Thua đậm Thái Lan, futsal Việt Nam xếp hạng 4 châu Á

2 Thanh Niên Online

Đội tuyển futsal Việt Nam xếp hạng 4 Giải vô địch futsal châu Á 2016 sau khi thua Thái Lan 0-8 ở trận đấu vừa kết thúc tối nay tại Uzbekistan.

Đội tuyển futsal Việt Nam xếp hạng 4 Giải vô địch futsal châu Á 2016 sau khi thua Thái Lan 0-8 ở trận đấu vừa kết thúc tối nay tại Uzbekistan.

Thua đậm Thái Lan, futsal Việt Nam xếp hạng 4 châu Á - ảnh 1Việt Nam (phải) lại thất bại trước Thái Lan - Ảnh: Ngô Nguyễn

Trước trận tranh hạng ba với người Thái, toàn đội Việt Nam hạ quyết tâm làm nên điều bất ngờ. Nhưng Thái Lan vẫn là cái bóng quá lớn mà các cầu thủ Việt Nam chưa thể vượt qua ở thời điểm này.

Những phút đầu trận, các cầu thủ Việt Nam tích cực di chuyển, tạo ra thế trận ngang ngửa với đối thủ.

Thế nhưng, khi Jetsada Chdech tung cú sút xa đẳng cấp ở phút thứ 5 mở tỷ số cho Thái Lan, đã tạo nên bước ngoặt lớn của trận đấu.

Thái Lan chơi hưng phấn sau bàn thắng có được, trong khi các chàng trai Việt Nam bị sức ép tâm lý nên di chuyển năng nề, không thể hiện được những phẩm chất mà họ từng trình diễn ở trận thắng lịch sử trước Nhật Bản.

Tận dung sự nôn nóng của Việt Nam, Thái Lan đã dễ dàng ghi thêm 7 bàn thắng do công Suphawut (4 bàn), Apiwat (2 bàn) và Jrawat.

Cần nói thêm rằng ở môn futsal, việc thua đậm rất dễ xảy ra, bởi đội thua luôn nôn nóng dốc toàn lực tấn công nên dễ rơi vào bẫy phản công của đối thủ.

Dù sao, trận thua này cũng giúp chúng ta một lần nữa hiểu rõ rằng, khoảng cách giữa Việt Nam và Thái Lan vẫn còn rất lớn, để nỗ lực đầu tư tốt hơn với mục tiêu chơi ngang ngửa với người Thái trong tương lai.

Dù thua Thái Lan với tỷ số đậm, nhưng thành tích đoạt vé dự World Cup futsal cũng là thành quả rất đáng tự hào mà các chàng trai Việt Nam đã làm được.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn phương

nguyễn phương

Dù đoạt vé dự World Cup nhưng niềm vui không trọn vẹn sau khi thua 2 trận liền với tỷ số không thể tin nổi. Khoảng cách với Thái Lan vẫn còn lớn với bóng đá dù là nam nữ hay futsal.
Bình

Bình

Cũng phải nhìn nhận rằng tinh thần của cầu thủ VN không ổn định. Chắc là được dự World Cup nên quá hớp. Hai trận cuối đá quá tệ, gần như người mất hồn toàn chuyền vô chân đội bạn, rồi không chịu chạy chỗ. Lại còn giữ chân để đi... Colombia hay sao ấy. Mất hết bản sắc, không nên thưởng cho thái độ kém cỏi như vậy sẽ thành tiền lệ. Xem thấy nhục quá!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyển Việt Nam sẽ đấu với đội nào tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022? /// NGỌC LINH

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ diễn ra khi nào?

Ông Trần Quốc Tuấn, Trưởng ban thi đấu Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), nói: “Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là sân chơi danh giá của bóng đá quốc tế. Đây sẽ là cơ hội để các cầu thủ tự đánh giá, rèn luyện, tiếp cận với trình độ cao, và hy vọng trong thời gian tới chúng ta có thể hòa nhập một cách ổn định cũng như tạo nên sự phát triển mới cho bóng đá Việt Nam”.