Tây Ninh cung cấp cầu thủ rất đa năng cho U.19 Việt Nam

3 Thanh Niên Online
(TNO) Với việc trung vệ Trần Anh Thi được gọi bổ sung trở lại, U.19 Việt Nam sẽ có được một cầu thủ có thể hình đẹp và chơi rất đa năng từ hàng thủ lên đến tiền vệ.

(TNO) Với việc trung vệ Trần Anh Thi được gọi bổ sung trở lại, U.19 Việt Nam sẽ có được một cầu thủ có thể hình đẹp và chơi rất đa năng từ hàng thủ lên đến tiền vệ.

>> U.19 Việt Nam và chuyện cái áo
>> HLV U.19 Việt Nam muốn vô địch giải Đông Nam Á tại Hà Nội
>> U.19 Việt Nam rất cần một tiền vệ đánh chặn

Anh Thi (36) từng tập trung ở U.19 VN - Ảnh: Độc Lập
Anh Thi (36) từng tập trung ở U.19 Việt Nam - Ảnh: Minh Trần

Theo trao đổi với lãnh đạo đoàn U.19 Việt Nam, ngoài cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam mùa bóng 2014 Minh Vương thì U.19 Việt Nam sẽ có thêm một sự bổ sung khác là trung vệ Trần Anh Thi của Tây Ninh.

Anh Thi là cầu thủ có thể hình tốt, cao 1,77 m đang thi đấu trong màu áo U.21 Tây Ninh ở vòng loại U.21 Báo Thanh Niên tại Khánh Hòa.

Theo lời HLV trưởng U.21 Tây Ninh Nguyễn Bá Trường, Anh Thi là trung vệ có kỹ thuật cơ bản tốt, chơi lăn xả và có khả năng đọc tình huống lẫn không chiến tốt.

Ngoài ra, điểm đáng chú ý nhất ở Thi chính là sự đa năng. Cầu thủ từng giành HCĐ U.15 toàn quốc trong màu áo Tậy Ninh có thể chơi tốt bất kể được bố trí ở vai trò trung vệ hoặc hậu vệ biên, thậm chí tiền vệ biên.

Bản thân HLV Guillaume có sự am tường về cậu học trò này khi từng gọi tên anh ở lần tập trung trước.

Anh Thi sẽ được bổ sung ở đợt tập trung sắp tới - Ảnh: Độc Lập
Anh Thi sẽ được bổ sung ở đợt tập trung sắp tới - Ảnh: Minh Trần

Theo tìm hiểu, cầu thủ sinh năm 1996 này đã lọt vào mắt xanh của HLV Guillaume Graechen và các tuyển trạch viên của Hội đồng HLV quốc gia nhờ màn trình diễn ấn tượng ở VCK U.19 toàn quốc tổ chức tại Gia Lai.

Sau đấy, Anh Thi đã được triệu tập và là thành viên của U.19 Việt Nam đi tập huấn dài ngày tại Nhật Bản. Tuy nhiên, do danh sách đăng ký hạn chế nên Thi đã không có tên trong danh sách rút gọn đi dự giải tại Brunei.

Có vẻ sau khi nhìn ra điểm yếu chống bóng bổng của U.19 Việt Nam, ông thầy người Pháp đã nhớ đến Anh Thi, cầu thủ có thể hình khá tốt và nhất là sự đa năng, sẽ “cung cấp cho đội bóng nhiều sự lựa chọn đặc biệt khi có một vài trụ cột không thể thi đấu”, như ông kỳ vọng sau khi trở về từ Brunei.

Như vậy, Tây Ninh sẽ có 2 thành viên được góp mặt trong đội tuyển U.19 Việt Nam là Anh Thi và thủ môn Trần Minh Toàn. Đây là niềm tự hào không nhỏ cho vùng đất biên thùy này bởi lần cuối cùng họ có cơ hội “hiến người” cho một đội tuyển quốc gia đã là chuyện của gần 35 năm trước.

Đấy là thời tiền đạo Văn Khơi và trung vệ Tấn Phong được triệu tập vào Đội tuyển quốc gia dưới thời chuyên gia Lê Thế Thọ vào những năm 1979, đầu 1980.

Sau khi nhận được lệnh triệu tập, Anh Thi đã rời Khánh Hòa để về Tây Ninh sửa soạn và sáng nay đã lên đường tập trung tại Gia Lai cùng U.19 Việt Nam.

Quốc Việt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thi

Thi

Anh Thi đứng trong đội hình thấy cũng bình thường so với chiều cao của các cầu thủ khác, mà đã 1,77m rồi, chứng tỏ đội bóng Tây Ninh có thể hình hơn hẳn U19 VN hiện nay!
Lê Thông

Lê Thông

Bạn bị g&#236; &#224;? Tấm h&#236;nh đ&#243; l&#224; U.19 VN m&#224; <br/>
Thanh Phong

Thanh Phong

Cố gắng l&#234;n Anh Thi, niềm tự h&#224;o của T&#226;y Ninh!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm