Tâm sự của tuyển thủ U.19 Việt Nam từng bị loại vì chơi thô bạo

9 Thanh Niên Online
(TNO) Từ giải Đông Nam Á, U.19 Việt Nam từ hiện tượng đã thực sự trở thành 'con cưng' của cả nước. Trong hoàn cảnh đấy, việc là thành viên của đội bóng luôn là niềm tự hào và vinh dự mãnh liệt của mỗi cầu thủ. Hoàng Văn Khánh, người tập trung ngay từ những ngày đầu không là ngoại lệ.

(TNO) Từ giải Đông Nam Á, U.19 Việt Nam (VN) từ hiện tượng đã thực sự trở thành 'con cưng' của cả nước. Trong hoàn cảnh đấy, việc là thành viên của đội bóng luôn là niềm tự hào và vinh dự mãnh liệt của mỗi cầu thủ. Hoàng Văn Khánh, người tập trung ngay từ những ngày đầu không là ngoại lệ.

Thiên đường và địa ngục

 Tâm sự của tuyển thủ U.19 Việt Nam từng bị loại vì chơi thô bạo - ảnh 1
Văn Khánh (5) luôn là người lao lên trước trong các tình huống bóng bổng hay tranh chấp tay đôi - Ảnh: Khả Hòa

Sở hữu sức mạnh và tầm vóc tốt cùng lối đá lăn xả, trong vai trò trung vệ dập Văn Khánh luôn là người lao lên trước trong các tình huống bóng bổng hay tranh chấp tay đôi. Như mặc định theo phân công, sau lưng anh, một Đông Triều tỉnh táo và phán đoán tốt sẽ làm nốt những phần còn lại.

Sự phân chia hợp lý ấy đã giúp U.19 VN sở hữu một hàng phòng ngự không dễ xuyên thủng, nền tảng tạo nên thành công rực rỡ cho đội bóng.

Nhưng thế giới tuyệt đẹp ấy nhanh chóng sụp đổ chỉ sau một cú vào bóng quyết liệt quá mức cần thiết ở trận gặp U.19 Tottenham ở giải U.19 quốc tế tại TP.HCM hồi đầu tháng 1.2014.

Cầu thủ khách mời bị gãy chân phải chống nạng. Quyết định rất nhanh được đưa ra, như chúng ta đều đã biết, Khánh bị đuổi cổ khỏi đội U.19 VN.

Có lẽ không cần nói nhiều nữa, những giọt nước mắt đã lặng lẽ chảy vì nhiều tâm trạng phức tạp, trong đó dĩ nhiên nhiều nhất là hối hận.

Nghe Khánh tâm sự, mới thấy hết sự khổ tâm của chàng trai quê ở huyện Tân Kỳ, Nghệ An này. “Khi tôi về, các bạn ai cũng hỏi tình hình làm sao, hay đội bóng có lục đục, sóng ngầm hay lại “chi chi” mà bị đuổi về? Tôi không biết phải nói sao”, Chờ nghe thầy "Giôn" - HLV trưởng tuyển U.19 VN Guillaume Graechen, gọi mới dám vui.

Rồi cũng buồn lắm, khi đọc nhiều bài báo sau đấy viết không đúng sự thật, tả mình cứ như là gã đồ tể, vào sân chỉ biết ăn thịt người hay giết người vậy.

Ức và bực lắm, nhưng biết làm sao vì lỗi trước tiên là của mình, không thể trách người ta được. Lại chẳng biết liên hệ ai để giãi bày. Mà mình buồn họ thì ít, mà lo là bố mẹ ở nhà sẽ chịu áp lực, sẽ buồn vì mình hơn nhiều.

May còn có các thầy động viên cố gắng tập lại, tôi dặn mình tạm quên đội tuyển đi. Tập trung đá giải U.19 Quốc gia cho thật tốt cái đã, rồi tính…”.

Mừng mà không dám tin

 Tâm sự của tuyển thủ U.19 Việt Nam từng bị loại vì chơi thô bạo - ảnh 2
Văn Khánh tự hứa sẽ không lặp lại lỗi lầm đã gặp phải tại giải U.19 Quốc tế 2014 - Ảnh: Khả Hòa

Tại Pleiku, với băng đội trưởng trên tay Văn Khánh đã chơi cực kỳ xuất sắc giúp U.19 SLNA vào đến trận chung kết, chỉ chịu thua Hà Nội T&T sau loạt đấu luân lưu 11m đầy may rủi.

Những tưởng Khánh sau đấy sẽ cùng các đồng đội trở lại với nhịp sinh hoạt lặng lẽ của mình thì tin vui bất ngờ truyền về: Khánh có tên trong danh sách đề xuất lựa chọn bổ sung lực lượng cho đội tuyển U.19 VN.

Vui đến sững người, nhưng ngay sau đấy lại là một chút sợ sệt, lo lắng của kẻ đang mang trên người “tiền án”. Bởi thế đến tận lúc này anh vẫn chưa dám chịu tin là mình còn được có tên trong danh sách “vàng” ấy.

“Thật tiếc là hôm nay là ngày giỗ Tổ nên các thầy không vào trung tâm, không hỏi được. Thôi thì để chờ đội (U.19 VN - NV) về rồi hỏi xem có thật không, rồi quyết định ra làm sao luôn anh à”, Khánh nhẹ nhàng thổ lộ.

“Mừng thì mừng thật chứ anh, nhưng lúc này em không dám vội dù thực sự em cũng rất chờ đợi và hy vọng.

Em muốn cho thầy "Giôm" và tất cả mọi người thấy em đã thay đổi như thế nào sau những vấp váp vừa qua”, Khánh chia sẻ.

Tiểu Bảo

>> VFF đề xuất cầu thủ từng bị loại vì chơi thô bạo trở lại U.19 Việt Nam
>> U.19 Việt Nam gặp chấn thương hàng loạt
>> U.19 Việt Nam không hoàn toàn là người của Học viện HAGL
>> U.19 Việt Nam vẫn chưa dứt điểm tốt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuan

Tuan

SLNA nổi tiếng với phong cách "chém đinh - chặt sắt". Họ quên đào tạo cho cầu thủ của mình về tư cách và đạo đức trong thể thao. Cách đào tạo ấy đã được các ông chủ CLB và HLV vun đắp từ đầu theo phong cách thực dụng (thắng là được). Cũng chính vì thế mà mới đây cầu thủ của họ đã "chém một phát" làm gãy chân cầu thủ của An Giang. Đúng ra họ phải nhìn nhận cái sai của cầu thủ mình, nhưng ngược lại họ cho rằng hành động đó là bình thường, chỉ do ham bóng quá mà thôi. Vì thế, cả ông chủ CLB và HLV làm đơn xin VFF giãm án. Chính sự bảo hộ này đã tạo cho các cầu của họ tư tưởng rất thoải mái khi ra sân, cứ việc "chém và chém" miễn thắng mà thôi.
duc

duc

Bạn nhầm rồi, cầu thủ AG bị thương ở vai nhé. Người Việt mình thường hay thích chỉ trích người khác, cần khách quan hơn trong cuộc sống và tuân thủ Luật
nước

nước

Lò SLNA dạy và khuyến khích bạo lực qua vụ bao che cho Đình Đồng đạp gãy chân 1 cầu thủ đội HV AG tới mức kêu ca phản đối VFF đã phạt. Chỉ những kẻ sống bầy đàn mới không lên án cái lò nầy!
Nguyễn Thị Gái

Nguyễn Thị Gái

Mong Khánh và các đồng đội trẻ khác hiểu là phê phán đây là cho hành vi, thậm chí người ta sợ nó là tính cách của người cầu thủ. Nếu em gãy chân thì người xem Việt Nam vui gì đâu. Trên báo mạng, người đọc có thể quá ngắn gọn, và do vậy có khi lời lẽ sắt đá quá. Vấn đề là mình hiểu, tự tu thân, để tiến tới luyện tập tinh thần, và tính cách con người mình trở nên giúp ích cho người khác nhiều hơn nữa.
Nguyễn Trung Hải

Nguyễn Trung Hải

Chém đinh chặt sắt có lẽ là thương hiệu của lò SLNA, nên Khánh không là ngoại lệ, cú và bóng đến gãy chân đội bạn là quá mức cần thiết với một hậu vệ. Nhưng hiện nay, ĐTVN sẽ chủ trương đá đẹp thì chúng ta nên ủng hộ. Khánh còn trẻ nên có thể đội tuyển vẫn dùng và tư duy phải theo tư duy chung của toàn đội. Nếu Khánh đáp ứng được nên cho cậu ta một cơ hội.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm