Tại sao không là Tiến Dũng - Đông Triều

19 Thanh Niên
Câu hỏi đặt ra cho HLV Miura trước trận U.23 VN gặp U.23 Nhật Bản tối nay là ông sẽ bố trí lại nhân sự cho hàng phòng ngự ra sao, với nhiều điểm yếu đã bộc lộ trong trận gặp U.23 Yemen 3 ngày trước...

Câu hỏi đặt ra cho HLV Miura trước trận U.23 VN gặp U.23 Nhật Bản tối nay là ông sẽ bố trí lại nhân sự cho hàng phòng ngự ra sao, với nhiều điểm yếu đã bộc lộ trong trận gặp U.23 Yemen 3 ngày trước...

Ông thầy người Nhật đã thẳng thắn chỉ ra những lo lắng ở cặp trung vệ Đào Duy Khánh và Bùi Tiến Dũng trong trận thua Yemen khi Duy Khánh dù có tầm vóc tốt (cao 1,83 m) nhưng xoay trở chậm và hay phạm lỗi khiến ông chưa thật yên tâm.
Tại sao không là Tiến Dũng - Đông Triều - ảnh 1Đông Triều (trái) và Tiến Dũng - Ảnh: Minh Trần
Thông tin từ Qatar cho biết ông Miura đang dự tính kéo Thanh Hiền (trận rồi đá hậu vệ phải) vào giữa đá cặp với Tiến Dũng, và cũng có phương án xếp Nam Anh đá với Tiến Dũng. Cả hai phương án này nhìn chung vẫn là sự lắp ghép chưa ổn vì với Thanh Hiền là “trái kèo” còn Nam Anh độ dày dạn chưa cao. Nếu sử dụng Hoàng Lâm thì đúng vị trí hơn, nhưng Lâm vừa bình phục chấn thương và cầu thủ này cũng chưa thể hiện được lối đá tinh ranh, mềm mại, cũng thường phạm lỗi nên chưa phải là chốt chặn an toàn.
Vấn đề đặt ra là trong tình hình thiếu một thủ lĩnh kinh nghiệm ở dưới như Quế Ngọc Hải thì sao HLV Miura không xếp Trần Hữu Đông Triều và Tiến Dũng? Đông Triều vốn là hậu vệ có lối đá khôn ngoan, khéo léo và cũng có chất thủ lĩnh, biết chỉ huy cản phá bọc lót tốt, từng đá cặp rất ăn ý với Tiến Dũng trong màu áo U.19 VN suốt năm 2014 và CLB HAGL ở V-League.
Một đội hình ổn định, có sức bật chính là đội hình mà các vị trí trên sân đá đúng sở trường, giúp họ phát huy tốt nhất năng lực. HLV Miura đang có trong tay cặp trung vệ Tiến Dũng - Đông Triều đã quen rơ nhau và thực tế đã chứng minh các xáo trộn vừa qua của ông ở trục giữa hàng phòng ngự chưa hiệu quả. Vậy thì có cần thiết phải đi tìm thêm công thức không hợp lý khác không?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vương Vũ

Vương Vũ

Tiến Dũng cao 1,74m còn Đông Triều cao 1,74m. Trong khi đối thủ toàn trên 1,8m. Nói vậy còn lại để tác giả tự suy luận
Lê Thị Diễm Hương

Lê Thị Diễm Hương

Thế Roberto Carlos của Brazil cao bao nhiêu bạn hiểu không? Lớn con to xác đâu phải là hay đâu bạn, trước đây có Nguyễn Mạnh Dũng (Dũng Giáp) có đá ra trò trống gì không? Đá bóng rất cần cái "đầu tư duy", mong bạn vương vũ hiểu cho!
Danh Thị Thủy Tiên

Danh Thị Thủy Tiên

Nói ra là biết chú em vương vũ này thuộc trường phái cơ bắp, đá bóng bằng thân cùng trường phái với Miura rồi, xin bạn hiểu cho trên thế giới hiện nay người ta chơi bóng bằng "đầu" không phải đánh đầu mà là tư duy đấy chú em có hiểu không, với lối suy luận kém cỏi của chú em thì chắc Maradona, Messi, Rorbeto Carlos... không được chơi đá bóng rồi! Xem nhiều commen của chú em mình thấy chú em hơi bị "lùn trong suy nghĩ" thì phải!
11 phản hồi
Minh Mẫn

Minh Mẫn

Cho là các đối thủ cao hơn Tiến Dũng và Đông Triều bình quân khoảng 10 cm, tức khoảng 1 gang tay ! Bạn Vương Vũ đưa 1 gang tay đó lên đầu của chính mình rồi sau đó "nói vậy để banh tự suy luận" !
Nguyễn Hồng Tân

Nguyễn Hồng Tân

Cao 1,8m và hơn 1,8m mà cứ chân gỗ, rồi mỗi trận lại tặng đội nhà một quả phạt đền thì cao lắm để làm gì ? Thông thường ai đó làm được việc gì tốt, giỏi là nhờ ở cái đầu, còn dáng vóc cũng rất cần nhưng chỉ là góp thêm phần kết quả thôi. Ông Miura hãy nhớ cho điều ấy khi chọn người.
Nguyễn Tấn Nghĩa

Nguyễn Tấn Nghĩa

Thế mới là BLV Miura chứ bạn chơi bóng chuyền Quang Tuyến của tôi năm xưa ơi!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm