Tạm đình chỉ trọng tài từ chối cho Than Quảng Ninh hưởng 2 quả phạt đền

12 Thanh Niên Online
Theo thông tin chúng tôi vừa nhận được, trọng tài Nguyễn Đức Vũ vừa bị tạm đình chỉ công tác tại vòng 2 V-League 2017 vì phạm sai lầm trong trận đấu Than Quảng Ninh - Hà Nội FC chiều 7.1.
Những người theo dõi trận đấu này trực tiếp từ sân vận động Hàng Đẫy hoặc từ màn ảnh nhỏ đều có thể thấy rõ hành động “bẻ còi” của trọng tài Nguyễn Đức Vũ. Ở phút 89, khi Jardel của Than Quảng Ninh bị Phan Kiên của Hà Nội FC kéo ngã trong vòng cấm. Trọng tài Vũ đã chỉ tay vào chấm phạt đền, sau đó lại cho trận đấu tiếp tục.
Tiếp theo ở phút 90+2, khi Quách Tân lại bị cầu thủ của Hà Nội FC xô ngã trong vòng cấm, cũng không thấy trọng tài Nguyễn Đức Vũ cho Than Quảng Ninh được hưởng phạt đền. Kết thúc trận đấu, Than Quảng Ninh thua Hà Nội FC 2-3.
[VIDEO] TRỌNG TÀI NGUYỄN ĐỨC VŨ "BẺ CÒI" TRẬN HÀ NỘI FC - THAN QUẢNG NINH
Chủ tịch Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng rất bức xúc về quyết định của trọng tài trong trận đấu này. Kết thúc trận đấu ông tuyên bố thẳng thắn: “Trọng tài đã cướp của Than Quảng Ninh 1-2 bàn thắng, cướp của Than Quảng Ninh một chiến thắng, cướp của người hâm mộ một trận bóng đá sạch".

Tạm đình chỉ trọng tài từ chối cho Than Quảng Ninh hưởng 2 quả phạt đền - ảnh 1
Mới bắt đầu mùa giải mới nhưng các trọng tài V-League đã gây lùm xùm
Minh Tú
Sáng nay, 9.1, Than Quảng Ninh đã có kiến nghị gửi đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) yêu cầu các bên liên quan làm rõ 2 tình huống mà trọng tài Nguyễn Đức Vũ từ chối cho Than Quảng Ninh hưởng phạt đền nói trên.
Theo một thành viên của Ban trọng tài, ban kỷ luật VFF đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với trọng tài Nguyễn Đức Vũ kể từ vòng 2 V-League 2017. Các ban kiểm tra sẽ tiến hành mổ băng trận đấu của ban tổ chức sân để xem xét sai phạm của trọng tài Nguyễn Đức Vũ để có những quyết định sẽ kỷ luật thêm trọng tài đẳng cấp FIFA này hay không.
Trao đổi với chúng tôi, Chủ tịch Phạm Thanh Hùng cho hay, đây là sự vào cuộc nhanh chóng, kịp thời của VFF, VPF:  "Chúng tôi luôn mong muốn khán giả được xem những trận cầu sạch, đó là lý do tôi luôn nói với các cầu thủ cần đá bóng bằng cái tâm của mình. Tuy nhiên, đáng tiếc có những "con sâu làm rầu nồi canh". Việc tạm đình chỉ nhiệm vụ với trọng tài Nguyễn Đức Vũ là cần thiết để trả lại sự trong sạch cho công tác trọng tài, yếu tố quan trọng giúp bóng đá Việt Nam trong sạch hơn".

Bình luận

User
Gửi bình luận
HLV chân đất

HLV chân đất

Quá đúng rồi. 2 quả phạt đền rõ rành rành mà vẫn bẻ còi. Vì chuyên môn kém hay đạo đức kém cũng không xứng đáng cầm còi nữa. Ngay từ vòng đầu tiên, phải sa thải ngay những trọng tài đạo đức kém hay cắt còi ngay những trọng tài quá kém chuyên môn.
Nguyễn Văn Đa

Nguyễn Văn Đa

Đình chỉ trọng tài điều khiển trận đấu của Quảng Ninh và CLB HN là xứng đáng và đáng làm để răn đe những trọng tài khác. Đáng buồn cho trọng tài đẳng cấp FIFA mà như vậy thì hết chỗ nói rồi.
myn le

myn le

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến bóng đá nước nhà mất khán giả. Tôi thấy các trận đấu Quốc tế (Ở cấp CLB thôi) mà người dân VN thức trắng con mắt ra để xem, còn bóng đá nước nhà nhởn nhơ ra đó không thèm liếc 1 cái (kiểu như sợ bẩn mắt).
Nhớ hồi nhỏ (Thời chú Lê Huỳnh Đức) cả 1 xóm buồn không ăn nổi đám cưới vì VN thua, khoảng 10 nhà mới có 1 cái ti vi, rồi xúm lại xem, cổ vũ, rồi vui, rồi buồn (mặc dù các cầu thủ không nghe, không thấy).
Còn bây giờ, không nhớ nổi tên 1 cầu thủ,....
nguyển văn thảo

nguyển văn thảo

Tôi nhất trí với ý kiến các bạn phải mạnh tay làm gương ,có thế mới đem lại niềm tin cho khán giả. Nếu cần loại ra khỏi cuộc chơi để các đội khác yên tâm
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các CLB đều phản ứng nếu V-League kéo qua nằm 2022  /// Đông Nghi

V-League 2021 nên đá tiếp hay dừng?

V-League 2021 nên đá tiếp hay dừng lại sau khi các CLB đã gửi trả lời thăm dò của công ty VPF, ban điều hành giải về phương án thi đấu phần còn lại của mùa giải năm 2021.