Tân binh U.22 Việt Nam Nguyễn Anh Tài: Lạ với chính khán giả nhà

0 Thanh Niên Online
Trước tiên phải nói lại là cũng phải gần chục năm rồi mới lại có một cầu thủ được đào tạo tại TP.HCM góp mặt ở tuyển U.23 Việt Nam, sau lứa Đức Thiện, Văn Khải...
Trong danh sách 23 cái tên tập trung tuyển U.23 Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với U.20 Argentina ngày 14.45 tới thì Nguyễn Anh Tài nghe lạ lẫm nhất.
Nếu Lâm Ti Phông lần đầu được gọi nhưng đã quen thuộc từ thuở khoác áo U.19 Việt Nam thì cầu thủ cũng là tân binh đến từ CLB TP.HCM vẫn là người lạ với chính người hâm mộ Sài Gòn.
Quê ở miền Trung nhưng Anh Tài đã được lò PVF nhận và đào tạo tại TP.HCM từ nhỏ. Sau khi rời trung tâm này, anh đầu quân cho tuyến trẻ của CLB TP.HCM và cần mẫn trui rèn để tạm quên đi nỗi buồn phải xa chúng bạn đang ăn tập ở Thành Long.
Bước ngoặt sự nghiệp của Anh Tài đến ở mùa 2017, khi HLV Alain Fiard đến nắm quyền và mạnh dạn trao cơ hội cho người trẻ xứng đáng. Liên tiếp những vòng đầu V-League, Anh Tài được sắp đá chính cho đến khi gặp chấn thương và chỉ mới trở lại gần đây.
Ngay sau khi trở lại, lối chơi giàu tính đột biến của Anh Tài đã thuyết phục HLV Alain Fiard tiếp tục đặt niềm tin. Anh Tài đã được sắp đá chính và lọt vào mắt xanh HLV Hữu Thắng qua 2 trận gần nhất gặp S.Khánh Hòa và SLNA.
HLV Phùng Thanh Phương của CLB TP.HCM nhận xét: “Tài là cầu thủ ngoan, siêng tập và có kỹ thuật. Không phải vô cớ mà HLV Alain Fiard sắp cậu ấy đá chính mỗi khi khỏe mạnh.
Điểm mạnh nhất của Anh Tài là dám mạnh dạn xử lý bóng. Cá nhân tôi cho rằng Anh Tài sẽ hiệu quả nhất khi xuất phát từ biên trái và đi vào trong. Việc được gọi lên tuyển U.22 Việt Nam là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực và sự mạnh mẽ của cậu ấy”.
Tân binh U.22 Việt Nam Nguyễn Anh Tài: Lạ với chính khán giả nhà - ảnh 2
Anh Tài trong trận gặp T.Quảng Ninh ở V-League 2017
Minh Tú
Sự xuất hiện của Anh Tài có thể xem như niềm an ủi cho bóng đá TP.HCM, nơi từ rất lâu rồi cam phận lép vế trước các tỉnh thành xung quanh vì chẳng cung cấp nổi một cái tên cho các đội tuyển U.22 quốc gia đến nỗi bây giờ một người được gọi lên cũng tạo ra cảm giác bồi hồi rất lạ lẫm.
Hy vọng đây sẽ là cú hích tích cực cho cá nhân Anh Tài cũng như những người làm bóng đá tại TP.HCM, nhất là khi rất nhiều gương mặt được đào tạo tại đây nhưng khi trưởng thành lần lượt đầu quân hết cho những đại gia miền Trung hoặc miền Bắc. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm