Tại sao bác sỹ Singapore 'phê bình' cách hồi phục chấn thương của Trần Đình Trọng

2 Thanh Niên Online
Bác sỹ tại bệnh viện Parkway đã không hài lòng về cách hồi phục chấn thương của Trần Đình Trọng khi anh quay lại Singapore để tái khám.
Đình Trọng sẽ nghỉ thi đấu V-League trong một thời gian  /// Minh Tú Đình Trọng sẽ nghỉ thi đấu V-League trong một thời gian - Minh Tú
Đình Trọng sẽ nghỉ thi đấu V-League trong một thời gian
Minh Tú
Như Thanh Niên đã đưa tin, trung vệ Đỗ Duy Mạnh và Trần Đình Trọng đã được CLB Hà Nội đưa sang bệnh viện Parkway (Singapore) để điều trị chấn thương dây chằng. Duy Mạnh đã lên bàn mổ vào ngày 10.3 và ca phẫu thuật thành công. Các bác sỹ bệnh viện cho biết, anh sẽ ở lại đây khoảng 1 tuần và khi quay lại Việt Nam, thời gian để điều trị cũng như hồi phục mất khoảng ít nhất 6 đến 8 tháng.
Với trường hợp của Đình Trọng, anh đã được Phó Giáo sư, bác sĩ Lie Tijauw Tjoen Denny - chuyên gia hàng đầu Singapore khám và kiểm tra lại chấn thương. Trọng cũng bị chấn thương dây chằng tại V-League 2019 và đã mổ ở bệnh viện Parkway (Singapore) vào tháng 6 năm ngoái.
Sở dĩ anh phải quay lại bệnh viện lần này vì chưa hồi phục và thậm chí vẫn còn đau, ra dịch ở đầu gối. Bác sỹ Denny rất không hài lòng với cách phục hồi chấn thương của Đình Trọng khi cầu thủ này quay trở lại tập luyện cường độ cao và thi đấu quá sớm, chỉ khoảng hơn 5 tháng sau ngày phẫu thuật. Mà đáng nhẽ phải cần nhiều thời gian hơn.
Tại sao bác sỹ Singapore 'phê bình' cách hồi phục chấn thương của Trần Đình Trọng - ảnh 1

Đình Trọng lên bàn mổ năm 2019

Anh Việt

Sau khi yêu cầu Trọng chụp chiếu, xét nghiệm, bác sỹ Denney đã đưa ra chẩn đoán dây chằng chéo trước sau phẫu thuật có dấu hiệu hồi phục tốt tuy nhiên do sớm trở lại tập luyện nên gây nên viêm sụn chêm ngoài sau phẫu thuật. Việc tiếp tục cố thi đấu dẫn tới giãn dây chằng bên mác giãn nhẹ độ 1, có viêm tại điểm gần với vị trí sụn chêm ngoài. Từ những bệnh lý đó gây ra đau khị trụ dồn lực và xoay gối.
HLV Chu Đình Nghiêm mới đây cho biết: “Nếu có kết luận mới và chỉ định mới, Đình Trọng cần thực hiện nghiêm túc phác đồ điều trị của bác sĩ để tránh ảnh hưởng tới sự nghiệp sau này. Tôi rất lo cho Trọng. CLB Hà Nội có thể có người để trám chỗ Trọng nhưng Trọng còn rất trẻ, tương lai còn rất dài. Nếu có vấn đề gì sẽ rất khổ cho Trọng”.
Cùng đi sang Singapore với Duy Mạnh và Trọng, bác sỹ đội Hà Nội Vũ Thành Luân nói: “Trao đổi với tôi, ông Danny yêu cầu Đình Trong nghiêm túc chấp hành cách chỉ dẫn được đưa ra. Tập trung điều trị bảo tồn, kết hợp vật lý trị liệu, tập phục hồi cơ. Nếu sau ba tháng Trần Đình Trọng vẫn còn đau thì cần chụp MRI để đánh giá lại”.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Văn Túc

Phạm Văn Túc

Tinh thần các cầu thủ Việt Nam muốn cống hiến vì dân tộc Việt Nam.
Study Tran

Study Tran

Xem lại bác sĩ của đội tuyển, tại sao vẫn quyết định cho Trọng đá?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hà Tĩnh (trái) liệu có chuyển biến dưới sự dẫn dắt của HLV Thành Công? /// KHẢ HÒA

Thử thách với HLV Nguyễn Thành Công

HLV Nguyễn Thành Công sẽ đối mặt với thử thách ở V-League 2021 khi đưa Hà Tĩnh đối đầu với SLNA ở vòng 10, diễn ra lúc 17 giờ chiều nay.