Các đội bóng ăn Tết:

Thắng thì vui, thua lặng lẽ...

0
Trận thua trước HP.HN khiến đội bóng phố núi HA.GL đang chìm trong không khí nặng nề. Là một “đại gia” đúng nghĩa, “bầu” Đức lại nổi tiếng là “thoáng” với nhân viên mỗi dịp lễ lộc, nếu giành thắng lợi trước HP.HN, chắc chắn cầu thủ HA.GL sẽ không phải lo đón Tết mà “nhẵn túi”. Nhưng nay thất trận, HA.GL chẳng còn tâm trí nào để “lì xì” cho đội bóng, ngoại trừ được nhận khoản lương “tháng 13” theo đúng luật lao động, các cầu thủ HA.GL đành mong cho Tết qua nhanh.
Thắng thì vui, thua lặng lẽ...  - ảnh 1
Bầu Hiền (áo sáng) thưởng tết lớn cho các cầu thủ Hà Nội T&T sau trận thắng Khánh Hòa - Ảnh: Minh Hoàng

Trận thua trước HP.HN khiến đội bóng phố núi HA.GL đang chìm trong không khí nặng nề. Là một “đại gia” đúng nghĩa, “bầu” Đức lại nổi tiếng là “thoáng” với nhân viên mỗi dịp lễ lộc, nếu giành thắng lợi trước HP.HN, chắc chắn cầu thủ HA.GL sẽ không phải lo đón Tết mà “nhẵn túi”. Nhưng nay thất trận, HA.GL chẳng còn tâm trí nào để “lì xì” cho đội bóng, ngoại trừ được nhận khoản lương “tháng 13” theo đúng luật lao động, các cầu thủ HA.GL đành mong cho Tết qua nhanh.

Còn B.Bình Dương lại là một trong những đội vui nhất Tết này. Hai trận ra quân đều thắng khiến thầy trò HLV Mai Đức Chung đều hả hê. Ngoài lương tháng 13, các cầu thủ B.Bình Dương còn nhận được khoản thưởng kha khá dành cho mỗi trận thắng, đủ để các cầu thủ ăn tết vui vẻ.

Sáng qua, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cũng đã thăm và chúc tết đội bóng CS.Đồng Tháp. Là đội ăn tết sớm vì hoãn đá lượt 2, nhưng CS.Đồng Tháp vẫn tập luyện tới ngày 29 âm lịch. Các cầu thủ cũng nhận được một khoản “lì xì” và đều hăng hái tinh thần đón xuân mới.

Trong khi đó, sau chiến thắng đậm nhất kể từ đầu giải, hôm qua (8.2) các cầu thủ HN T&T đã được lệnh “xả trại” về đón xuân cùng gia đình. Rời đại bản doanh của CLB, thành viên nào của đội bóng thủ đô cũng hồ hởi, bởi xuân này, họ đều “giắt lưng” được một khoản không nhỏ để về “góp cỗ” cùng gia đình.

Hai trận thắng liên tiếp trước HP.HN và K.KH, riêng tiền thưởng “cứng”, bầu Hiển đã “dốc” cho các cầu thủ tổng cộng 1,4 tỷ đồng (700 triệu mỗi trận). Với mức thưởng khổng lồ này, thì những cầu thủ đá chính hoặc được ra sân từ ghế dự bị đã được chia khoảng 40-50 triệu đồng/người.

Mùng 6 tết tập trung

Không trùng khớp trong lịch “xả trại”, nhưng tất cả các CLB miền Bắc đều yêu cầu các cầu thủ của mình có mặt tại đại bản doanh sau Tết Nguyên đán vào ngày mùng 4 âm lịch. Dù vậy, các đội sẽ không tập ngay mà chờ đến ngày mùng 6 mới “xông sân”. Bởi nói như các cầu thủ, thì mùng 6 mới là ngày đẹp và “lãnh đạo đội coi trọng việc xuất hành ghê lắm”.

Bên cạnh khoản thưởng lớn này, mỗi đường chuyền thành bàn của HN T&T được “định giá” 3,6 triệu. Cầu thủ ghi bàn trận HP.HN được thưởng 10 triệu đồng/bàn thắng. Nhưng đến trận đại thắng 5-1 trước K.KH, phút ngẫu hứng của bầu Hiển đã giúp mỗi cầu thủ ghi bàn được nhận gấp đôi số này. Nghĩa là với những cầu thủ đã ghi 3 bàn kể từ đầu mùa như Endene, thì riêng tiền thưởng bàn thắng đã lên đến 50 triệu.

Càng “ấm” hơn cho cầu thủ HN T&T, khi trong ngày xả trại, bầu Hiển đã ký quyết định thưởng tiền Tết cho mỗi cầu thủ 15 triệu đồng. Mức thưởng này quả thực là bất ngờ lớn cho cả cầu thủ lẫn BHL, nếu biết rằng nó gấp 3 lần mức thưởng của Tết Kỷ Sửu và gấp hơn 7 lần cái Tết mà các cầu thủ HN T&T mới lên chơi giải hạng Nhất.

Những cầu thủ được nhận khoản kha khá như Văn Quân, Endene, Benicio cho biết sẽ dành tiền để mua sắm thêm một số vật dụng đón tết cổ truyền. Trong đó, đặc biệt nhất phải kể đến Benicio, khi tiền vệ này đã đưa cả vợ và con gái sang cùng ăn tết Việt Nam lần đầu tiên.

Một đội bóng khác cũng sẽ “xả trại” chính thức từ hôm nay (9.2) là V.NB. Không được tưởng thưởng “đậm” như HN T&T, nhưng các cầu thủ cố đô cũng chẳng lấy thế làm buồn. Bởi trước chuyến hành quân vào TP.HCM đá nốt vòng 2 V-League, họ đã được bầu Trường “rộng tay” thưởng toàn đội 500 triệu tiền ăn tết. Sau trận thắng Navibank SG, con số này đã được nhân lên gấp đôi, nhờ khoản cộng thêm từ tiền thắng trận. Với khoảng 1 tỷ đồng đón Xuân Canh Dần, thì những cầu thủ V.NB cũng chẳng “thua chị, kém em” so với bất kỳ đội bóng nào.

Với XM.HP thì theo thông lệ hằng năm, các cầu thủ vẫn nhận được một khoản không nhỏ trước khi về vui xuân. Năm nay, còn một trận đấu nữa trên sân nhà, nếu giành trọn 3 điểm trước LS.TH, thì ngoài tiền chế độ, các cầu thủ XM.HP chắc chắn sẽ được chia nhau khoảng 800 triệu tiền thưởng trận, nên chắc cũng sẽ thoải mái với mùa xuân ấm áp. Trong khi đó, lãnh đạo LS.TH khi được hỏi đều khẳng định sẽ không để “anh em cầu thủ bị thiệt thòi”.

Bình Minh - Di Linh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm