Tân chủ tịch VFF: Cầu thủ cứ đá cho tốt, mọi thứ để VFF lo

7 Thanh Niên Online
* Ông Đoàn Nguyên Đức làm phó chủ tịch VFF(TNO) Vừa chính thức trở thành chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ông Lê Hùng Dũng đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm sẽ 'chấm dứt cách làm tiết kiệm như trước đây, những gì tốt nhất cho bóng đá chúng tôi sẽ làm'...

* Ông Đoàn Nguyên Đức làm phó chủ tịch VFF

(TNO) Vừa chính thức trở thành chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ông Lê Hùng Dũng đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm sẽ 'chấm dứt cách làm tiết kiệm như trước đây, những gì tốt nhất cho bóng đá chúng tôi sẽ làm'...

>> Ông Lê Hùng Dũng trúng cử chủ tịch VFF
>> Ông Lê Hùng Dũng: Nhảy vào ổ kiến lửa là… định mệnh của tôi
>> Ông Lê Hùng Dũng sáng giá nhất cho chức chủ tịch VFF

 Tân chủ tịch VFF: Cầu thủ cứ đá cho tốt, mọi thứ để VFF lo - ảnh 1
Tân chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng trả lời báo chí ngay sau khi trúng cử - Ảnh: Minh Tú

“Những gì làm được cho tuyển nữ giành vé chung kết vô địch thế giới tại Canada là chúng tôi sẽ làm hết mình. Nói trước bước không qua nhưng những gì tốt nhất cho tuyển nữ Việt Nam (VN) chúng ta sẽ làm đến cùng, cố gắng đến cùng, nếu giành được là hạnh phúc của dân tộc mình rồi, còn lại nếu các đối thủ khác mạnh hơn thì cũng phải chịu, hay nhưng cũng phải may”, ông Dũng bày tỏ.

Theo đó, ông Dũng tuyên bố phải chấm dứt cách làm như tiết kiệm vé máy bay, chọn vé giá rẻ khiến các cầu thủ phải chờ đợi hàng giờ để di chuyển từ sân bay đến nơi tập luyện. Các cầu thủ phải chọn được tuyến bay gần nhất, ví dụ bay từ VN sang Hàn Quốc hay VN sang Trung Quốc, các cầu thủ phải được tiết kiệm thời gian lớn nhất. Làm thế nào để chung kết bóng đá nữ châu Á tới đây, thể lực của tuyển nữ Quốc gia phải tốt nhất.

Là doanh nhân VN đầu tiên làm chủ tịch VFF, ông Dũng cam kết sẽ mang những quyền lợi cao nhất cho bóng đá VN.

Như ông Dũng thông tin, tháng 4.2014 một tổ chức tài chính lớn tài trợ cho tuyển nữ VN, để các thành viên có động lực thi đấu tốt nhất.

“Những trận thua vỡ mặt cho bóng đá VN hiện tại sẽ tốt hơn, chúng ta biết trước những trận thua ở tháng 3 còn hơn tháng 10. Chúng ta phải cố gắng để vừa hay và hên”, chủ tịch VFF nhấn mạnh.

Bóng đá không vội được đâu!

Nói về khoản kinh phí khá lớn dành cho bóng đá trong năm 2014, 383 tỉ đồng, ông Lê Hùng Dũng cho hay, đây không phải con số ảo tưởng.

Ông dẫn ra luôn, nếu V-League hay, đích thân ông sẽ gõ cửa các nhà tài trợ để họ phải tiếp mình, "chứ không phải như bây giờ, nhiều nhà tài trợ thấy mình thì đóng cửa", ông Dũng nói.

Nhấn mạnh việc “xây nhà từ móng” vì “Hà Nội không vội được đâu, bóng đá cũng không vội được”, ông Dũng cho biết thời gian tới trung tâm đào tạo trẻ sẽ đào tạo theo chương trình mục tiêu, không phải đào tạo cơ bản từ đầu.

Chương trình này do Bộ VH-TT-DL, Tổng cục thể dục thể thao đề ra mục tiêu cụ thể. VFF sẽ hợp tác với một quốc gia, thuê một HLV chuyên về đào tạo trẻ như của Liverpool, Ajax... mời các HLV trẻ của các CLB trẻ đến để đào tạo, truyền đạt kinh nghiệm, đào tạo về chế độ dinh dưỡng...

Tương lai của bóng đá VN đang được chủ tịch VFF khóa 7 vạch ra rất sáng sủa. Như lời của ông Lê Hùng Dũng, tất cả tương lai của bóng đá VN phụ thuộc vào chất lượng của các cầu thủ, vào giải hạng Nhất, vào V-Leage, tất cả mọi vấn đề còn lại, VFF sẽ hết sức mình lo liệu.

Ông Đoàn Nguyên Đức làm phó chủ tịch VFF 

Chiều nay, Đại hội VFF khóa 7 tiếp tục với việc công bố các chức danh chủ chốt khác của VFF.

 Tân chủ tịch VFF: Cầu thủ cứ đá cho tốt, mọi thứ để VFF lo - ảnh 2
Ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), chủ tịch CLB HAGL trúng cử Phó chủ tịch tài chính của VFF - Ảnh: Minh Tú

Theo đó, với 60/62 phiếu bầu, chiếm 96,77% số cử tri, ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), chủ tịch CLB HAGL trúng cử Phó chủ tịch tài chính.

Với 60/62 phiếu bầu, chiếm 96,77% số cử tri, ông Trần Quốc Tuấn, Tiến sĩ, vụ trưởng Tổng cục TDTT, ủy viên Ban futsal FIFA, ủy viên BCH AFC, phó ban thi đấu AFC, ủy viên hội đồng bóng đá AFF trúng cử phó chủ tịch chuyên môn.

Với 32/60 phiếu bầu, chiếm 53,33 % số cử tri, ông Nguyễn Xuân Gụ, Đại tá, nhà báo, ủy viên thường vụ, phó ban tuyên truyền ủy ban Olympic VN trúng cử phó chủ tịch truyền thông đối ngoại.

Chỉ nhận được 28/60 phiếu bầu, ông Nguyễn Lân Trung đã không trúng cử vị trí này.

Chủ tịch Lê Hùng Dũng khoe 2 'công chúa'

Cùng có mặt tại Đại hội VFF khóa 7 hôm nay tại Hà Nội với cha - ông Lê Hùng Dũng còn có hai cô "công chúa" Bích Phương và Lâm Ngân.

 Tân chủ tịch VFF: Cầu thủ cứ đá cho tốt, mọi thứ để VFF lo - ảnh 3
Ông Lê Hùng Dũng tự hào bên hai 'công chúa' - Ảnh: Thúy Hằng

Hai cô gái xinh đẹp sinh năm 1990 và 1991 ngồi tại hội trường trong suốt thời gian diễn ra Đai hội. Ngay khi ông Lê Hùng Dũng tuyên bố trúng cử chủ tịch VFF, hai cô con gái đã mang hoa lên tặng bố.

Thúy Hằng

Bình luận

User
Gửi bình luận
hoang thanh tam

hoang thanh tam

Ông này hứa cũng đã nhiều rồi, hứa cho có chứ ông làm được gì, lực bất tòng tâm thôi, trí tuệ hạn chế, sức khỏe không tốt thì ngồi đấy mà xem các em đá bóng và vỗ tay là được rồi.
Quang Vinh

Quang Vinh

Bạn thấy ai làm tốt hơn ông Dũng, ông Đức, bạn giới thiệu với công luận đi!!! Tất nhiên không phải bạn chọn thì mọi người sẽ nghe theo nhưng nếu điều bạn nói là có lý thì sẽ nhiều người đồng tình ủng hộ. Còn nói như bạn thì có ích gì cho bóng đá VN?
tranvu1404

tranvu1404

Trước đây ông Dũng là phó, quyền quyết định bị hạn chế. Nay ông Dũng làm chủ tịch, quyền quyết định trong tay, cùng với ông Đức (PCT) thì những lời phát biểu có khả năng thành hiện thực, nhưng phải không bị 1 lực cản nào cố tình hạn chế.
3 phản hồi
Tuấn

Tuấn

Nói chung vẫn chỉ là bình mới rượu cũ thôi, giành nhau mãi mới Đại hội được. Đại hội xong, có quyền trong tay, không biết có làm nên trò trống gì được không. Chúng tôi đang chờ đây cho bóng đá Vệt nam thành công, mong sao ông Dũng sẽ thường giơ tay như vậy cho đến hết nhiệm kỳ, chứ đừng một lần khi được trúng cử.
Hiếu

Hiếu

Hy vọng mọi thứ sẽ thay đổi. Chán ngán bóng đá nam Việt Nam lắm rồi.
tay nguyen

tay nguyen

Cứ hãy để thực tế chứng minh. Mong là đừng như khi các nhà doanh nghiệp hô hào thành lập VPF: nói nhiều nhưng kết quả chẳng làm được là bao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm