Thái Sung được mời thử việc ở Sporting Lisbon

0 Thanh Niên

Nguyễn Thái Sung, cầu thủ U.19 SHB Đà Nẵng, từng sang Qatar tập huấn trong 3 năm tại Học viện Aspire, được CLB Sporting Lisbon mời sang thử việc ở tuyến trẻ U.21.

Trao đổi với Thanh Niên, Thái Sung xác nhận CLB Bồ Đào Nha có mời mình sang thử việc. Tuy nhiên, mọi chuyện chưa có gì rõ ràng bởi còn phụ thuộc vào quyết định của lãnh đạo Công ty CP thể thao SHB Đà Nẵng, đơn vị chủ quản của Thái Sung. Mặt khác, cầu thủ này cũng chưa bình phục sau ca tiểu phẫu khối u ở lòng bàn chân.

Ông Bùi Xuân Hòa, Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng, cho biết đang làm việc với phía Sporting Lisbon để làm rõ một số vấn đề. Dù vậy, ông Hòa cho rằng Thái Sung khó có cơ hội sang Bồ Đào Nha bởi phía Sporting Lisbon đưa ra nhiều điều kiện phi lý. Cụ thể, nếu vượt qua được giai đoạn thử việc, Thái Sung sẽ được nhận vào tập với đội U.21 nhưng phía SHB Đà Nẵng phải trả một phần chi phí đào tạo cho Sporting Lisbon. Không những vậy, nếu Thái Sung ký hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp cho Sporting Lisbon, hoặc thông qua họ đầu quân cho đội bóng khác, SHB Đà Nẵng chỉ nhận được tối đa 10% phí chuyển nhượng từ CLB Bồ Đào Nha. 

Như vậy, cơ hội xuất ngoại học việc của cầu thủ trẻ Nguyễn Thái Sung là hết sức mong manh, nếu giữa đơn vị chủ quản SHB Đà Nẵng và Sporting Lisbon không tìm được tiếng nói chung về vấn đề kinh phí.

Đông Nghi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn đâu nữa bầu không khí thế này trên sân Long Xuyên 

 /// ảnh: Dương Thu

Hai mặt sân bóng Việt Nam

Bóng đá Việt Nam sau 2 thập kỷ hướng đến chuyên nghiệp vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề, trong đó cơ bản nhất là các sân bóng, dù đã có nhiều tín hiệu tích cực nhưng vẫn còn không ít câu chuyện buồn.
Hình ảnh này sẽ tạm thời không được tái hiện khi V-League 2021 đấu trở lại	 /// ẢNH: MINH TÚ

Những quy định 'lạ' khi V-League tái xuất

Chuẩn bị “đến tận răng” cho V-League sắp đá trở lại, Liên đoàn Bóng đá VN và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN có những văn bản hướng dẫn rất kỹ trong việc tổ chức các trận đấu.