“Thay tướng” - giải pháp tối ưu hay bước đi tình thế của Hoàng Anh Gia Lai ?

2 Thanh Niên Online
Không lâu sau khi để thua SLNA 0-2 ở vòng đấu thứ 12 V-League 2020, bầu Đức đã quyết định ông Lee Tae-hoon sẽ thôi giữ chức HLV trưởng đội bóng và chuyển sang đảm nhận chức danh Giám đốc kỹ thuật. 
Ông Lee Tae-hoon (bìà trái) rời ghế HLV trưởng để nhường cho 2 trợ lý kê bên là Văn Đàn và Minh Ninh /// Anh Tiến Ông Lee Tae-hoon (bìà trái) rời ghế HLV trưởng để nhường cho 2 trợ lý kê bên là Văn Đàn và Minh Ninh - Anh Tiến
Ông Lee Tae-hoon (bìà trái) rời ghế HLV trưởng để nhường cho 2 trợ lý kê bên là Văn Đàn và Minh Ninh
Anh Tiến
Thay vào đó HLV Nguyễn Văn Đàn và Dương Minh Ninh sẽ đảm nhận vai trò đồng HLV trưởng CLB Hoàng Anh Gia Lai. Thế nhưng liệu “thay tướng” có phải là giải pháp tối ưu hay vẫn chỉ là giải pháp tình thế của đội bóng phố Núi?
Trong 5 năm qua kể từ khi đưa “những đứa trẻ nhà bầu Đức” lên đội 1, Hoàng Anh Gia Lai đã trải qua nhiều đời HLV trưởng, nội có (Nguyễn Quốc Tuấn, Dương Minh Ninh), ngoại có (Guillaume Graechen, Lee Tae-hoon). Thế nhưng thành tích của đội bóng đều không được như mong đợi. Mà nguyên nhân sâu xa ở đây là sự thiếu ổn định và chất lượng của hàng phòng ngự.
Thực tế cho thấy không một đội bóng nào có thể đạt được thành tích cao nếu không sở hữu một hàng phòng ngự chắc chắn. Lò đào tạo HAGL JMG có thể sản sinh ra những cầu thủ tấn công xuất sắc như Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường…nhưng lại không sản sinh ra được những hậu vệ đẳng cấp tương xứng, Vài năm nay ở Hoàng Anh Gia Lai luôn sản sinh ra hiện tượng “công làm thủ phá”. Nhiều trận đấu hàng phòng ngự Hoàng Anh Gia Lai chơi như mơ ngủ và để cho đối thủ ghi bàn một cách khá dễ dàng. Bản thân Ban lãnh đạo đội bóng phố Núi cũng biết được điều đó và tìm cách khắc phục bằng cách đưa về sân Pleiku các trung vệ ngoại và thủ môn tốt hơn để nhằm gia cố cho “gót chân Achiles” nơi hàng thủ. Thế nhưng điều đó là không đủ khi mà những “vệ tinh” xung quanh vẫn chơi bóng một cách nghiệp dư như trước.
“Thay tướng” - giải pháp tối ưu hay bước đi tình thế của Hoàng Anh Gia Lai ? - ảnh 1

Văn Đàn thường ra chỉ đạo thay cho ông Lee Tae-hoon chỉ biết ngồi trong khu kỹ thuật lặng yên

Anh Tiến

Bởi thế cả các HLV nội lẫn các HLV ngoại của Hoàng Anh Gia Lai dù đã rất cố gắng nhưng vẫn chưa thể khắc phục điểm yếu cố hữu này của đội bóng phố Núi. Sau 12 vòng đấu của V-League 2020, Hoàng Anh Gia Lai vẫn là 1 trong 5 đội bóng có hàng phòng ngự kém nhất giải khi đã để thủng lưới 14 bàn, chỉ xếp trên 4 đội là Than Quảng Ninh (16 bàn) và 3 đội cuối bảng: Hải Phòng (16 bàn), Nam Định (23 bàn), Quảng Nam (29 bàn).
Bởi thế, việc bầu Đức quyết định đưa các trợ lý Nguyễn Văn Đàn và Dương Minh Ninh lên thay HLV Lee Tae-hoon khó có thể coi là giải pháp tối ưu cho đội bóng phố Núi, mà chỉ có thể xem là giải pháp tình thế để khích lệ tinh thần quân sỹ trước trận chiến quyết định tấm vé vào Top 8 với TP.HCM ở vòng đấu sắp tới. Với lực lượng nhân sự hiện có trong tay, thật khó có thể trông chờ bộ đôi Nguyễn Văn Đàn - Dương Minh Ninh sẽ tạo nên được những sự đột biến cho Hoàng Anh Gia Lai trong giai đoạn còn lại của mùa giải 2020.
“Thay tướng” - giải pháp tối ưu hay bước đi tình thế của Hoàng Anh Gia Lai ? - ảnh 2

Bộ đôi Văn Đàn- Minh Ninh liệu có sốc được HAGL bật lên?

Anh Tiến

Còn nếu muốn chứng kiến một diện mạo lột xác thực sự của đội bóng phố Núi, có lẽ các CĐV đội bóng phố Núi sẽ phải chờ vào một cuộc “cách mạng” mới của bầu Đức sẽ diễn ra ở các mùa giải tiếp theo.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Đình Huy

Nguyễn Đình Huy

Chỉ cần cất tiền vệ, trung vệ mơ ngủ lên ghế dự bị, thay đổi hậu vệ đi là được. Đừng ép phải dùng chuối già nhưng mãi không chín mãi là được, thẳng tay loại bỏ những cầu thủ kém chất lượng và thể lực.
Binh Do

Binh Do

Mua mấy cầu thủ ngoai chỉ phí tiền, hậu vệ thì lớ ngớ, tiền đạo thì vụng về. Quá nản.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm