Thái Lan cử đội tuyển chọn sang dự U.21 quốc tế Báo Thanh Niên 2015

1 Thanh Niên Online
(TNO) Sau khi thông báo về việc sẽ cử đội trẻ Muangthong United làm nòng cốt cho đội tuyển chọn U.21 Thái lan sang Việt Nam tham gia thi đấu giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên - Cúp Clear Men 2015 lần thứ  9 năm 2015, cuối giờ chiều nay Liên đoàn bóng đá Thái Lan chính thức gửi danh sách đội U.21 Thái Lan tham dự giải.

(TNO) Sau khi thông báo về việc sẽ cử đội trẻ Muangthong United làm nòng cốt cho đội tuyển chọn U.21 Thái lan sang Việt Nam tham gia thi đấu giải U.21 quốc tếBáo Thanh Niên - Cúp Clear Men 2015 lần thứ  9 năm 2015, cuối giờ chiều nay Liên đoàn bóng đá Thái Lan chính thức gửi danh sách đội U.21 Thái Lan tham dự giải.

Thái Lan cử đội tuyển chọn sang dự U.21 quốc tế Báo Thanh Niên 2015 - ảnh 1Cầu thủ Teerapak Punboonchu - Ảnh: FAT
Đội U.21 Thái Lan có 27 người do ông Suchat Indraluk 58 tuổi làm trưởng đoàn, ông Supachat Manakit, 33 tuổi, nguyên huấn luyện viên trẻ của CLB Chonburi làm HLV trưởng U.21. Trong đội hình U.21 Thái Lan có 2 cầu thủ sinh năm 1994, 2 cầu thủ sinh năm 1995, 11 cầu thủ sinh năm 1996, 3 cầu thủ sinh năm 1997.
Đáng chú ý trong bản danh sách này là những cái tên đã từng tham dự đội tuyển U.14, U.16, U.19 Thái Lan vài năm trước đây như Sarun Puangbut, ghi 2 bàn vào lưới U.16 Myanmar năm 2012 hay Teerapak Punboonchu ghi 4 bàn vào lưới Quindao tại giải quốc tế U.14 Hongkong  năm 2011. Một vài cầu thủ khác như thủ môn Peerapong Srinok, tiền vệ Kritsadawut Chanthon hay chân sút Attapol Boonkun cũng từng được gọi vào thành phần 30 cầu thủ đội dự tuyển U.19 Thái Lan năm 2013. 

Cần nhắc lại vào thời điểm này bóng đá Thái Lan vẫn đang thi đấu giải Thai-League và giải hạng Nhất Yamaha League One, nên các CLB chỉ đồng ý nhả quân cho đội tuyển Thái Lan tập trung thi đấu với Đài Loan vào ngày 12.11, còn lại không chịu nhả quân cho các đội tuyển khác thi đấu các giải mời trong khu vực. Chính vì vậy đội tuyển U.19 Thái Lan cũng không thể tập trung để sang Việt Nam dự giải U.21 quốc tế.
Chính vì vậy để giữ uy tín của bóng đá Thái trong khu vực, nên Liên đoàn bóng đá Thái Lan phải làm động thái là làm việc riêng với từng CLB để lên danh sách đội tuyển chọn U.21 Thái Lan đủ chất lượng dự giải. Cầu thủ Thái Lan vốn được đào tạo bài bản và rất chuyên nghiệp nên với thành phần đội tuyển chọn này đảm bảo độ tuổi là U.21 cũng giống như đội tuyển chọn U.21 Báo Thanh Niên Việt Nam lấy Hà Nội T&T làm nòng cốt vẫn là đội bóng mạnh rất đáng gờm tại giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên lần này.
HLV Miura sẽ chấm cầu thủ tại giải U.21 quốc tế
Chiều nay, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã thông báo đến Ban tổ chức giải U.21 Báo Thanh Niên sắp xếp để HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Toshiya Miura vào xem giải U.21 quốc tế.
Ông Trần Anh Tuấn, Trưởng phòng các đội tuyển VFF cho biết, HLV Miura đã rút ngắn thời gian nghỉ phép để trở lại Việt Nam vào tối 7.11. Và trong cuộc làm việc với VFF vào hôm nay về việc chuẩn bị lực lượng cho tuyển U.23 Việt Nam thi đấu Vòng chung kết U.23 châu Á tại Qatar, ông Miura rất quan tâm đến giải bóng đá U.21 quốc tế Báo Thanh Niên - Cúp Clear Men 2015.
Chính ông Miura đề nghị sẽ vào TP.HCM xem các trận đấu của giải và nếu được sẽ ở tại khách sạn Ramana để gần gũi các cầu thủ 2 đội U.21 Việt Nam và U.21 Hoàng Anh Gia Lai để theo dõi, đánh giá và tìm thêm tài năng bổ sung cho đội tuyển U.23 Việt Nam. 
Theo kế hoạch, ông Miura sẽ dự khán các trận đấu ngày 20, 22 và 24.11. Ông cũng đã được HLV Mai Đức Chung, thành viên Hội đồng huấn luyện Quốc gia và HLV Trần Công Minh, trợ lý HLV tuyển U.23 Việt Nam báo cáo chất lượng vòng chung kết giải U.21 quốc gia vừa rồi khá tốt và đã phát hiện ra khoảng 10 cầu thủ có thể theo dõi bổ sung vào đội U.23. Vì vậy ông Miura rất nóng lòng muốn đi xem giải U.21 quốc tế để có những đánh giá chuẩn xác nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thong

thong

Thái Lan họ vẫn cho thấy họ hơn hẳn VN ta 1 cái đầu, ngu gì không cho đội không có tiếng tăm đi đá để trau dồi, có thua thì cũng không mất gì mà thắng thì họ lại đc tiếng, lợi trăm bề, VFF ta cứ mời họ sang làm cái quái gì nhỉ, các CLB VN muốn trui rèn thì tự bỏ kinh phí qua Thái Lan để đá giao hữu vô thưỡng vô phạt, mình thì lại bỏ tiền của ra mời họ về đá, hết thuốc chữa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm