Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019

0 Thanh Niên Online
Đại diện đến từ vùng biển Caribbean (châu Mỹ) Curacao đã đăng quang giải đấu trên đất Thái Lan: King's Cup 2019, sau khi vượt qua tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu. Trong 2 hiệp đấu chính thức hòa nhau 1-1.
 
HLV Park Hang-seo một lần nữa gây bất ngờ khi giữ nguyên cặp hậu vệ biên Trọng Hoàng - Văn Hậu, và tung vào sân từ đầu Công Phượng, Xuân Trường và Quang Hải.
Ở hàng thủ, thủ môn Đặng Văn Lâm vẫn sẽ là thần gác đền, che chắn cho những cú sút vượt qua được sự phong tỏa của bộ 3 trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải, Duy Mạnh và Bùi Tiến Dũng.
Ở giữa sân, HLV Park Hang-seo quyết định mạnh tay thử nghiệm khi cất bộ đôi tiền vệ trung tâm Hùng Dũng - Tuấn Anh để trao cơ hội đá chính cho Phạm Đức Huy và đặc biệt là Lương Xuân Trường, người có thể coi là một nửa chủ nhà khi đang khoác áo CLB Buriram United, chủ sân Chang Arena.
Ban đầu, ông Park đã có tính toán sẽ cất cặp hậu vệ biên Văn Hậu - Trọng Hoàng để nhường chỗ cho thử nghiệm Văn Thanh - Văn Kiên. Hồng Duy được sắp đá thử ở vị trí tiền vệ.
Tuy nhiên, việc Duy hơi đau nhẹ cộng thêm Văn Thanh vẫn được cho là cần phải kiên nhẫn hơn tránh tái phát chấn thương bắp chân vốn rất dễ dẫn đến bị “tì” thành mãn tính.
Cộng thêm đánh giá Curacao rất mạnh trong các pha tấn công biên. Tổng hợp lại, ông Park đã quyết định giữ nguyên Hậu và Hoàng trong đội hình xuất phát, có lẽ ít nhất cho đến hết hiệp 1.
Một quyết định đáng chú ý khác là HLV Park Hang-seo tiếp tục cho Quang Hải đá chính, dù có vẻ như “Hải con” đang có dấu hiệu quá tải nhẹ. Cảnh báo quá tải của Quang Hải vẫn luôn được bật, nhưng may mắn là chàng trai nhỏ con nhưng mạnh mẽ này luôn rất biết cách tự điều tiết bản thân.
Việc Hải đá chính cũng tước mất cơ hội của Hà Đức Chinh, khi HLV Park Hang-seo sử dụng hàng công đã chơi rất hay ở Asian Cup 2019 với Công Phượng đá cao nhất, Quang Hải đá lùi phía sau. Văn Toàn sẽ đá chính thay cho Phan Văn Đức vắng mặt vì chấn thương.
Nhìn vào đội hình xuất phát, có thê thấy HLV Park Hang-seo đang cố gắng dung hòa 2 mục tiêu: giữ chân cho các trụ cột và tìm cơ hội đánh bại Curacao xếp hạng 82 thế giới. Đối thủ rất mạnh, nhưng ông Park vẫn vậy, luôn hiếu thắng và ưa thách đánh bại các ông lớn một cách khôn ngoan.
Hai đội đang làm nóng trên sân vận động Chang Arena, thành phố Buriram, Thái Lan.
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 1
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 2
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 3
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 4
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 5
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 6
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 7
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 8

Giống như ở trận gặp Thái Lan, CĐV đang có mặt khá đông tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM.
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 9
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 10
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 11
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 12
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 13
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 14
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 15
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 16
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 17
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 18
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 19
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 20
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 21
Tuyển Ấn Độ đã giành hạng 3 sau khi hạ chủ nhà Thái Lan 1-0. Người ghi bàn cho Ấn Độ là Arjich Thapa.
Do BTC giải thông báo, Nhà vua Thái Lan sẽ đến sân Chang Arena để theo dõi trận chung kết, cho nên khán giả, đặc biệt là cánh phóng viên phải ăn mặc tươm tất, lịch sự.
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 22
Chỉ còn 10 phút nữa trân đấu sẽ bắt đầu. Đây là lần thứ 3 Việt Nam dự King's Cup, thành tích cao nhất là về nhì. Do vậy, một bộ phận không nhỏ khán giả kỳ vọng thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ viết lại lịch sử. Tất nhiên, tất cả tôn trọng những quyết định chuyên môn của ông vì đây về bản chất vẫn là giải giao hữu. Mục tiêu của chúng ta khi tham dự vẫn là thử nghiệm, phục vụ cho tham vọng chính là vượt qua vòng loại World Cup 2022.
Sân Chang Arena với sức chứa 3 vạn khán giả hôm nay trời khá oi nóng. Chỉ có khoảng 2 ngàn CĐV chủ nhà với áo vàng đặc trưng còn nán lại coi. Ở trận tranh HCĐ diễn ra trước đó, Thái Lan đã thua tiếp Ấn Độ để xếp chót King's Cup 2019. Họ đá 2 trận toàn thua, không có điểm nào và không ghi được bàn thắng nào.
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 23
Vào lúc này, nhóm vài ngàn CĐV Việt Nam với hai màu đỏ vàng đặc trưng thực sự là kép chính. Có rất đông người Việt Nam, kiều bào ở Thái Lan và Lào đã có mặt để cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang-seo. Curacao rất mạnh, nhưng không phải Nhật Bản, Syria, Iraq, Jordan... chúng ta từng đụng độ cũng rất mạnh và đều phải ôm hận sao?
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 24
Ngoài các CĐV, tuyển Việt Nam sẽ nhận được một sự động viên đặc biệt, khi tập đoàn BE GROUP là nhà tài trợ cho đội tuyển Việt Nam đã treo thưởng 100 triệu đồng cho cầu thủ ghi bàn đầu tiên cho Việt Nam ở trận chung kết với Curacao. Trước đó, BE GROUP cũng đã hỗ trợ và đồng hành với các CĐV Việt Nam sang Thái Lan cổ vũ cho đội tuyển trong chiến thắng trước Thái Lan ở trận đấu đầu tiên... Đi cùng đoàn này có thể kể đến bố mẹ của tiền vệ Hồng Duy, cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn...
ĐỘI HÌNH RA SÂN
Việt Nam: Văn Lâm - Duy Mạnh, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Trọng Hoàng - Xuân Trường, Đức Huy, Văn Hậu - Công Phượng, Văn Toàn, Quang Hải
Curacao: Victor Room - Cuco Martina, Ricky Lachman, Alexander Carolina, Mateo Maria - Bonevacia, Bacuna, Nepomuceno, Juan Gaari - Quincy Hooi, Miguel Arias.
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 25
Trận này, HLV Park Hang-seo ngoại trừ thủ môn Đặng Văn Lâm và 3 trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải, Duy Mạnh, Tiến Dũng đã xáo trộn rất nhiều ở tuyến tiền vệ và hậu vệ.
Có thể nghe thấy rất nhiều CĐV đã ồ lên và vỗ tay khi nghe tên Xuân Trường. Ở trận trước, tiền vệ đang khoác áo CLB Buriram United vào sân sau và đã có quả đá phạt rất khó chịu giúp Anh Đức đánh đầu ghi bàn đánh bại Thái Lan.
Trận đấu này, Xuân Trường rất muốn chơi thật hay để chứng tỏ năng lực mình trước sự cổ vũ của CĐV nhà - những người Việt Nam và cả những người dân Buriram.
HIỆP 1 BẮT ĐẦU
Curacao giao bóng trước.
4': Vẫn biết là Curacao cao to, nhưng khi nhìn họ đá với các cầu thủ Việt Nam mới thấy rõ cái cảm giác khổng lồ của những gã hộ pháp cao từ 1m85 đến tận 1m91 này. Tuy nhiên, như cách Quang Hải và Văn Toàn, Công Phượng đang thực hiện, chúng ta đang chủ đích chơi bóng tầm thấp, nơi trọng tâm và khả năng xoay trở sẽ là lợi thế của Việt Nam.
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 26
9': Những pha đi bóng lắt léo của Công Phượng đã khiến cầu thủ cao to của Curacao lúng túng. Việt Nam được hưởng quả đá phạt với cự ly khoảng 27 m so với khung thành đối phương.
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 27
10': Curacao có pha uy hiếp đầu tiên. Bóng được mở ra biên trái khá trống trải, tạt vào cho trung phong cắm rất hộ pháp ở trong đánh đầu. Đây sẽ là điều hàng thủ Việt Nam chỉ huy bởi đội trưởng Quế Ngọc Hải sẽ phải luôn tập trung khắc chế, không cho phép diễn ra thường xuyên
14': Công Phượng đang chơi khá năng nổ và ăn ý bên cạnh Văn Toàn, Quang Hải. Bộ 3 tấn công của Việt Nam rõ ràng "bé hạt tiêu" so với những hậu vệ to cao và rất khỏe của Curacao. Nhưng đó là những hạt tiêu rất cay nồng, chỉ chực chờ trừng phạt những sai lầm hoặc sự chậm chạp xoay trở của đối thủ.
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 28
18': Tính đến thời điểm này Curacao chưa thể hiện được nhiều, xứng đáng thứ hạng trên BXH FIFA (82). Bất ngờ nhất là sự ăn ý, bật nhả nhịp nhàng của cầu thủ Việt Nam.
21': Trên sân lúc này, mặc dù tất cả các phóng viên Việt Nam đều mặc đồ vest trong cái nóng trên 30 độ C. Kỳ lạ thay nhiều đồng nghiệp chủ nhà mặc đồ thể thao khá nổi không cần áo vest vẫn xuống sân chụp ảnh. Trao đổi cùng Thanh Niên, một phóng viên chủ nhà bảo đồng nghiệp của anh ta nói không cần áo vest. Dù sau trận Thái Lan - Ấn Độ, BTC vẫn liên tục thông báo phóng viên Việt Nam phải mặc đồ vest nếu muốn xuống sân tác nghiệp.
23': Một cơ hội rất đáng tiếc cho Văn Toàn và Công Phượng. Toàn đã hơi "thật thà". Nếu anh quái và nhấp nhả một chút, bóng hoàn toàn có thể căng ngang được để Công Phượng đệm lòng khi trước mặt chỉ còn mỗi thủ môn Curacao.
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 29
26': Trung vệ Bùi Tiến Dũng đã nỗ lực phá bóng trước mũi giày của Arias. Bên phía tuyển Việt Nam đã xuất hiện một vài đường chuyền hỏng ở tuyến giữa, khiến hàng phòng ngự nhiều phen chao đảo.
29': Sự ăn ý của Công Phượng và Văn Toàn đang gây ra nhiều sức ép lên hàng thủ Curacao. Công Phượng vừa có pha chuyền bóng không cần nhìn nhưng vẫn đến đúng vị trí Văn Toàn đứng sẵn. Đáng tiếc cú vô lê nhanh của Toàn, bóng đã đập chân một cầu thủ Curacao.
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 30
32': Hàng công Việt Nam đang chơi rất ấn tượng. Không dồn dập liên tục, nhưng mỗi đợt lên bóng của bộ 3 Quang Hải - Công Phượng - Văn Toàn luôn tạo ra sóng gió trước khung thành thủ môn Eloy Room.
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 31
Các chàng trai của chúng ta đã quá quen đối diện với các hàng thủ cao to hơn nửa cái đầu. Ngược lại, chúng ta rất nhiều lần khiến những đối thủ đó phải ôm hận. Nếu tiếp tục duy trì cách chơi này, chính xác và hiệu quả hơn một chút trong các quyết định cuối cùng, Việt Nam hoàn toàn có thể sút tung lưới Curacao.
33': Là người thuộc loại nhỏ con nhất trên sân (1m69), nhưng tiền vệ Elson Hooi lại là ngòi nổ nguy hiểm nhất của Curacao từ đầu trận. Anh có tốc độ và đầy tinh quái đã ít nhất 3 lần khiến khung thành thủ môn Đặng Văn Lâm chao đảo.
36': Thời gian thi đấu chính thức của hiệp 1 còn chưa đầy 10 phút. Tỷ số vẫn đang là 0-0. Việt Nam nhỏ con nhưng lại đang là đội chơi chủ động hơn trước Curacao.
39': Ở ngoài sân, HLV Park Hang-seo đang trao đổi với một trợ lý, cũng tên Park dặn dò nhóm cầu thủ dự bị đang làm nóng ở ngoài sân bao gồm Thành Chung, Minh Vương và Đỗ Hùng Dũng. Có thể ông sẽ có điều chỉnh trong hiệp 2.
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 32
44': Bộ 3 Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn phối hợp nhau rất ăn ý, đã tạo ra thế trận vững chắc cho tuyển Việt Nam cho đến lúc này.
45': Hiệp 1 có 1 phút bù giờ.
HẾT HIỆP 1
Hai đội tạm hòa nhau 0-0.
BÌNH LUẬN GIỮA TRẬN
HIỆP 2 BẮT ĐẦU
46': HLV Park Hang-seo đã tung Minh Vương vào đá thay cho Xuân Trường. Với điều chỉnh này, Quang Hải sẽ được kéo lùi về đá tiền vệ trung tâm với Phạm Đức Huy, người đồng đội của anh tại CLB Hà Nội. Minh Vương sẽ được đẩy lên đá cao hơn một chút, trong vai trò hộ công, hoặc đá tiền đạo lệch trái khi cùng Văn Toàn đá rộng ra 2 biên.
50': Hiệp 2 đang khởi đầu với kịch bản khá giống hiệp 1, khi những cầu thủ Việt Nam nhỏ con nhưng khéo léo và kiểm soát bóng tốt đang làm chủ nhịp điệu trận đấu. Curacao có vẻ đang khá e dè những pha ban bật của các chàng trai áo đỏ và kéo đội hình lùi khá sâu. Trong hiệp 1, cách chơi của Việt Nam đã khiến Curacao gặp rất nhiều khó khăn trong việc tạo ra khoảng trống tấn công.
Một cảm giác khá lạ, giữa sân Chang Arena của Thái Lan, Việt Nam đang đá chung kết với một đội Trung Mỹ với toàn bộ tiếng cổ vũ đều từ Việt Nam trên nền bài hát "Việt Nam, Hồ Chí Minh".
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 33

53': Một cơ hội quá tốt để có thể để bị lỡ của Minh Vương. HLV Park Hang-seo đã thể hiện sự tiếc nuối rất sinh động. Nói như cư dân mạng, Minh Vương đã sút tung 100 triệu tiền thưởng lên trời.
BÀN THẮNG
58': VÀOOOOOO! 1-0 cho Curacao. A.Carolina quyết định tung cú sút xa, bóng đi chìm và căng, thủ môn Đặng Văn Lâm bay người nhưng vẫn không trúng được bóng.
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 34
61': Một loạt sai lầm của hàng thủ Việt Nam. Bùi Tiến Dũng lúng túng thay chuyền về cho Văn Hậu lại cố gắng chuyền lên. Văn Hậu để qua người, giúp bóng được đưa qua biên phải trước khi Jurich Carolina sút trái phá khiến Đặng Văn Lâm không có cơ hội cản phá. Tình huống cho thấy sự chủ quan và thiếu hợp lý của hàng thủ Việt Nam. Nó diễn ra ở thời điểm chúng ta kiểm soát bóng nhiều hơn, tấn công nhiều hơn. Ông Park chắc chắn không thích điều này.
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 35
63': Ngoài sân, 3 cầu thủ đang khởi động là tiền đạo Anh Đức, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng và trung vệ Thành Chung.
66': Tiền đạo Anh Đức được HLV Park Hang-seo tung vào sân thay cho trung vệ Bùi Tiến Dũng.
67': Đây là trận thứ 2 liên tiếp Bùi Tiến Dũng bị thay ra. Tuyển Việt Nam sẽ chuyển từ sơ đồ 3-4-3 sang thành 4-4-2. Bộ tứ hộ vệ gồm Văn Hậu - Ngọc Hải - Duy Mạnh - Trọng Hoàng. Đức Huy và Minh Vương đá cầm nhịp ở giữa sân. Quang Hải đá biên trái, Văn Toàn bám biên phải châm bóng cho cặp trung phonhg Anh Đức - Công Phượng.
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 36
70': NGUY HIỂM. Benschop đã tâng bóng ra ngoài trong pha đối mặt thủ môn Đặng Văn Lâm.
74': NGUY HIỂM. Benschop tiếp tục có cú cứa lòng vọt xà từ vị trí thuận lợi.
75': Một bàn thua quá đáng tiếc của tuyển Việt Nam. Nó đến ở thời điểm chúng ta đang chơi rất tốt và đâm ra chủ quan. Đó sẽ là một bài học rất đắt giá. Gặp Curacao là một cơ hội tuyệt vời, vì đây là cơ hội thử nghiệm cuối cùng của HLV Park Hang-seo trước khi chúng ta tập trung cho vòng loại World Cup 2022 vào tháng 9. Những sai số như trên chắc chắn sẽ được HLV Park Hang-seo nhắc nhở thật kỹ với toàn đội. Nó sẽ không được phép lặp lại ở những trận thi đấu chính thức.
77': Văn Kiên vào thay Văn Toàn. Hậu vệ của CLB Hà Nội là cầu thủ có xu hướng tấn công rất tốt. Sự có mặt của anh sẽ giúp hành lang phải của Việt Nam trở nên giàu sức tấn công hơn.
BÀN THẮNG
82': VÀOOOOOOOO! 1-1 cho Việt Nam. Một pha phối hợp đẹp mắt và người kết thúc lạnh lùng là Đức Huy. Quang Hải đã có pha bỏ bóng thông minh cho người đồng đội ở CLB Hà Nội.
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 37
83': TUYỆT VỜI!!! Một pha lên bóng kiên nhẫn và dền dứ bên biên phải, nơi Văn Kiên vừa được tung vào sân. Bóng liên tục bật nhả trước khi Quang Hải bỏ bóng, để Phạm Đức Huy sút nối căng như kẻ chỉ gỡ hòa 1-1 cho Việt Nam.
Chúng ta đã đưa trận đấu về thế cân bằng. Gánh nặng tâm lý được dỡ bỏ. Đức Huy và các đồng đội sẽ có 100 triệu tiền thưởng từ VFF, thông qua nhà tài trợ đội tuyển BE GROUP.
87': Nếu tỷ số hòa 1-1 được giữ nguyên sau 90 phút, 2 đội sẽ sút luân lưu.
90': Hiệp 2 có 4 phút bù giờ.
HẾT HIỆP 2
Tỷ số hòa 1-1. 2 đội bước vào loạt sút luân lưu để phân định thắng thua.
SÚT LUÂN LƯU
Việt Nam sút bóng trước.
Anh Đức sút: VÀOOO!
1-0 cho Việt Nam 
 
Curacao sút bóng
Benschop sút: VÀOO!
Tỷ số 1-1
Công Phượng sút: KHÔNG VÀO!
Tỷ số 1-1
Elson Hooi sút: VÀOO!
2-1 cho Curacao
Trọng Hoàng sút: VÀOOO!
Tỷ số 2-2
Roberto Antonia sút: VÀOO!
3-2 cho Curacao
Quế Ngọc Hải sút: VÀOOO! 
Tỷ số 3-3
Bacuna sút: VÀOOO! 
4-3 cho Curacao
Đoàn Văn Hậu sút: VÀOOO!
Tỷ số 4-4
KẾT THÚC TRẬN
Mario Marina sút: VÀOOO!
Curacao thắng 5-4 và giành chức vô địch King's Cup 2019.
Thắng tuyển Việt Nam bằng loạt sút luân lưu, 'ẩn số' Curacao vô địch King's Cup 2019 - ảnh 38
 
* BÌNH LUẬN TRƯỚC TRẬN ĐẤU
Curacao tự tin tấn công phủ đầu VN
Sau khi dễ dàng vượt qua Ấn Độ ở trận ra quân, sự tự tin của Curacao đang lên rất cao. Chuẩn bị cho trận chung kết, HLV Remko Bicentini khẳng định cầu thủ Curacao sẽ nhập cuộc như cách “tiêu diệt” chóng vánh Ấn Độ ngay trong hiệp 1, bằng thứ bóng đá đầy sức mạnh và tốc độ.
Nói về tuyển VN, HLV Remko Bicentini cho biết: “VN là đội bóng rất giàu năng lượng. Các bạn thực sự mạnh, với nhiều cầu thủ giỏi có thể xoay chuyển trận đấu ở trình độ cao. Qua xem băng hình, tôi nghĩ Curacao sẽ cần phải chơi với trình độ cao nhất nếu muốn thắng VN để đoạt chức vô địch”.
Trong khi đó, HLV Park Hang-seo cho biết VN đã hoàn thành nhiệm vụ sau khi “đá trận chung kết King’s Cup với Thái Lan ngày 5.6”. Ông bắt đầu tính xa hơn, vì đánh bại Thái Lan giảm rất nhiều sức ép thành tích: “Chúng tôi từng thi đấu với những đội hàng đầu châu Á, như Nhật Bản có nửa đội hình đá ở Anh, Ý, Đức, Tây Ban Nha... Curacao là cái tên rất mới mẻ, đang xếp hạng 82 trên bảng xếp hạng FIFA với đa số cầu thủ sinh ra ở Hà Lan, học bóng đá ở đây hay châu Âu. Có nghĩa về thể lực, thể hình họ có rất nhiều ưu điểm với kỹ thuật cơ bản rất tốt. VN trước đây chủ yếu gặp các đối thủ tại Đông Nam Á hay châu Á. Nay gặp đội bóng học tập, trưởng thành tại châu Âu; có thể hình to lớn hoàn toàn khác biệt sẽ là trải nghiệm, thử thách tốt cho cầu thủ của chúng tôi. Tôi biết Curacao sẽ là đối thủ không dễ dàng. Là HLV trưởng, tôi luôn luôn mong muốn có kết quả tốt và cố gắng giành kết quả tốt nhất”.

Ông Park lo cho thể lực học trò

Đội hình dự kiến tuyển VN: Đặng Văn Lâm; Đỗ Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng; Nguyễn Văn Kiên/Văn Thanh, Lương Xuân Trường, Đỗ Hùng Dũng/Phạm Đức Huy, Nguyễn Phong Hồng Duy; Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng, Hà Đức Chinh.
Chiến thắng 1-0 trước Thái Lan đã lấy đi của các cầu thủ rất nhiều sức lực. Tiền đạo Anh Đức tái phát chấn thương giãn dây chằng vì hoạt động quá tải. Tuấn Anh, Đoàn Văn Hậu, Trọng Hoàng... đều kiệt sức. Bởi vậy, mục tiêu của HLV Park Hang-seo sẽ là làm sao bảo vệ đôi chân cho các học trò. King’s Cup 2019 là giải đấu thử nghiệm. Mục tiêu chính là vòng loại World Cup 2022, xen giữa đó là lịch thi đấu dày đặc ở cấp CLB. Đó là lý do vì sao tuyển VN sẽ phải dậy rất sớm, từ 4 giờ sáng sau trận chung kết để bay đến Bangkok, đến giữa trưa 9.6 nối chuyến về lại VN nhằm tiết kiệm một ngày nghỉ ngơi cho các cầu thủ.
Ông Park băn khoăn: “Cầu thủ của tôi rất mỏi mệt. Một số cầu thủ đã bị chấn thương sau khi đá với Thái Lan. Rạng sáng sau trận chung kết đội phải về nước rồi, với rất nhiều trận ở cấp CLB. Riêng cầu thủ Bình Dương và Hà Nội ngoài V-League, Cúp quốc gia sẽ phải đá AFC Cup. Sắp tới chúng ta sẽ còn chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Là HLV trưởng, tôi phải bảo vệ, hỗ trợ họ không chỉ ở đội tuyển quốc gia, mà còn khi về CLB. VN đã vào chung kết. Dư luận và người dân muốn chúng tôi phải có chức vô địch. Tôi hiểu, nhưng phải chú ý giữ gìn cho cầu thủ nữa. Nếu đạt cả 2 mục tiêu là tốt nhất. Còn không, tôi sẽ ưu tiên cho tất cả cầu thủ đang bị chấn thương được nghỉ ngơi”.  

Truyền hình Báo Thanh Niên sẽ bình luận trực tiếp trước và giữa trận chung kết King’s Cup giữa tuyển VN và Curacao vào 18 giờ 35 hôm nay 8.6 với sự tham gia của chuyên gia Đoàn Minh Xương, nhà báo Quang Tuyến, Hoa hậu VN quốc tế toàn cầu và là tay đua ô tô thể thao nữ hạng 3 thế giới tại Buriram Lê Nhàn; đồng thời nối cầu truyền hình với phóng viên Trần Tuấn Anh.
Chương trình có sự đồng hành của nhãn hàng bia S 18. Bạn đọc đặt câu hỏi hay, dự đoán đúng tỷ số trận đấu và cầu thủ VN ghi bàn (nếu có) sẽ nhận 20 quà tặng từ đơn vị đồng hành. Chương trình phát trực tiếp trên trang thanhnien.vn, các trang Facebook, fanpage Báo Thanh Niên và kênh YouTube thể thao 360 do Báo Thanh Niên quản lý nội dung. T.K

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng Đức cùng Viettel vô địch sân khách /// Minh Tú

Hoàng Anh Gia Lai vô đối trên sân nhà, Viettel là Vua sân khách

10 vòng đấu của V-League 2021 đã trôi qua và hiện tất cả 14 đội bóng đều đã thi đấu như nhau nghĩa là đủ 5 vòng trên sân nhà và 5 vòng trên sân khách. Hãy cùng nhìn lại hiệu quả thi đấu trên sân nhà và sân khách của các CLB tính đến thời điểm này.