Thanh Hóa rơi vào vùng xoáy

0
Sau thất bại 2-5 trước B.BD ở vòng 14, HLV Vũ Trường Giang đã lên tiếng nhận trách nhiệm về mình.
Thanh Hóa rơi vào vùng xoáy - ảnh 1
Đình Tùng (trái) đang có dấu hiệu chững lại trong thời gian gần đây - Ảnh: B.D

Sau thất bại 2-5 trước B.BD ở vòng 14, HLV Vũ Trường Giang đã lên tiếng nhận trách nhiệm về mình.

Một hành động dũng cảm, nhưng không đủ làm nguôi nỗi thất vọng cùng cực mà những người hâm mộ xứ Thanh đang phải hứng chịu. Nỗi đau không đến từ một thất bại cụ thể (dù nó quá đậm) trước B.BD, mà cái đáng sợ chính là thực tại rệu rã, yếu ớt của cả một tập thể.

Cũng khó trách ông Giang, khi LS.TH thời gian gần đây đã bị “vỡ” bộ khung Thể Công do Phước Tứ, Bảo Khanh... bị chấn thương. Những gương mặt còn trụ lại trình độ chuyên môn không đủ kéo cả “đoàn tàu”. Số cầu thủ gốc Thanh Hóa như Hoàng Đình Tùng, sau một thời gian tỏa sáng đã có dấu hiệu chững lại.

Kỳ chuyển nhượng giữa mùa, LS.TH chỉ tăng tăng cường được Simon, Kizito và Rodgers. Cả ba cái tên nói trên đều quá “nhẵn mặt” V-League. Song chẳng thể hy vọng vào những cầu thủ này khi bản thân cũng chỉ thuộc hàng “phế phẩm”. HLV Vũ Trường Giang than: “BHL đã hết sức nỗ lực, nhưng…”.

Sức chiến đấu không được tăng cường, LS.TH đang rơi vào tình trạng bấp bênh hơn bao giờ hết. Giữa mùa giải vừa qua, phải chờ đến phút chót, sự quyết liệt của lãnh đạo LS.TH mới giúp họ giữ được chân Phước Tứ trước sự chèo kéo dữ dội của HN.T&T. Nhưng dù có giữ, hết mùa này, Tứ cũng sẽ về thủ đô. Bảo Khanh chắc chắn không ở lại LS.TH. Rất nhiều gương mặt Thể Công tăng cường khác cũng đang cân nhắc ra đi vì họ đâu có ràng buộc gì. Tình thế ấy, khiến LS.TH càng dễ rơi vào tình trạng rã đám nhanh chóng, kể cả khi lãnh đạo cố dùng tiền làm động lực.

Suất tranh vé trụ hạng đã được khoanh vùng cho họ (đang xếp thứ 11 với 16 điểm) cùng N.SG, HP.HN và M.NĐ. Đội bóng này đang cần một “cú hích” đặc biệt để thoát thân. Song khả năng họ bị N.SG (11 điểm) và HP.HN (17 điểm), những đội bóng ổn định và có sự đầu tư tốt hơn, qua mặt là điều có thể nhìn thấy trước.

Minh Thi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm