Thanh Hóa bỏ đội hạng nhất

0
* VFF buộc phải sửa đổi điều lệ Nửa tháng trước khi chính thức khởi tranh, mùa bóng 2010 đã xảy ra “sự cố”: Thanh Hóa chỉ giữ lại đội bóng Lam Sơn Thanh Hóa (Viettel Thể Công cũ), tham gia giải chuyên nghiệp V-League, còn xin rút đội bóng Thanh Hóa (xuống hạng mùa rồi) khỏi giải hạng nhất.

* VFF buộc phải sửa đổi điều lệ

Nửa tháng trước khi chính thức khởi tranh, mùa bóng 2010 đã xảy ra “sự cố”: Thanh Hóa chỉ giữ lại đội bóng Lam Sơn Thanh Hóa (Viettel Thể Công cũ), tham gia giải chuyên nghiệp V-League, còn xin rút đội bóng Thanh Hóa (xuống hạng mùa rồi) khỏi giải hạng nhất.

Tối qua 17.1, trao đổi với Thanh Niên qua điện thoại, ông Vương Văn Việt, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Việc nuôi hai đội bóng là rất khó khăn cho Thanh Hóa, nên mùa tới chúng tôi chỉ còn duy nhất một đội”. Được biết, hiện có ít nhất 2 địa phương và một số doanh nghiệp đang liên hệ với Thanh Hóa để mua đội Thanh Hóa và suất thi đấu ở giải hạng nhất. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra sau trận tranh Siêu cúp quốc gia 2009 giữa Lam Sơn Thanh Hóa và SHB Đà Nẵng vào ngày 23.1 tới.

Về phía VFF, ông Trần Quốc Tuấn - Tổng thư ký kiêm trưởng BTC giải cho biết: “Tôi vừa đi công tác Malaysia về thì được báo cáo thông tin có Thanh Hóa xin bỏ cuộc ở giải hạng nhất. Thanh Hóa cũng đã có công văn chính thức về vấn đề này. BTC sẽ khẩn trương họp và xin ý kiến thường trực VFF về việc này. Tuy nhiên, tôi cũng có thể nói được cách xử lý như sau: Điều lệ giải sẽ phải sửa đổi. Nếu tính cả Thanh Hóa thì hạng nhất có 14 CLB. Nay Thanh Hóa xin rút nên chỉ còn 13. Vì thời gian đã quá gấp nên VFF sẽ không đôn đội nào ở dưới lên mà sẽ duy trì con số này. Theo điều lệ cũ, sẽ có 2 đội xuống hạng trực tiếp thì nay sẽ chỉ có 1 đội xuống hạng mà thôi”.

Ngọc Minh - Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm