đáng trách của Mạc Hồng Quân khi anh chuyền ngang vô cùng bất cẩn.
Ba phút sau khi bị gỡ hòa, Paytio đã đưa Than Quảng Ninh một lần nữa vươn lên với pha đánh đầu cực hay. Thế nhưng một lần nữa, sai lầm mất bóng lại giết đội quân của ông Phan Thanh Hùng. Lần này là tình huống Nghiêm Xuân Tú bị cầu thủ HAGL cướp bóng ở biên rồi phối hợp hoàn hảo trước khi Châu Ngọc Quang một lần nữa phá lưới thủ môn Tuấn Linh.
Bị cầm hòa đáng tiếc dù liên tục dẫn trước, HLV Phan Thanh Hùng nhận xét: “HAGL đã tận dụng cơ hội tốt do mình tạo ra. Sức mạnh của họ là ở sức trẻ và sự máu lửa. Họ đã và sẽ tiến bộ nhiều. Than Quảng Ninh liên tục có các vị trí quan trọng như Xuân Tú, Thanh Hào dính chấn thương. Nếu không, khi đã ghi bàn trước chúng tôi chắc chắn không dễ mất điểm như thế...”.
Bên cạnh đó, HLV Phan Thanh Hùng cũng cho rằng trọng tài chính đã không theo kịp diễn biến của trận đấu. “Ngay như tình huống hậu vệ Minh Tùng của chúng tôi phạm lỗi, đáng ra phải thẻ đỏ, nhưng trọng tài không theo kịp. Tôi nói thật, không tránh né gì” ông Hùng nói.
Trong khi đó HLV Nguyễn Quốc Tuấn tỏ ra rất hài lòng với 1 điểm có được tại sân Cẩm Phả. “Quảng Ninh là một đội bóng mạnh. Chúng tôi có được 1 điểm là rất đáng khen”. Khi được hỏi về trọng tài, ông Tuấn cho biết ông tôn trọng các quyết định của trọng tài.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Chương

Trần Chương

Gia Lai ngày càng có nhiều nhân tố bí ẩn xuất hiện. Mới nhất là Ngọc Quang. Thật thú vị.
Nguyễn Tấn Nghĩa

Nguyễn Tấn Nghĩa

Theo quan điểm cá nhân tôi, thì HAGL chỉ còn non về kinh nghiệm trận mạc, chứ còn về kỹ chiến thuật thì hầu như tại V-league khó có cầu thủ nội nào sánh bằng, nhất là việc chạy chỗ không bóng rất tuyệt vời, luôn buộc đối phương phải chơi xấu!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trần Danh Trung 
(ảnh lớn, trái) và 
Cao Văn Triền (ảnh nhỏ) - 2 “sứ giả” sang Nhật Bản vào tháng 7  ///  ảnh: Khả Hòa - Độc Lập

Giấc mơ xuất khẩu cầu thủ của bóng đá Việt Nam

Sau SLNA, HAGL và Hà Nội, đến lượt Sài Gòn FC xung phong mở rộng con đường xuất khẩu cầu thủ sang Nhật Bản, với cách làm mới có thể xem là “gói nâng cấp” từ cách chuẩn bị, tiếp cận, đối tượng và tầm nhìn khoa học theo hướng J-League hóa.