Thể hiện tinh thần, ý chí và văn hóa Việt Nam

0 Thanh Niên
Hôm qua, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện đã có cuộc gặp động viên HLV Park Hang-seo cùng toàn đội U.23 tại TP.HCM trước khi đội lên đường sang Thái Lan dự VCK U.23 châu Á. 
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện động viên toàn đội U.23 Việt Nam  /// Độc Lập Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện động viên toàn đội U.23 Việt Nam - Độc Lập
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện động viên toàn đội U.23 Việt Nam
Độc Lập
Bộ trưởng nhắn nhủ: “Lần nào đội tuyển lên đường, tôi cũng đều đi tiễn. Lần này cũng vậy, đội ở TP.HCM tôi cũng vào Nam để tiễn chân đội bóng. Tôi xin gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến toàn thể BHL, cầu thủ U.23 Việt Nam một năm mới mạnh khỏe, an lành và tiếp tục thành công. Nhìn lại năm 2019 chúng ta đã nói nhiều.
Hôm qua tại cuộc họp của Chính phủ thì Tổng bí thư, Chủ tịch nước cũng đã có đánh giá khen. Có thể khẳng định năm 2019 là năm thành công của thể thao Việt Nam trên mọi phương diện, kể cả bóng đá. Tôi rất cảm ơn ông Park, BHL và tất cả cầu thủ đã thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, thể hiện được ý chí, tinh thần Việt Nam đã làm nên những chiến thắng vang dội. Trước khi bay vào Nam, tôi gặp Thủ tướng và nhận lẵng hoa gửi đến U.23 Việt Nam. Nhân dịp năm mới 2020, Thủ tướng chúc cả đội luôn dồi dào sức khỏe, thi đấu với ý chí quyết tâm cao giành kết quả tốt nhất”.
Trước khi đội lên đường, Bộ trưởng nhắc nhở VCK U.23 châu Á 2020 sẽ khó khăn hơn Thường Châu 2 năm trước và đề nghị VFF tạo điều kiện tốt nhất cho U.23 Việt Nam trong những ngày thi đấu tại Thái Lan: “Giải năm nay chọn các đội tham dự Olympic Tokyo 2020 nên chắc chắn sẽ khốc liệt hơn. Tất cả mọi đội tuyển sẽ nỗ lực và cố gắng hơn. Họ thế chúng ta cũng vậy, cũng phải cố gắng hơn.
Tôi rất tin tưởng toàn đội đã trải qua rất nhiều giải đấu từ Thường Châu và đã trưởng thành rất nhanh, được đánh giá rất cao về cả chuyên môn, lẫn đạo đức và văn hóa ứng xử, thể hiện được tinh thần và văn hóa Việt Nam. Rất mong lần này chúng ta sẽ tiếp tục tinh thần xả thân vì màu áo Việt Nam, không sợ ai, không ngại ai cả. Gặp bất cứ ai cũng phải quyết thắng. Cứ nỗ lực rồi kết quả đến đâu thì chấp nhận đến đó. Miễn trên sân cỏ U.23 Việt Nam thể hiện được văn hóa Việt Nam trong một nụ cười, ứng xử khi phạm lỗi… Đây là điều vô cùng quan trọng. Mong tất cả các bạn chân cứng đá mềm, mạnh khỏe, năm mới an lành và thành công”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm