Tấn Tài: ‘Tại sao tới tuổi này anh Thắng vẫn còn gọi tôi vào đội tuyển’

2 Thanh Niên Online

Trao đổi với Thanh Niên trước khi cùng B.Bình Dương bay sang Hàn Quốc đá AFC Champions League, tiền vệ Tấn Tài cho biết anh sẽ tôn trọng quyết định triệu tập của HLV Hữu Thắng.

Trao đổi với Thanh Niên trước khi cùng B.Bình Dương bay sang Hàn Quốc đá AFC Champions League, tiền vệ Tấn Tài cho biết anh sẽ tôn trọng quyết định triệu tập của HLV Hữu Thắng.

Tấn Tài: ‘Tại sao tới tuổi này anh Thắng vẫn còn gọi tôi vào đội tuyển’ - ảnh 1Tiền vệ Tấn Tài trong chiến thắng trước Muangthong United - Ảnh: Khả Hòa

“Hiện tại chưa có ai của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) gọi tôi. Anh Thắng cũng không gọi tôi. Đến lúc này tôi chỉ biết tin mình được gọi lại đội tuyển qua báo chí. Tôi cũng có suy nghĩ, và quyết định cố gắng lên thử xem tập luyện tại đội tuyển thời anh Thắng như thế nào.

Trước đó, tôi từng nói sẽ giã từ tuyển Việt Nam. Đó là bởi tôi không hợp với lối đá của Miura. Không phải tôi không có sức để chơi mà người ta không tôn trọng tôi. Tại sao từ lúc tập trung đến đá giao hữu tôi đều được đá hết? Vậy mà khi vô giải, trao cho tôi băng đội trưởng và bắt tôi dự bị?

Tôi là cầu thủ chuyên nghiệp, không đặt nặng chuyện đó nhưng nếu người ta đã không cần thì nên từ giã nhau. Đó là lý do lúc trước tôi nói với cán bộ của VFF là sẽ từ giã đội tuyển", tiền vệ Tấn Tài cho biết.

Tấn Tài: ‘Tại sao tới tuổi này anh Thắng vẫn còn gọi tôi vào đội tuyển’ - ảnh 2HLV Hữu Thắng đã quyết định gọi lại Tấn Tài ở lần tập trung tuyển Việt Nam đầu tiên - Ảnh: Minh Tú

Được chọn làm đội trưởng tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2014, nhưng tiền vệ Tấn Tài không được HLV Toshiya Miura sử dụng nhiều, bất chấp anh là trụ cột góp công lớn trong 2 chức vô địch gần đây của B.Bình Dương.

Cũng bởi lý do này nên sau AFF Cup 2014, Tấn Tài đã tuyên bố giã từ đội tuyển, nhất là khi hợp đồng giữa ông thầy người Nhật và VFF vẫn còn khá dài.

Tuy nhiên, Tấn Tài khẳng định anh sẽ tập trung khi nhận lệnh triệu tập từ HLV Nguyễn Hữu Thắng: "Không thể không vui được. Tại sao tới tuổi này anh Thắng vẫn còn gọi tôi? Vì anh Thắng tin tưởng thì mới gọi mình. Nên tôi nghĩ cứ lên và cố gắng thôi.

Tôi chưa từng tiếp xúc trực tiếp với anh Thắng ngoài đời. Tôi đã từ chối lên tuyển thời Miura, nhưng tôi rất vui khi anh Thắng gọi lại tôi vì tôi luôn muốn cống chiến cho đội tuyển quốc gia.

Còn nếu lên mà tôi thấy không có trong kế hoạch của anh ấy, hoặc cảm thấy mình cạnh tranh không nổi với các người khác thì tôi sẽ rút lui. Đó là điều bình thường vì mỗi HLV có một triết lý xây dựng lối chơi và con người khác nhau".

Tấn Tài: ‘Tại sao tới tuổi này anh Thắng vẫn còn gọi tôi vào đội tuyển’ - ảnh 3Tấn Tài được xem là một trong những cầu thủ cầm chịch hay nhất Việt Nam lúc này - Ảnh: Khả Hòa

Ngày 12.3, Tấn Tài đã cùng 6 đồng đội khác tại B.Bình Dương cũng được triệu tập lên tuyển quốc gia là Anh Đức, Xuân Thành, Đình Luật, Tấn Trường, Văn Hoàn, Công Vinh đã bay sang Hàn Quốc chuẩn bị cho chuyến làm khách trên sân Jeonbuk Huyndai Motors 3 ngày sau đó.

Tấn Tài khẳng định khát khao cống hiến cho đội tuyển trong anh vẫn luôn cháy bỏng: "Tôi biết sẽ có người hâm mộ nghĩ tôi già cả, gọi lên làm gì. Nhưng nếu tôi cảm thấy lên tuyển mà không còn giá trị thì tôi từ giã cũng không muộn.

Bao nhiêu năm tôi đá trên đội tuyển, có người thích người không thích cách tôi đá bóng. Đó là chuyện cá nhân của mỗi người. Nhưng khi lên tuyển tôi sẽ đá hết mình. Bao nhiêu năm tôi đá cho đội tuyển mọi người đều biết.

Ngoài ra, sau thất bại tại AFF Cup 2014, tôi muốn tận hưởng lại cảm giác chiến thắng của 2008. Tôi sẽ ráng để bản thân và tuyển Việt Nam làm lại chiến thắng tương tự. Nếu thế, tôi sẽ có thể rút lui trong vui vẻ".

Tấn Tài sẽ cùng B.Bình Dương hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 1 giờ sáng ngày 16.3. Dự kiến ban đầu anh sẽ về Nha Trang xử lý một số việc nhà. Tuy nhiên, nhiều khả năng Tài sẽ phải thay đổi kế hoạch để tập trung cùng tuyển Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tran

Tran

Vừa qua xem Tấn Tài thi đấu, tôi thấy em vẫn là một cầu thủ có chất lượng cho đội tuyển. Vị trí của Tấn Tài không cần phải bùng nổ mà chỉ cần kinh nghiệm, già dặn, khôn ngoan và an toàn như Pirlo của tuyển Italia là được. Rất nhiều cầu thủ giỏi của Việt Nam qua tay Miura giờ đã trở nên rất xấu xí và tệ hại trong mắt người hâm mộ. Tấn Tài đã gặp may vì sự can đảm "nói không" của mình.
Trần Mai Sơn

Trần Mai Sơn

"Bác Tài" tuổi đang xế chiều hôm mà HLV Thắng vẫn gọi lên nói chuyện cho vui đó mà"!?" . Tai sao không goi mấy tây lai "Việt lai" các bạn nhỉ ???

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm