Tiếc cho HLV Hứa Hiền Vinh

4 Thanh Niên Online
Bóng đá Việt Nam lại vừa xảy ra một hành vi phi thể thao vào chiều tối qua trên sân PVF khi HLV đội chủ nhà Phố Hiến Hứa Hiền Vinh đã dí cùi chỏ và bóp cổ từ phía sau với cầu thủ Văn Huy của An Giang.
BHL, cầu thủ Phố Hiến tấn công cầu thủ An Giang trước sự can ngăn của trọng tài /// Ảnh chụp màn hình BHL, cầu thủ Phố Hiến tấn công cầu thủ An Giang trước sự can ngăn của trọng tài - Ảnh chụp màn hình
BHL, cầu thủ Phố Hiến tấn công cầu thủ An Giang trước sự can ngăn của trọng tài
Ảnh chụp màn hình
 
Hình ảnh trên được truyền hình trực tiếp đến hàng triệu người hâm mộ và không có gì để bàn cãi thêm về hành vi sai trái của HLV Hứa Hiền Vinh. Cho dù có giải thích là “nóng nên mất kiểm soát” trước pha xoay người đá bóng vào khu kỹ thuật đội mình của cầu thủ An Giang như thừa nhận của HLV trưởng Phố Hiến sau trận đấu thì cũng không thể bào chữa cho tình huống quá bậy này.

Sốc! HLV Hứa Hiền Vinh bóp cổ cầu thủ An Giang

Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh nói : “Từng là HLV tôi hiểu bức xúc của HLV Hứa Hiền Vinh vì cầu thủ An Giang đã có hành vi phi thể thao trước khi xoay người đá bóng vào khu kỹ thuật của BHL đội Phố Hiến dù là không cố ý. Nhưng bức xúc thì cũng cần phải tỉnh táo để thấy mình đang là HLV, là người thầy của những cầu thủ đang đá trên sân, chứ không phải “tay bo” phản ứng lại với cầu thủ đội bạn.
Lời nói chỉ trích cầu thủ An Giang thôi cũng đã không đúng rồi huống chi là đụng chạm thân thể, dùng tay dí cổ những cầu thủ đáng tuổi đàn con, đàn cháu mình. Cầu thủ An Giang sai đã có trọng tài, hơn nữa đội nhà đang dẫn tỉ số và gần như cầm chắc thắng lợi lẽ ra là HLV trưởng thì cái đầu ở thời điểm đó cần phải hết sức tỉnh táo, mọi hành vi trên sân phải tôn trọng đúng quy định của điều lệ, phải hết sức kiềm chế và phải biết chế ngự sự nóng nảy của chính mình. Rơi vào sự mất kiểm soát như vậy là hoàn toàn sai. Cầu thủ sai 1 mình là người thầy sai đến 10..”.
Tiếc cho HLV Hứa Hiền Vinh - ảnh 1

HLV Hứa Hiền Vinh dí tay vào cổ cầu thủ An Giang từ phía sau

ảnh chụp màn hình

Tiếc cho HLV Hứa Hiền Vinh - ảnh 2

Hành vi không đẹp của HLV Hứa Hiền Vinh

ảnh chụp màn hình

HLV Hứa Hiền Vinh được xem là 1 nhà cầm quân rất có năng lực và có uy với học trò vốn đa số từ lò PVF do chính ông dẫn dắt từ 4-5 năm trước và sau khi trưởng thành đầu quân về cho Phố Hiến đã chơi rất hay tại giải hạng nhất năm rồi, về nhì sau Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và suýt thăng hạng V-League khi thua sát nút Thanh Hóa ở trận play-off. Ông cũng từng đưa Phố Hiến đánh bại chính Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở bán kết để lọt vào trận chung kết giải U.21 quốc gia năm rồi và chỉ thua Hà Nội ở trận chung kết.

Xem kĩ hành động HLV Hứa Hiền Vinh của Phố Hiến bóp cổ cầu thủ An Giang

Mùa này Phố Hiến cũng đang khởi đi rất tốt với 3 thắng 3 hòa có 12 điểm bám sát 2 đội dẫn đầu là Khánh Hòa và Bà Rịa Vũng Tàu. Cầu thủ Phố Hiến đa phần được xem là rất ngoan, có đạo đức tốt vì đều được đào tạo chin chu từ lò PVF và được dẫn dắt bởi người thầy tận tụy, có trách nhiệm cao trong công việc. Vì vậy người hâm mộ rất tiếc khi HLV Hứa Hiền Vinh lại để xảy ra một hành vi sai trái như vậy, chắc chắn không chỉ bị phạt nặng mà còn làm giảm vị thế của ông cũng như hình ảnh của đội bóng mình trong mắt người hâm mộ.
Tiếc cho HLV Hứa Hiền Vinh - ảnh 3

Khắc Khiêm (10, Phố Hiến, trái) trong trận thắng An Giang

VPF

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Hiền

Phạm Hiền

Tôi xem trận đấu trực tiếp này qua truyền hình mà thấy nóng mắt quá. phút 89 Văn Huy chuẩn bị ném biên thì có một quả bóng từ khu kỹ thuật của Phố Hiến lăng ra đến chân Văn Huy tôi nghĩ Văn Huy bức xúc nen đá quả bóng đó lại khu kỹ thuật của Phố Hiến. HLV Phốn Hiến đang đứng gần chỗ Văn Huy chuẩn bị ném biên nên lao đến dùng tay bóp cổ Văn Huy một cầu thủ Phố Hiến lao ra kịp thời ngăn cản ông thầy mình hành động của cầu thủ này đẹp. buồn cho cầu thủ số 27 đang thi đấu trên sân lao tời học theo thầy mình dùng hai tay bóp cổ văn Huy là một hành động phi thể thao. Tiết cho cách xử lý của tổ trọng tài không công tâm đã khiến cho hành động của HLV An Giang bức xúc. Nếu trọng tài công tâm hơn thì HLV Phố Hiến và cầu thủ số 27 nhận thẻ đỏ là đúng nghĩa hơn cho hành động phi thể thao bóp cổ cầu thủ Văn Huy này. Văn Huy nhận thẻ vàng là tương xứng. Liệu bóng đá nước nhà ra sao sau vụ việc phi thể thao này?
NGUYỄN HỮU ĐA

NGUYỄN HỮU ĐA

Tôi năm nay hơn 70 tuổi rồi mà chưa gặp trường hợp nào mà như thế này cả.
Lê Đức Đồng

Lê Đức Đồng

Đây cũng là bài học cho các cầu thủ lẫn HLV là phải luôn luôn tự kiềm chế; đúng phong cách thể thao cao thượng, đoàn kết !
Hà Hữu Tuấn

Hà Hữu Tuấn

Đất nước phải có sự phát triển hoặc bằng nước khác chứ không nên đi xuống kiểu vậy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm