Thủ môn Bùi Tiến Dũng tỏa sáng, giúp TP.HCM hạ Đà Nẵng trên chấm luân lưu

1 Thanh Niên Online
Vào sân sau khi kết thúc 90 phút chính thức, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã cản phá thành công 2 cú sút luân lưu 11m của cầu thủ Đà Nẵng để đưa CLB TP.HCM giành vé đi tiếp ở vòng 1/8 Cúp quốc gia 2020.
Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã cản phá thành công 2 cú sút 11m của cầu thủ Đà Nẵng /// Ảnh: Độc Lập Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã cản phá thành công 2 cú sút 11m của cầu thủ Đà Nẵng - Ảnh: Độc Lập
Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã cản phá thành công 2 cú sút 11m của cầu thủ Đà Nẵng
Ảnh: Độc Lập
 
ĐỘI HÌNH RA SÂN
TP.HCM: Thanh Thắng - Tùng Quốc, Hoàng Thịnh, Phi Sơn, Văn Thuận, Hữu Tuấn, Huy Toàn, Văn Thành, Diakite, Công Thành, Balde
Đà Nẵng: Tuấn Mạnh - Anh Tuấn, Đức Chinh, Văn Long, Minh Tâm, Tiến Dụng, Công Nhật, Đình Hoàng, Jelie Igor, Akinade, Tanda
HLV Lưu Ngọc Hùng nhận định: "Lối chơi của Đà Nẵng luôn luôn là tấn công biên và điểm đến là những cầu thủ ngoại. Trận này họ có lợi thế chơi 3 vị trí ngoại trên sân, những đường tạt sẽ là lợi thế của họ. Trong khi các cầu thủ CLB TPHCM ngoài trung vệ Diakate thì toàn nội binh. Cách chơi của họ cũng đang xây dựng theo kiểu ngắn nhỏ. Sân trơn bóng ướt khá bất lợi".
Đội chủ nhà TP.HCM và cầu thủ đội khách Đà Nẵng đã có mặt trên sân Thống Nhất để khởi động.
Thủ môn Bùi Tiến Dũng tỏa sáng, giúp TP.HCM hạ Đà Nẵng trên chấm luân lưu - ảnh 1
Thủ môn Bùi Tiến Dũng tỏa sáng, giúp TP.HCM hạ Đà Nẵng trên chấm luân lưu - ảnh 2
Thủ môn Bùi Tiến Dũng tỏa sáng, giúp TP.HCM hạ Đà Nẵng trên chấm luân lưu - ảnh 3
Thủ môn Bùi Tiến Dũng tỏa sáng, giúp TP.HCM hạ Đà Nẵng trên chấm luân lưu - ảnh 4
Thủ môn Bùi Tiến Dũng tỏa sáng, giúp TP.HCM hạ Đà Nẵng trên chấm luân lưu - ảnh 5
Thủ môn Bùi Tiến Dũng tỏa sáng, giúp TP.HCM hạ Đà Nẵng trên chấm luân lưu - ảnh 6

Khán giả đến sân Thống Nhất theo dõi trận đấu khá đông.
Thủ môn Bùi Tiến Dũng tỏa sáng, giúp TP.HCM hạ Đà Nẵng trên chấm luân lưu - ảnh 7
Thủ môn Bùi Tiến Dũng tỏa sáng, giúp TP.HCM hạ Đà Nẵng trên chấm luân lưu - ảnh 8

Lâu lắm rồi tiền vệ Phạm Văn Thành mới đá chính trở lại trong màu áo TP.HCM. Anh thường xuyên được HLV Chung Hae-soung sử dụng trong những trận giao hữu gần đây. TP.HCM còn có sự trở lại của tiền vệ đội trưởng Văn Thuận. Cựu cầu thủ Đà Nẵng, Huy Toàn thay Công Hiển chơi bên cánh trái. Với đội hình, thiếu Công Phượng nhưng TP.HCM vẫn có nhiều ngòi nổ đáng gờm.
HIỆP 1 BẮT ĐẦU
3': TP.HCM đang trình diễn lối chơi mới mẻ. Họ cầm bóng và rải rộng từ sân nhà với 2 trung vệ dạt sát biên với Hoàng Thịnh khi cần đá như tiền vệ tổ chức lùi sâu. Rất hiếm thấy TP.HCM chuyền bóng dài.
13': Đức Chinh sút tung lưới TP.HCM nhưng trọng tài biên đã căng cờ báo việt vị.
14': Trung vệ Hữu Tuấn (TP.HCM) nhận thẻ vàng. Đà Nẵng chơi không quá lép vế.
17': Amimo Blade dứt điểm từ xa tìm vận may nhưng bóng bay lên trời. Ngoại binh TP.HCM này từng bị chê "chân gỗ" nhưng ở loạt trận giao hữu vừa qua đã có bàn thắng bằng chân khiến fans TP.HCM vui mừng.
HLV Lưu Ngọc Hùng bình luận: "Hàng tiền vệ với Văn Thuận đá thấp nhất, họ triển khai bóng chậm trong khi Đà Nẵng cùng lùi về phần sân nhà và lấy phản công là hướng tấn công chính trong gần 20 phút vừa qua".
18': Phi Sơn trận chơi bó vào giữa trong vai hộ công như Công Phượng chứ không đá dạt biên sở trường.
Thủ môn Bùi Tiến Dũng tỏa sáng, giúp TP.HCM hạ Đà Nẵng trên chấm luân lưu - ảnh 9
23': Hoàng Thịnh (TP.HCM) sút phạt từ xa về thẳng khung thành Nguyên Mạnh. Thủ môn này bắt dội bóng ra, 2 cầu thủ TP.HCM lao vào nhưng không tận dụng được.

Cú sút phạt uy lực của Ngô Hoàng Thịnh

HLV Lưu Ngọc Hùng bình luận: "Những tình huống cố định với khả năng sút xa của Hoàng Thịnh đang là 1 phương án tốt cho TPHCM. Sân trơn bóng ướt càng tỏ ra nguy hiểm".
Hà Đức Chinh chấn thương rời sân thay bằng Thanh Hải. Như vậy bộ đôi kỳ vọng nhất ở trận này là Công Phượng (TP.HCM), Đức Chinh (Đà Nẵng) hiện không có mặt trên sân.
Thủ môn Bùi Tiến Dũng tỏa sáng, giúp TP.HCM hạ Đà Nẵng trên chấm luân lưu - ảnh 10
HLV Lưu Ngọc Hùng bình luận: "Các cầu thủ TPHCM chủ động tấn công và áp sát rất nhanh, hướng tấn công là cánh trái với Huy Toàn và Phi Sơn".
Thủ môn Bùi Tiến Dũng tỏa sáng, giúp TP.HCM hạ Đà Nẵng trên chấm luân lưu - ảnh 11
HLV Lưu Ngọc Hùng bình luận tiếp: "Cách chơi của HLV Lê Huỳnh Đức với 2 tiền đạo ngoại trên hàng công, nhưng cặp tiền đạo này chất lượng không tốt nên ít gây sức ép lên hàng phòng ngự của CLB TP.HCM".
Thủ môn Bùi Tiến Dũng tỏa sáng, giúp TP.HCM hạ Đà Nẵng trên chấm luân lưu - ảnh 12
30': TP.HCM kiểm soát bóng tốt hơn, tổ chức tấn công nhiều hơn nhưng vẫn chưa có cơ hội thật sự rõ rệt. Trong khi đó Đà Nẵng dồn bóng cho bộ đôi tiền đạo ngoại Tanda và Akinade.
Thủ môn Bùi Tiến Dũng tỏa sáng, giúp TP.HCM hạ Đà Nẵng trên chấm luân lưu - ảnh 13
 
HLV Lưu Ngọc Hùng bình luận: "Về phía đội chủ nhà TP.HCM với Phi Sơn là điểm đến chủ yếu và những pha qua người, di chuyển nhận bóng nhưng chưa tạo ra được tình huống bất ngờ".
35': Hai đội chơi khá cầu toàn với tốc độ không quá cao và không có nhiều pha bất ngờ cho hàng phòng ngự đối thủ, có thể hiệp 1 sẽ không có bàn thắng.
40': TP.HCM vẫn miệt mài trong tấn công nhưng thiếu đột biến. Phi Sơn, Văn Thuận vẫn nắm quyền kiểm soát bóng nhiều.
Thủ môn Bùi Tiến Dũng tỏa sáng, giúp TP.HCM hạ Đà Nẵng trên chấm luân lưu - ảnh 14
41': Hoàng Thịnh vừa tung thêm cú sút xa nhưng không trúng đích.
42': Các cầu thủ Đà Nẵng kèm người rất sát, "chăm sóc" đặc biệt những ngòi nổ của TP.HCM như Phi Sơn, Van Thuận, Văn Thành, Amido Blade.
Thủ môn Bùi Tiến Dũng tỏa sáng, giúp TP.HCM hạ Đà Nẵng trên chấm luân lưu - ảnh 15

HLV Lưu Ngọc Hùng bình luận: "Cách chơi 2 đội không để lại dấu ấn nhất định. Họ chủ yếu tranh chấp ở khu vực giữa sân , CLB TP.HCM nhỉnh hơn ở con người với Hoàng Thịnh và Văn Thuận ở trung tâm".
45'+1': Đình Hoàng (Đà Nẵng) phạm lỗi Huy Toàn nhận thẻ vàng.
HẾT HIỆP 1
45'+2': Hai đội tạm hòa nhau 0-0.
Nhiều khả năng đầu hiệp 2 Công Phượng sẽ vào sân. Rất đông người hâm mộ đã "gọi" tên Công Phượng.
Thủ môn Bùi Tiến Dũng tỏa sáng, giúp TP.HCM hạ Đà Nẵng trên chấm luân lưu - ảnh 16
HIỆP 2 BẮT ĐẦU
46': Công Phượng vào sân thay Huy Toàn.
HLV Lưu Ngọc Hùng bình luận: "Công Phượng vào sẽ gia tăng sức sáng tạo cho TP.HCM và cũng như cách chơi thay vì tập trung cho Phi Sơn. Có Phượng sẽ bùng nổ hơn qua cách di chuyển cũng như qua người".
47': Vào sân Công Phượng chơi hộ công trong khi Phi Sơn dạt sang cánh trái thay cho Huy Toàn.
50': Công Phượng có 2 tình huống chơi bóng ấn tượng trong 5 phút trên sân. Anh thu hút sự quan tâm đặc biệt không chỉ từ khán đài mà còn từ hàng hậu vệ của Đà Nẵng.
Thủ môn Bùi Tiến Dũng tỏa sáng, giúp TP.HCM hạ Đà Nẵng trên chấm luân lưu - ảnh 17
HLV Lưu Ngọc Hùng bình luận: "Khi triển khai tấn công, 1 trong 2 tiền vệ trung tâm của TPHCM (Thịnh - Thuận) sẽ lùi về thành trung vệ thứ 3 và 2 hậu vệ biên sẽ đẩy lên cao tấn công. Đây là hướng triển khai bóng thường xuyên của CLB này".
54': Đà Nẵng có cơ hội khá nguy hiểm nhưng không tận dụng thành công. Các cầu thủ Đà Nẵng bất ngờ dồn ép liên tục.

Pha bỏ lỡ đáng tiếc của các cầu thủ Đà Nẵng

HLV Lưu Ngọc Hùng bình luận: "Cách chơi của TP.HCM dễ chuyển đội hình từ 4-2-3-1 thành 3-4-3 khi tấn công. Trong khi Đà Nẵng đưa cầu thủ ngoại số 24 ra biên phải và sử dụng những pha chạy cánh thành hướng tấn công chính nhưng chưa thấy dấu hiệu khả thi".
60': Tiền đạo Amido Blade ra khu kỹ thuật trao đổi với HLV Chung Hae-soung. Có lẽ anh muốn được dồn nhiều bóng hơn từ Phi Sơn, Công Phượng. Những phút đã qua Amido Blade chơi mờ nhạt, TP.HCM cũng chưa triển khai tấn công hiệu quả từ 2 cánh.
64': Diakite giải nguy cho khung thành TP.HCM. Các học trò HLV Lê Huỳnh Đức cũng rất nguy hiểm trong tấn công.

Tình huống giải nguy của Diakite

66': "Gà son" của CLB TP.HCM Xuân Nam vào thay Amido Blade. Công Hiển cũng vào thay Văn Thành ở tiền vệ trái. HLV Chung Hae-soung đang tìm giải pháp mới trên hành công và "siêu dự bị" Xuân Nam hứa hẹn tạo đột biến.
HLV Lưu Ngọc Hùng bình luận: "Rất rõ ràng, Đà Nẵng đánh hướng chính là cánh phải với Thanh Hải và Akinade. Khoét khoảng trống giữa Công Thành trung vệ dâng cao".
KẾT QUẢ
TP.HCM 0-0 Đà Nẵng (H2)
An Giang 0-2 Viettel (KT)
SLNA 1-1 Bà Rịa Vũng Tàu (KT) - Bà Rịa Vũng Tàu thắng luân lưu 5-4
Than Quảng Ninh 2-2 Nam Định (KT) - Than Quảng Ninh thắng luân lưu 5-4
72': Xuân Nam vừa chạm đầu vào bóng nhưng thủ môn Đà Nẵng kịp bắt gọn.
74': Ở trận đầu trở lại sau dịch Covid-19, một số cầu thủ TP.HCM vẫn còn bắt nhịp chậm trong khi Đà Nẵng có trận vòng loại Cúp quốc gia thắng Huế nên chơi thanh thoát hơn.
HLV Lưu Ngọc Hùng bình luận: "Công Phượng vẫn chưa thể hiện gì được nhiều ngoài những pha đột phá. Ngoài ra khả năng kết nối với các vị trí khác của TP.HCM là chưa ổn".
Thủ môn Bùi Tiến Dũng tỏa sáng, giúp TP.HCM hạ Đà Nẵng trên chấm luân lưu - ảnh 18
77': Công Phượng sút phạt từ xa về thẳng khung thành thủ môn Tuấn Mạnh nhưng thủ thành này kịp hóa giải. Công Phượng đang chơi rất xông xáo.
79': Công Phượng nhận thẻ vàng sau tình huống tranh chấp nguy hiểm.
80': Các cầu thủ Đà Nẵng không bị cuốn theo lối chơi của TP.HCM, họ thi đấu rất tự tin.
81': Phi Sơn rời sân, ngoại binh đắt giá nhất Việt Nam Alex Lima vào sân.
Alex Lima được đặt nhiều kỳ vọng nhưng chưa tạo dấu ấn từ ngày gia nhập TP.HCM và đây là cơ hội mà HLV Chung Hae-soung tiếp tục trao cho anh.
HLV Lưu Ngọc Hùng bình luận: "Nếu không có gì thay đổi thì 2 đội sẽ bước vào đá luân lưu. Vì khả năng tấn công của 2 đội không có nhiều phương án và yếu tố bất ngờ".
87': Thủ môn Bùi Tiến Dũng (TP.HCM) đang khởi động và có nhiều khả năng được thay vào bắt đá luân lưu.
Thủ môn Bùi Tiến Dũng tỏa sáng, giúp TP.HCM hạ Đà Nẵng trên chấm luân lưu - ảnh 19
90': Hiệp 2 có 3 phút bù giờ.
90': Thủ môn Bùi Tiến Dũng vào sân thay Thanh Thắng. HLV Chung Hae-soung đặt niềm tin Tiến Dũng tỏa sáng ở loạt đá luân lưu.
HẾT HIỆP 2
90'+3': Hai đội hòa 0-0 sau 90 phút chính thức, trận đấu bước vào loạt sút luân lưu.
Đây là trận đấu thứ 3 tại vòng 1/8 Cúp quốc gia 2020 phải phân định thắng thua bằng những loạt sút luân lưu. Chiều nay, Bà Rịa Vũng Tàu tiếp tục gây cơn địa chấn thứ 2 tại Cúp quốc gia sau khi loại SLNA 5-4 qua loạt sút luân lưu. Trong 90 phút chính thức Bà Rịa Vũng Tàu là đội mở tỷ số trước nhưng sau đó SLNA gỡ hòa 1-1.
Trận thứ 2 diễn ra trên sân Cẩm Phả, Than Quảng Ninh sau khi hòa 2-2 với Nam Định, cũng đã giành thắng lợi 5-4 sau loạt sút luân lưu.
TP.HCM 0-0 Đà Nẵng: Tiến Dũng ngay lập tức tỏa sáng, cản phá thành công cú đá đầu tiên của Akinate.
 
TP.HCM 1-0 Đà Nẵng: Văn Thuận sút vào!
TP.HCM 1-1 Đà Nẵng: Minh Tâm sút vào!
TP.HCM 2-1 Đà Nẵng: Công Phượng sút vào!
TP.HCM 2-1 Đà Nẵng: Jelic sút bóng ra ngoài.
TP.HCM 3-1 Đà Nẵng: Tùng Quốc sút vào!
TP.HCM 3-2 Đà Nẵng: Đình Hoàng sút vào!
TP.HCM 3-2 Đà Nẵng: Trung vệ Diakite (TP.HCM) bị thủ môn Tuấn Mạnh cản phá.
TP.HCM 3-2 Đà Nẵng: Thanh Hải đã bị thủ môn Bùi Tiến Dũng cản phá!

Thủ môn Bùi Tiến Dũng giúp TP.HCM đánh bại Đà Nẵng

KẾT THÚC TRẬN
CLB TP.HCM thắng Đà Nẵng 3-2 bằng những loạt đá luân lưu.

* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN

TP.HCM vs Đà Nẵng được xem là trận cầu đinh ở vòng 1/8 Cúp quốc gia diễn ra lúc 19 giờ hôm nay (30.5) trên sân Thống Nhất. CLB TP.HCM sẽ bán vé cho khán giả vào sân với giá cao nhất là 150.000 đồng ở khán đài A, còn khán đài C, D giá 50.000 đồng.
Người hâm mộ càng quan tâm sự có mặt của 2 tiền đạo chủ lực Việt Nam là Nguyễn Công Phượng và Hà Đức Chinh. Sau thời gian nghỉ ngơi vì Covid-19, liệu Công Phượng có còn phong độ tốt như 2 trận đầu tiên ở V-League 2020? Câu hỏi này chỉ có Phượng mới có thể trả lời và anh cũng cần chứng tỏ mình để thầy Park không thất vọng.
Ở trận TP.HCM đá giao hữu Bình Dương ngày 23.5, Phượng vào sau đã kiến tạo đẹp mắt ấn định chiến thắng 2-0 cho đội nhà. Bên kia chiến tuyến, Đức Chinh cũng sẵn sàng nhả đạn sau khi có trận làm nóng ghi bàn trước CLB Huế ở vòng sơ loại. Dù vậy chân sút này vẫn chưa có thể lực tốt nhất vì vẫn còn viêm gan B nên khó chơi với phong độ cao.
Thủ môn Bùi Tiến Dũng tỏa sáng, giúp TP.HCM hạ Đà Nẵng trên chấm luân lưu - ảnh 20

Đức Chinh đã tập luyện trở lại và có thể ra sân

Đình Tuấn

Trợ lý HLV Lee Young-jin sẽ có mặt trận này theo dõi kỹ phong độ Công Phượng, Văn Thuận, Hữu Tuấn, Huy Toàn, Hoàng Thịnh, Tùng Quốc và nhất là tiền vệ Phi Sơn. Một nhân tố của TP.HCM mà cặp mắt của nhà cầm quân đội tuyển không bỏ sót sẽ là siêu dự bị Xuân Nam, người đã có những bàn thắng ấn tượng hồi đầu mùa để xem liệu mũi nhọn này có thích hợp lên tuyển? Phía Đà Nẵng, ông Lee cũng sẽ chú ý thủ môn Tuấn Mạnh, Thanh Thịnh, Đặng Anh Tuấn, Bùi Tiến Dụng...
Tại vòng loại Cúp quốc gia cách đây 1 tuần, trên sân nhà, Đà Nẵng đã phải rất vất vả mới hạ gục được người hàng xóm Huế hiện chơi ở giải hạng Nhất với tỷ số 1-0. Vậy mà lượt trận này họ còn phải làm khách trên sân Thống Nhất của TP.HCM đặt tham vọng vô địch cả cúp quốc gia lẫn V-League mùa này.
Mùa trước, TP.HCM vs Đà Nẵng đã đối đầu 2 lần ở V-League 2019 và mỗi đội thắng 1. Tuy nhiên lần tái ngộ này, cơ hội của Đà Nẵng gần như bằng không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khẩn

Khẩn

Chưa được xem Fi Líp Nguyễn thi đấu, ở thời điểm này Đặng Văn Lâm và Bui Tiến Dũng là thủ môn số 1 Việt Nam..

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm