Tiền vệ Xuân Trường kịp về tham dự trận Việt Nam - Indonesia tại Hà Nội

10 Thanh Niên Online
Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết, thông tin tiền vệ HAGL Lương Xuân Trường có nguy cơ không thể về thi đấu AFF Cup 2016 là không đúng. 
Dựa trên luật lệ, các CLB chủ quản của Xuân Trường, Tuấn Anh và Công Phượng có quyền không để cho các cầu thủ trở về phục vụ đội tuyển quốc gia tại AFF Cup 2016. Bởi giải vô địch Đông Nam Á vốn không nằm trong hệ thống của FIFA.
Chính vì thế, VFF đã phải thông qua nhiều kênh khác nhau thuyết phục các CLB này. Trường hợp Công Phượng và Tuấn Anh thuận lợi hơn đôi chút. Mito Hollyhock và Yokohama FC đồng ý nhả quân từ ngày 1.11.
Riêng với Xuân Trường, CLB Incheon United đã vạch kế hoạch sử dụng anh từ trước. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết trong suốt nhiều ngày, hai bên phải cân nhắc và trao đổi rất nhiều mới đi được đến quyết định cuối cùng.
Tiền vệ Xuân Trường kịp về tham dự trận Việt Nam - Indonesia tại Hà Nội - ảnh 1

tin liên quan

HLV Hữu Thắng: ‘Tuyển Việt Nam đã có giải pháp khi vắng Tuấn Anh, Xuân Trường'
Rất coi trọng Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng nhưng HLV Hữu Thắng cũng đã tính đến giải pháp nếu không có họ thì đội tuyển Việt Nam sẽ phải chơi như thế nào. Ngoài ra, nhà cầm quân xứ Nghệ cũng đã có một phương án nhân sự khá bất ngờ là triệu tập gấp một cầu thủ khá ‘vô danh’ tại V-League và một cầu thủ trẻ của Viettel.
Ông Hoài Anh nói: “Chúng tôi đã làm việc với Ban lãnh đạo CLB Incheon United (Hàn Quốc) về việc tạo điều kiện cho Xuân Trường về tập trung đội tuyển vào đầu tháng 11, trong văn bản đầu tiên phía bạn trả lời rằng nếu Incheon trụ hạng thành công thì sau ngày 6.11 sẽ giải phóng cho Xuân Trường về Việt Nam.
Trong trường hợp đội phải đá trận play-off (vì hiện Incheon United xếp thứ 11 để tranh suất trụ hạng K-League) CLB rất mong muốn Xuân Trường ở lại phục vụ cho đội xong rồi về Việt Nam.
Tuy nhiên, trong văn bản thứ 2 cách đây ít ngày, phía Incheon không đề cập gì đến chuyện Xuân Trường ở lại đá play-off mà vẫn tôn trọng đề nghị của VFF. Vì vậy tôi khẳng định Xuân Trường sẽ về Việt Nam vào ngày 7.11 để kịp tham dự trận giao hữu lượt về với Indonesia ngày 8.11 và sẽ thi đấu cho tuyển Việt Nam đến hết AFF Cup 2016”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cổ động viên Incheon

Cổ động viên Incheon

Đá với 1 đội bóng đá rắn đá láo như Indo thì có cần phải lôi Xuân Trường về cho bằng được không? VFF cũng đừng nên nhờ vả LĐBĐ nước bạn can thiệp như thế, không hay chút nào, phải tuân theo luật của thị trường chứ, cứ thích làm việc theo kiểu xin-cho, dùng quan hệ để can thiệp vào chuyện của đội bóng người ta à. Người ta trả lương cho cầu thủ thì khi họ cần thì cầu thủ phải phục vụ hết mình cho họ chứ không phải lúc đó bỏ về phục vụ cho tuyển quốc gia để đá những trận vô thưởng vô phạt. Làm thế thì sau này còn đội bóng nào trên thế giới dám thuê cầu thủ VN, vì cứ mỗi lần cần dùng đến thì bị VFF can thiệp đòi đem về à? Thật buồn cười.
Việt Anh

Việt Anh

Đúng đó bạn! Chỉ mới thiếu mỗi một cầu thủ mà cứ làm như tuyển VN bị sụp đổ đến nơi rồi dùng cả cơ quan quản lý để can thiệp vào công việc của người ta. Đội bạn nể nang 1 lần tạo điều kiện giúp đỡ là quí rồi thì lại đòi tiếp lần 2 lần 3. Thật không biết điều. Là một HLV giỏi thì Hữu Thắng phải biết làm gì khi đội bóng của mình thiếu đi 1-2 cầu thủ để đội tuyển ko bị ảnh hưởng nặng nề, bằng ngược lại thì đội tuyển không đáng để xem.
Nguyễn

Nguyễn

Không nên đưa tuyển VN lên mây xanh rồi rơi tự do xuống đất, bài học này đã lặp đi lặp lại trong quá khứ. Thi đấu giao hữu trước giải đấu chúng ta nên hoà hoặc thua thì vô giải chính thức các cầu thủ VN mới phấn đấu.
trần xuân hòa

trần xuân hòa

tập tính tôn trọng luật đi ông anh ơi, có như vậy các cháu nó mới nhìn vào mà học tập, đừng có vì sĩ diện hảo của một trận giao hữu, nó coi chừng nó phá chân là khỏi đá giải luôn đó, ôi tôi quá sợ điều nầy.
vo thanh

vo thanh

VFF đừng quá quan trọng hóa 1 vài trận giao hữu làm gì! Hãy tập những gì HLV có, dù có thua cũng chẳng sao KHI ĐÁ GIẢI VÔ ĐỊCH LÀ ĐƯỢC ! ĐỪNG có thử thì nổ cho hung, ĐÁ thật thì xếp sau thiên hạ rồi lại vòng vo làm gì! VFF - CÁC ANH HÃY THỂ HIỆN TÍNH CHUYÊN NGHIỆP ĐI !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm