Thai League sốc với ca Covid-19 đầu tiên, Văn Lâm phải chờ thêm 2 tháng

0 Thanh Niên Online
Vừa lành chấn thương, nhưng thủ thành Đặng Văn Lâm vẫn chưa thể sớm thi đấu trở lại khi Thai League có cầu thủ dính Covid-19 đầu tiên, khả năng phải hoãn ít nhất 2 tháng nữa.
Đặng Văn Lâm sẽ tiếp tục tập riêng trong lúc chờ Thai League trở lại /// Muangthong United Đặng Văn Lâm sẽ tiếp tục tập riêng trong lúc chờ Thai League trở lại - Muangthong United
Đặng Văn Lâm sẽ tiếp tục tập riêng trong lúc chờ Thai League trở lại
Muangthong United
Đầu mùa 2020, Đặng Văn Lâm bất ngờ ngồi dự bị trong 2 trận liên tiếp khi Muangthong United toàn thắng sau 2 trận đầu thua.
Tuy nhiên, đó là thời điểm chàng Kingkong của bóng đá Việt Nam bị đau mắt cá. Sau một thời gian điều trị anh đã hoàn toàn bình phục chấn thương và sẵn sàng trở lại. CLB Muanthong cũng chính thức bác bỏ tin đồn Văn Lâm sẽ rời đi.
Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn tiến rất phức tạp tại Thái Lan. Mới nhất cựu tuyển thủ Thái Lan, tiền đạo Port FC Kanit Atchayayothin đã bị thông báo dương tính với Covid-19 khiến khả năng Đặng Văn Lâm sớm trở lại sân cỏ là rất nhỏ. 
Thai League sốc với ca Covid-19 đầu tiên, Văn Lâm phải chờ thêm 2 tháng - ảnh 1

Đặng Văn Lâm sẵn sàng lấy lại vị trí số 1 của mình tại Muangthong United

Muangthong United

Đây là lần đầu tiên một cầu thủ Thái Lan bị xác định nhiễm Covid-19, gióng lên hồi chuông báo động cho nền bóng đá xứ Chùa Tháp, nhất là khi cầu thủ có biệt danh “Chakrathevan” không phát hiện nhiều triệu chứng.
Kanit Atchayayothin sốt ngày 13.3, khám một bác sĩ ngày 6.4, đến ngày 8.4 được thông báo bị nhiễm Covid-19. Cầu thủ này tức tốc được điều trị tại bệnh viện, nhưng tình hình rất nghiêm trọng vì anh thường xuyên tiếp xúc hàng chục đồng nghiệp khác tại Port FC.
CLB Port FC thông báo những người liên quan đến Kanit trong thời gian 31.3 đến 8.4 sẽ bị cách ly ngay tại đây. Thái Lan đang xếp thứ 4 trong khu vực Đông Nam Á với 2.423 người mắc và 32 người tử vong vì Covid-19.
Thai League sốc với ca Covid-19 đầu tiên, Văn Lâm phải chờ thêm 2 tháng - ảnh 2

Sự kiện cầu thủ Thái Lan đầu tiên bị xác định dương tính với Covid-19 là quả bom tấn giáng vào tham vọng sớm tái khởi động Thai League

Muangthong United

 
Chủ tịch Thanawat Nitikanchana của CLB Ratchaburi Mitr Phol cho biết: “Cá nhân tôi đồng ý với các phương án được gợi ý đại khái của Chủ tịch Somyot. Bởi quay trở lại để đá vào ngày 2.5 chắc chắn là không thể. Nhưng giải đấu phải trở lại, không thể bị hoãn quá lâu.
Điều này phải đảm bảo rằng tất cả các bên đều thực sự sẵn sàng. Tuy nhiên tôi tin rằng nó sẽ không thể diễn ra trong 1 - 2 tháng nữa”. Ông Thanawat nói thêm rằng khi giải đấu bị dừng chắc chắn ảnh hưởng đến tất cả các đội Thai League.
Tất cả các HLV, cầu thủ phải tìm cách thích nghi. Ông Thanawat cho rằng khi mọi thứ xấu đi, mọi người sẽ phải hy sinh như giảm lương. Giống Đặng Văn Lâm tại Muangthong, cầu thủ CLB Ratchaburi Mitr Phol vẫn đang nhận lương đều dù không thi đấu 2 tháng qua. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm