Tiền vệ của HAGL Vũ Văn Thanh đoạt danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc 2016

2 Thanh Niên
Trước gala tổng kết ngày 1.10 tại TP.HCM, Công ty VPF và BTC giải Toyota V-League đã cơ bản xác định xong các danh hiệu của mùa giải 2016.
Ngoài các danh hiệu vô địch, nhì, ba đã thuộc về Hà Nội T&T, Hải Phòng và SHB Đà Nẵng thì giải Phong cách thuộc về Sanna Khánh Hòa BVN. Đây là đội bóng với nhiều gương mặt trẻ đã thi đấu rất nhiệt huyết, trung thực và giành nhiều thiện cảm của khán giả. Giải Cầu thủ xuất sắc thuộc về Gasron Merlo (Đà Nẵng). Anh đồng thời cũng giành luôn giải Vua phá lưới với 24 bàn.
Thủ môn xuất sắc sẽ trao cho Huỳnh Tuấn Linh (Than Quảng Ninh). Nếu so với những người giữ thành khác thì nhìn chung Tuấn Linh chơi ổn định nhất, nhưng sai lầm trong bàn bị gỡ hòa ở phút 90+3 trước Thanh Hóa khiến thủ môn này cũng phần nào mất điểm trong mắt người hâm mộ.
Giải HLV xuất sắc sẽ thuộc về Chu Đình Nghiêm của Hà Nội T&T. Giải Bàn thắng đẹp nhất sẽ trao cho Phạm Thành Lương (Hà Nội T&T) ghi từ một cú cứa lòng rất đẹp từ xa bay thẳng vào góc cao. Giải Cầu thủ trẻ xuất sắc sẽ thuộc về Vũ Văn Thanh (Hoàng Anh Gia Lai). Đây là mùa giải mà Thanh chơi rất thành công, đóng góp thiết thực cho đội bóng phố núi, đặc biệt là hậu vệ nhưng anh ghi đến 8 bàn thắng, một con số ấn tượng. Giải BTC sân tốt nhất thuộc về BTC sân Cẩm Phả.
Riêng giải dành cho Hội cổ động viên tốt nhất đang còn có những cân nhắc vì xét tổng thể, Hội CĐV Quảng Ninh với cách tổ chức và cổ vũ chuyên nghiệp là xứng đáng nhất, nhưng do vài va chạm với VPF trong vụ mở dàn âm thanh có công suất cao trong sân, sau đó là việc phản ứng bằng cách đeo khẩu trang đi xem bóng đá, nên nhiều khả năng giải này sẽ thuộc về Hội CĐV Thanh Hóa.
Giải thưởng Trọng tài xuất sắc nhất mùa giải đã thuộc về trọng tài 37 tuổi Nguyễn Ngọc Châu với số phiếu tuyệt đối 11/11. Còn danh hiệu Trợ lý trọng tài xuất sắc là Nguyễn Trường Xuân (Hải Phòng) với 6/11 phiếu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Danh Thị Thủy Tiên

Danh Thị Thủy Tiên

Theo tôi thì Văn Toàn năm nay xứng đáng danh hiệu này hơn, còn cầu thủ già nhưng vẫn thi đấu tốt là Công Vinh!
pham nguyễn quang minh

pham nguyễn quang minh

Tôi nói thật, CĐV TQN làm vậy là có lý của họ. 2 mùa rồi sao đâu mà bây giờ lại bày vẽ cấm với đoán !!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khán giả đến sân cần được đảm bảo an toàn về mọi mặt	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Báo động đỏ sân Lạch Tray!

Nếu không kịp thời khắc phục, bổ sung các hạng mục đã và đang xuống cấp hoặc bị thiếu, sân Lạch Tray sẽ đứng trước nguy cơ không được tổ chức V-League, Cúp quốc gia và đội Hải Phòng sẽ phải đi tìm sân khác làm sân nhà.
Hàng thủ Hà Nội vẫn thiếu sự chắc chắn do phong độ phận phù của nhiều vị trí /// Minh Tú

‘Bóng ma’ 2016 đang hiện về với CLB Hà Nội?

Thất bại thứ 2 liên tiếp khiến đội đương kim á quân tiếp tục giậm chân tại chỗ ở dưới đáy của bảng xếp hạng. Đây là một trong những sự khởi đầu tệ nhất trong lịch sử CLB Hà Nội kể từ khi họ giành quyền thăng hạng chuyên nghiệp (năm 2009).