Thầy Graechen trao cơ hội cho tân binh U.19 Việt Nam

2 Thanh Niên Online
(TNO) 15 giờ chiều nay, đội tuyển U.19 Việt Nam sẽ đá với đội tuyển Sinh viên Nhật Bản tại Trung tâm J-Green Sakai.

(TNO) 15 giờ chiều nay, đội tuyển U.19 Việt Nam (VN) sẽ đá với đội tuyển Sinh viên Nhật Bản tại Trung tâm J-Green Sakai.

>> U.19 Việt Nam tập buổi đầu trên đất Nhật
>> U.19 Việt Nam đã đến Nhật Bản
>> U.19 Việt Nam lên đường tập huấn tại Nhật Bản

 Thầy Graechen trao cơ hội cho tân binh U.19 Việt Nam - ảnh 1
HLV Guillaume Graechen tuyên bố sẽ ưu tiên cho các tân binh thi đấu để giúp họ tăng cường kinh nghiệm trận mạc

Sinh viên Nhật Bản là đối thủ rất mạnh, rất nhiều cầu thủ tỏa sáng từ các giải vô địch Sinh viên quốc gia Nhật Bản đã được các CLB chuyên nghiệp Nhật Bản tuyển dụng đá ở J-League 2 và cả J-League 1.

Trao đổi với chúng tôi, HLV Guillaume Graechen cho biết, trong thời gian ở Nhật Bản ông sẽ ưu tiên cho các tân binh thi đấu để giúp họ tăng cường kinh nghiệm trận mạc, vì thế ông Guillaume sẽ xếp 2 đội hình thi đấu ở hai hiệp khác nhau.

Đội hình 1 sẽ gồm các cầu thủ thường đá chính trong màu áo U.19 trước đây như thủ môn Văn Trường, Đông Triều, Hồng Duy, Văn Thanh, Văn Sơn, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Công Phượng…, đội hình 2 sẽ gồm các cầu thủ còn lại.

Trung tâm Dream Sakai là trung tâm đào tạo của Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản nơi có đến 10 sân tập, cùng các phòng ăn ở và trung tâm hồi phục rất hiện đại.

 Thầy Graechen trao cơ hội cho tân binh U.19 Việt Nam - ảnh 2
Các tuyển thủ U.19 VN đang tập luyện tại trung tâm J-Green Sakai

J-Green Sakai là trung tâm dành riêng cho các đội tuyển quốc gia Nhật Bản tập luyện nên việc U.19 VN được bố trí ăn tập ở đây chứng tỏ Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản rất ưu ái cho đội tuyển U.19 VN.

Tình hình sức khỏa toàn đội rất tốt, chỉ duy nhất có Tiến Dũng (Viettel) đau nhẹ nên sẽ không thi đấu trận này.

Tin ảnh: Nguyễn Linh - Thành Thắng

Bình luận

User
Gửi bình luận
phamhaiduong

phamhaiduong

Thực tế lứa U19 tuyển QG gần đây đã thể hiện được phẩm chất: đá đẹp, có kỹ thuật tốt, tự tin trước các cầu thủ ngoại mà người hâm mộ đều khen ngợi bước đầu. Nhưng chính báo chí truyền thông VN đã quan trọng hóa vấn đề: khen, chê lẫn lộn gây ảo tưởng không tốt cho những người đang đầu tư cùng các cầu thủ trẻ. Thật buồn cho việc này. BĐVN chỉ có như vậy lâu nay đừng đòi hỏi quá nhiều khi thực lực như vậy.
liên

liên

Thầy này hết bài rồi, tìm thầy ngoại khác hay hơn thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm