Thầy cũ Công Phượng tiết lộ lý do 'siêu nhân' Gia Huy chưa ra sân cùng HAGL

0 Thanh Niên Online
HLV đội HAGL 1 - ông Guillaume Graechen cho biết Gia Huy đang trải qua một quá trình điều trị đặc biệt nên chưa đủ thể lực để ra sân.
 /// Nghi Thạo - Nghi Thạo
Nghi Thạo
Đến với VCK U.19 quốc gia 2020 tại PVF, bên cạnh "em họ Công Phượng", Trần Gia Huy cũng là cầu thủ được nhiều người trông đợi sẽ ra sân thi đấu trong màu áo HAGL. Cầu thủ sinh năm 2003 được HLV Guillaume Graechen đăng kí trong danh sách của đội bóng phố núi và vẫn chưa được ra sân phút nào sau 2 trận đấu đầu tiên.

Lý do 'siêu nhân' Gia Huy chưa trổ tài cùng HAGL ở VCK U.19

Khi được phóng viên Báo Thanh Niên hỏi về Gia Huy, HLV người Pháp đã tiết lộ tình trạng của cầu thủ này: "Về Gia Huy, cậu ấy cần phải có thêm thời gian. Gia Huy đang ở trong một quá trình điều trị đặc biệt. Ở thời điểm hiện tại, Gia Huy đã cao lớn hơn nhiều rồi, nhưng vẫn bị ảnh hưởng trong quá trình tập luyện. Có lúc cậu ấy tập được nhưng có lúc cậu ấy cần phải nghỉ ngơi.
Bản thân Gia Huy cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong tập luyện để có thể phát triển hơn. Bây giờ, Gia Huy chỉ sẵn sàng về kỹ thuật và chiến thuật thôi, còn thể lực và tinh thần thì chưa đảm bảo. Cậu ấy cần phải rèn luyện nhiều hơn nữa".
Thầy cũ Công Phượng tiết lộ lý do 'siêu nhân' Gia Huy chưa ra sân cùng HAGL - ảnh 1

Gia Huy ngồi dự bị và vẫn tham gia khởi động vào trước và giữa mỗi trận đấu của HAGL 1

Nghi ThạoỞ VCK U.19 quốc gia 2019 tại Pleiku, Trần Gia Huy cũng nằm trong danh sách đăng ký thi đấu của HAGL nhưng không được ra sân phút nào dù đội chủ nhà đã tiến đến trận chung kết.

Hiện tại, cầu thủ có biệt danh là "siêu nhân" này đã đạt chiều cao 1 mét 65, nặng 54 kg. Ở thời điểm gia nhập khóa 4 học viện HAGL-JMG, Gia Huy có thể chất khá khiêm tốn khi chỉ cao hơn 1 mét 30. Sinh tháng 11.2003, Gia Huy vẫn chưa đầy 17 tuổi và vẫn còn rất nhiều thời gian để cải thiện bản thân về mặt thể chất lẫn kỹ năng chơi bóng. Nếu chưa thể ra sân ở VCK U.19 2020, cầu thủ mang áo số 10 này vẫn còn cơ hội khoác áo U.19 HAGL trong 2 lần tới giải được tổ chức vào các năm 2021 và 2022.
Thầy cũ Công Phượng tiết lộ lý do 'siêu nhân' Gia Huy chưa ra sân cùng HAGL - ảnh 2

Chiều cao của Gia Huy đã cải thiện đáng kể so với khi mới gia nhập học viện HAGL-JMG

Nghi Thạo

Sau 2 trận đấu ở VCK U.19 quốc gia 2020, HAGL 1 đang có 4 điểm (1 thắng, 1 hòa), xếp thứ 2 ở bảng A (sau chủ nhà PVF). Đội bóng của HLV Guillaume Graechen đang rất sáng cửa lọt vào bán kết khi lượt trận cuối họ sẽ chỉ gặp đội bóng bị đánh giá yếu hơn là U.19 An Giang.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm