Thầy trò HLV Guillaume Graechen ở HAGL nỗ lực tập luyện cho U.19 quốc tế 2018

0 Thanh Niên Online
Trở về từ vòng chung kết (VCK) U.19 tại Huế với thành tích 1 thắng 2 thua, HLV Guillaume Graechen và học trò nỗ lực tập luyện để chuẩn bị cho giải U.19 quốc tế tại Pleiku.
Tại đây, họ sẽ tranh tài với các đội U.19 Seoul FC (Hàn Quốc), U.19 Mito Hollyhock (Nhật Bản), U1.9 Chonburi (Thái Lan) và U.19 tuyển chọn Việt Nam (U.19 Việt Nam).
Đây là những đối thủ cực kỳ chất lượng lãnh đạo HAGL dày công mời về để tạo cơ hội cọ xát quý giá cho các cầu thủ trẻ của mình.
Nhiều người tỏ ra thất vọng về lứa U.19 này của HAGL JMG, như thi đấu không đúng với sở trường của học viện HAGL JMG kiểu tự tin chơi bóng 1 chạm giống như lứa đàn anh Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh…
Tuy nhiên để so sánh với lứa U.19 năm 2014 thuộc khóa 1 HAGL Arsenal JMG là hoàn toàn khập khiễng.
Thầy trò HLV Guillaume Graechen ở HAGL nỗ lực tập luyện cho U.19 quốc tế 2018 - ảnh 1
HLV Guillaume Graechen bên đường biên trong buổi tập của U.19 HAGL
Minh Trần
Khóa 1 HAGL JMG tuyển đầu vào được 18 cái tên trên tổng số 7.000 em nhỏ dự tuyển. Trong khi khóa 3 của lớp U.19 hiện tại chỉ có 9 em trúng tuyển trên tổng số 20.000 nghìn người đăng ký thi.
Điều đó cho thấy nguồn cầu thủ “nhí” có tài năng càng ngày càng hiếm, chưa nói đến việc có nhiều trung tâm đào tạo bóng đá trẻ cũng tuyển chọn chứ không còn cảnh HAGL độc tôn như năm 2007.
Để có đủ cầu thủ tham dự VCK U.19 quốc gia 2018, ngoài số cầu thủ thuộc học viện HAGL JMG quản lý, HLV Guillaume Graechen phải tăng cường thêm một số cầu thủ thuộc lớp năng khiếu HAGL.
Thầy trò HLV Guillaume Graechen ở HAGL nỗ lực tập luyện cho U.19 quốc tế 2018 - ảnh 2
Sân nhà Pleiku sẽ tiếp thêm sức mạnh và sự tự tin cho các cầu thủ U.19 HAGL
Minh Trần
Hầu như cả đội U.19 HAGL chỉ có 2 cầu thủ sinh năm 1999 còn lại đa số sinh năm 2000 và 2001, như vậy cũng lứa này sẽ tiếp tục thi đấu giải U.17 quốc gia 2018, cũng như U.19 quốc gia 2019 bởi vì các em đã chấp tuổi ở giải U.19 năm nay.
Trong đó, yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến thành tích của đội là tâm lý. Việc còn nhỏ tuổi cộng thêm chưa có nhiều cơ hội cọ xát đỉnh cao khiến các em khi vào giải chưa thể hiện hết được khả năng.
Nhưng tại giải U.19 quốc tế ở Pleiku, thầy Giôm và học trò sẽ rất thoải mái để thi đấu. Như triết lý học viện HAGL JMG đã kiên định từ đầu, họ không đặt nặng về thành tích mà quan trọng là hành trình học hỏi, trưởng thành qua mỗi trận đấu.
Thêm vào đó, sự ủng hộ của khán giả nhà và các đàn anh khóa 1, người thân… sẽ giúp các cầu thủ tự tin hơn. Đây là điều họ vẫn chưa ổn định ở Huế. Lúc đó chắc chắn chúng ta sẽ được xem những pha bóng bật nhanh từ những đôi chân các chàng trai khóa 3 này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm