Thanh Hóa vững ngôi đầu

0 Thanh Niên
Dù đá trên sân khách Long Xuyên, nhưng Thanh Hóa (TH) tiếp tục cho thấy bản lĩnh của ứng viên vô địch khi thắng đẹp Hùng Vương An Giang 2-1. Nastja Ceh mở tỷ số trước rồi Sunday nâng lên 2-0.

Dù đá trên sân khách Long Xuyên, nhưng Thanh Hóa (TH) tiếp tục cho thấy bản lĩnh của ứng viên vô địch khi thắng đẹp Hùng Vương An Giang 2-1. Nastja Ceh mở tỷ số trước rồi Sunday nâng lên 2-0.

Phải đến phút cuối cùng, Phan Thanh Bình ghi bàn từ chấm 11 m rút ngắn tỷ số còn 1-2 cho chủ nhà. Chiến thắng này giúp TH tiếp tục dẫn đầu V-League sau vòng 5 với 13 điểm. Trong khi đó, Hà Nội T&T cũng nỗ lực bám theo khi có trận thắng đậm Hải Phòng (HP) 5-2 để vươn lên 9 điểm. Hoàng Vũ Samson lập cú đúp, các bàn còn lại do Gonzalo, Gallahger và Văn Quyết ghi. 2 bàn gỡ của HP do Đồng Đức Thắng và Fagan thực hiện.

Bất ngờ và kịch tính nhất là trận đấu trên sân Chi Lăng khi chủ nhà SHB Đà Nẵng dẫn trước Than Quảng Ninh (TQN) 2-0 do Quách Tân và Phan Thanh Hưng ghi. Nhưng chỉ trong vài phút bù giờ (phút 90+4 và 90+5), thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức đã đánh mất chiến thắng khi để Uche và Xuân Ngọc ghi bàn ấn định tỷ số hòa 2-2. Trận hòa tai hại này khiến Đà Nẵng vẫn giậm chân tại chỗ với 6 điểm và bị TH bỏ xa trên bảng tổng sắp. Trong khi TQN tiếp tục gây sốc khi hòa tiếp trên sân khách (lần trước hòa BD) và giữ vững ở ngôi thứ ba với 8 điểm.

16 giờ chiều này sẽ diễn ra 3 trận còn lại của vòng 5: Vissai Ninh Bình nhiều khả năng thắng Đồng Tâm Long An (VTV 6 trực tiếp, dự đoán 3-1), QNK Quảng Nam có thể hòa HAGL (đá 16 giờ 30, dự đoán 1-1), Becamex Bình Dương khó giành trọn 3 điểm trước Đồng Nai (17 giờ, VTC 3 trực tiếp, dự đoán 1-1).

L.Phương - Q.Huy - D.Thu

>> Thanh Hóa thắng SHB.Đà Nẵng ở phút 96
>> CĐV Thanh Hóa và HAGL muốn biến sân khách thành sân nhà
>> Chủ tịch CLB Thanh Hóa xin rút khỏi ứng viên BCH

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm