Thiệt thòi cho cầu thủ ngoại nhập tịch

3 Thanh Niên
Cuộc bầu chọn Quả bóng vàng VN 2011 do Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với Công ty EEC tổ chức dự kiến diễn ra vào giữa tháng 4.2012.

Cuộc bầu chọn Quả bóng vàng VN 2011 do Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với Công ty EEC tổ chức dự kiến diễn ra vào giữa tháng 4.2012.

Khác với mọi năm, cuộc bầu chọn năm nay có rất nhiều nét mới. Trước hết, với nhiều góp ý của các phóng viên, BTC dự định sẽ cho các cầu thủ ngoại nhập tịch được tranh tài với các cầu thủ VN.

Theo đó, danh sách đề cử Quả bóng vàng nam VN được BTC công bố có Huỳnh Kesley (Sài Gòn FC) và Nguyễn Hoàng Helio (Becamex Bình Dương) bên cạnh các gương mặt: Quang Hải (Navibank Sài Gòn), Trọng Hoàng (SLNA), Thành Lương, Công Vinh (Hà Nội FC), Minh Phương (SHB Đà Nẵng), Tấn Trường, Phước Tứ (Sài Gòn FC), Tấn Tài (Khánh Hòa), Quang Thanh (Bình Dương), Văn Quyết (Hà Nội T&T)...

Việc Huỳnh Kesley và Nguyễn Hoàng Helio có mặt trong danh sách đề cử bởi trong năm qua hai cầu thủ này đã chơi rất tốt. Huỳnh Kesley góp phần giúp Sài Gòn FC thăng hạng còn Nguyễn Hoàng Helio mùa rồi khoác áo SLNA có công trong chức vô địch V-League.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, BTC đang xem xét đến tiêu chí cầu thủ được bầu chọn Quả bóng vàng VN, không chỉ chơi tốt cho CLB mà còn phải góp sức cho đội tuyển quốc gia. Với vế thứ 2 này, Huỳnh Kesley và Nguyễn Hoàng Helio sẽ không có cơ hội chiến thắng, vì cánh cửa của đội tuyển quốc gia, từ lâu đã chưa mở với cầu thủ ngoại nhập tịch.

Để phần nào “an ủi” cầu thủ ngoại nhập tịch, BTC sẽ không trao giải Cầu thủ nội ghi nhiều bàn thắng nhất như dự tính trước đây mà thay vào đó sẽ có giải thưởng mới dành cho Cầu thủ ngoại nhập tịch xuất sắc nhất bên cạnh giải thưởng Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất vẫn có hằng năm.

Quang Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoang Viet

Hoang Viet

Tôi nghĩ để chuẩn bị cho AFF 2012 Hiệp hội Cổ động viên Việt Nam nên lập ra một diễn đàn để lấy sự ủng hộ của mọi người trong cả nước để đề nghị với lãnh đạo VFF nên xem xét dành từ 1-2 suất cầu thủ nhập tịch Việt Nam trong đội tuyển Việt Nam dự AFF 2012 sắp tới nhằm tăng sức mạnh trong đội tuyển hiện nay. Cá nhân tôi nghĩ chỉ 1-2 suất trong Tuyển Việt Nam cho các cầu thủ nhập tịch và mãi mãi sau này như vậy sẽ làm tăng tính chất phấn đấu, tính dân chủ cho các cầu thủ đang có quốc tịch Việt Nam hiên nay. Liên đoàn hãy tạo cho họ 1 cơ hội để cống hiến cho đất nước thứ 2 của họ, có lẽ những Huỳnh Kesly hay Nguyễn Hoàng HELIO với Quốc tịch Việt Nam hiện tạiđược khoác trên mình màu áo Việt Nam sẽ là niềm vinh dự rất lớn đối với họ để họ phấn đấu và cống hiến cho đất nước thứ 2 này. Hãy nhìn sang phía Nhật Bản, đất nước có nền bóng đá phát triển nhưng họ cũng áp dụng sử dụng cầu thủ ngoại nhập tịch và đã rất thành công. Xin phía Liên đoàn hãy tin và ủng hộ lựa chọn các cầu thủ có ý thức kỷ luật tốt và lòng yêu tổ quốc Việt Nam thứ 2 của mình để cho họ một cơ hội cống hiến.
jindo

jindo

Thật là vô lý hết sức. Đến giờ này mà vẫn còn phân biệt cầu thủ ngoại nhâp tịch, không hiểu BTC bầu chọn nghĩ gì nữa??? Họ cũng là cầu thủ VN mà, có quốc tịch VN đàng hoàng. Dư luận quốc tế khi biết được BTC của VN đưa ra giải này sẽ nghĩ như thế nào về con người VN nổi tiếng là thân thiện đây??? Thật sự tôi cảm thấy rất xấu hổ với việc làm này.
Andrew Nguyen

Andrew Nguyen

Tại sao lại thiệt thòi, mục đích của họ nhập tịch để được gì? Để cống hiến cho tuyển Việt Nam ư? Toàn là những lời có cánh, mục đích lấy suất nội binh để được tiền lương cao và lót tay cao thôi. Cái đó mới là mục đích chính. Không có thiệt thòi gì ở đây hết. Hãy nhìn cách họ hành động trong thời gian qua mà viết. Đừng theo cảm tính 1 vài vấn đề rồi nói sai sự thật. Regards, Andrew Nguyen

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

HLV Petrovic, Polking, Kiatisak (từ trái qua phải) đều thất bại 
ở vòng 1 V-League 2021  /// ẢNH: KHẢ HÒA,  	ĐÔNG NGHI, ĐỘC LẬP

V-League: Số phận HLV ngoại phụ thuộc các ông bầu!

HLV ngoại tại V-League luôn là những mảnh ghép sống động, góp phần tạo cho sân chơi lớn nhất nước thêm nhiều màu sắc. Liệu những mảnh ghép này có trụ vững tại V-League hay không, còn chờ thời gian trả lời, mà nói chính xác hơn là phụ thuộc vào... tâm trạng của các ông bầu.
Lee Nguyễn (trái) cùng Công Phượng lỡ cơ hội thi đấu chung màu áo /// FBNV-Khả Hòa

CLB TP.HCM: Lee Nguyễn đây, Công Phượng đâu?

CLB TP.HCM từng ráo riết săn đuổi chữ ký Lee Nguyễn để mang về sân Thống Nhất tạo thành cặp “song sát” với Công Phượng. Tiếc là khi có được Lee Nguyễn rồi thì Công Phượng đã “bay xa” về lại đội bóng phố núi HAGL.