Tiêu cực V.Ninh Bình 2014 lớn hơn vụ U.23 Việt Nam năm 2005

20 Thanh Niên Online
(TNO) Ông Dương Quốc Hùng, nguyên giám đốc điều hành CLB Khatoco Khánh Hòa đã có cái nhìn riêng về scandal V.Ninh Bình, cho rằng quyết định xin nghỉ V-League của Ninh Bình được đưa ra sau những cân nhắc kỹ lưỡng.

(TNO) Ông Dương Quốc Hùng, nguyên giám đốc điều hành CLB Khatoco Khánh Hòa đã có cái nhìn riêng về scandal V.Ninh Bình, cho rằng quyết định xin nghỉ V-League của Ninh Bình được đưa ra sau những cân nhắc kỹ lưỡng.

Vụ CLB The Vissai Ninh Bình xin rút khỏi V-League 2014 khiến nhiều người sốc nặng, nhất là khi nguồn cơn đến từ việc họ “không còn đủ người để đá” do quá nhiều người bị liên đới và đang phải làm việc với cơ quan điều tra trong vụ dàn xếp tỷ số tập thể.

Ông Hùng tin rằng lãnh đạo CLB không phải nhất thời đưa ra quyết định rút lui khỏi mùa giải 2014: “Tôi nghĩ anh Lệ (Chủ tịch NB Phạm Văn Lệ - NV) và bầu Trường trong vai trò là nhà tài trợ chính đã phải cân nhắc rất nhiều.

Nó không chỉ đơn giản là chuyện rút tài trợ, mà còn là thương hiệu của tập đoàn, và phải được lãnh đạo tỉnh bật đèn xanh nữa, nhiều yếu tố lắm.

Còn nhớ lần trước tôi gặp anh Lệ, anh ấy than làm bóng đá mệt quá. Thực tế, anh ấy cũng rất trăn trở với bóng đá. Tôi nghĩ anh Lệ hoặc bầu Trường đều muốn xây dựng một đội bóng đá đẹp, thành công.

Thử nghĩ, đầu tư làm hoành tráng bao nhiêu năm trời nhưng đam mê ấy không được ghi nhận, thậm chí bị người khác lợi dụng thì nản và buồn chán là có thật”.

 Tiêu cực V.Ninh Bình 2014 lớn hơn vụ U.23 Việt Nam năm 2005 - ảnh 1
Cơ quan điều tra đã xác nhận danh tánh các cầu thủ V.Ninh Bình tham gia cá độ - Ảnh: Khả Hòa 

Scanal V.Ninh Bình khiến nhiều người liên tưởng đến năm 2005, với vụ án dàn xếp tỷ số của một nhóm cầu thủ U.23 Việt Nam tại SEA Games. Nhưng ông Hùng nhấn mạnh không thể đánh đồng 2 trường hợp bởi hoàn cảnh và ý thức của cầu thủ rất khác nhau.

Ông đánh giá: “Thực tế, năm 2005 các em ấy đều còn rất trẻ và không nghĩ tới được những vấn đề lớn như ý thức dân tộc.

Thời đấy, bóng đá còn nghèo, các cháu đói quá nên làm bậy và cũng không nghĩ đến hệ luỵ to lớn của nó.

Khi đó, những Quyến, Vượng… làm gì có chuyển nhượng, lương cũng đâu cao nên nghĩ đến cái lợi trước mắt làm bậy, cứ ngỡ rằng đằng nào đội cũng thắng, có làm gì sai đâu. Chỉ khi vỡ lở ra, mới giật mình hối hận.

Bản chất của vụ “Ninh Bình 2014” hoàn toàn khác. Cầu thủ bây giờ không đói như ngày xưa.

Ngược lại, các em được lãnh đạo lo lắng đến từng ly từng tý, từ cơ sở vật chất, ăn uống, đi lại, đãi ngộ, tiền bạc…tốt hơn chục năm trước rất nhiều.

Bản thân sau vụ án 2005, các cầu thủ cũng nhận thức được hành động của mình là sai trái như thế nào, cũng như hệ quả của nó khi bị phát hiện.

Đây không phải là hành vi của những đứa trẻ ngây ngô mà là hành động tập thể, có dự tính và bàn bạc kỹ lưỡng của những người hiểu rõ mình làm gì.

Nhìn từ góc độ đấy, để hiểu rõ thêm tình cảm của lãnh đạo CLB, sự thất vọng và giận dữ của họ khi phát hiện ra vụ việc. Bởi thế, nếu bầu Trường rút hẳn khỏi bóng đá cũng không bất ngờ”.

Cũng theo ông Hùng, scandal Ninh Bình 2014, nhìn xa hơn có thể phá hỏng nỗ lực của những người đang muốn làm sạch lại bóng đá Việt Nam, nếu không được xử lý nghiêm.

Ông chia sẻ: “Đây là điều rất đáng tiếc. Từ chuyện Khatoco rút khỏi bóng đá, tôi là người rất hiểu sự đáng quý trọng của những ông bầu vẫn đầu tư vào bóng đá.

Thời điểm này, việc các đội bóng vẫn còn duy trì hoạt động là rất mừng. Như tôi đây, nhiều lúc muốn “mệt” vì bóng đá như anh Lệ còn không được.

Nhưng scandal V.Ninh Bình lại như quả bom làm tất cả một lần nữa giật mình. Tôi nghĩ đến lúc này V.Ninh Bình mới làm đơn xin rút, nhưng có lẽ họ đã biết từ trước lâu rồi. Việc một nhóm cầu thủ làm lớn như thế, nó không kín đến mức không đến được tai lãnh đạo.

Nó sẽ dẫn đến câu hỏi rằng rằng liệu có hay không việc lãnh đạo CLB từng răn đe mà không được?

Hy vọng Liên đoàn bóng đá Việt Nam, cơ quan an ninh sẽ làm đến nơi đến chốn vụ việc, để răn đe cho lớp saui. 

Tiểu Bảo

>> Khu vực Đông Nam Á sốc với nghi án bán độ của V.Ninh Bình
>> HLV của V.Ninh Bình xin lỗi người hâm mộ
>> VFF sẽ quét sạch tiêu cực ở V.Ninh Bình
>> VPF chờ câu trả lời chính thức từ Ninh Bình

Bình luận

User
Gửi bình luận
DUY BẰNG

DUY BẰNG

Tịch thu hết tài sản mà các cầu thủ này có được từ bóng đá
hungphu@gmail.com

hungphu@gmail.com

Những hành vi trên cho về quê là vừa, đây là những thành phần muốn làm giàu nhanh. Làm cầu thủ thì bán độ, làm cán bộ thì tham nhũng
NGUYEN LONG XUAN

NGUYEN LONG XUAN

Như vậy xem ra các cầu thủ nầy đã sớm gia nhập BỘ PHẬN KHÔNG NHỎ RỒI
huan

huan

Giờ mới càng thấy đúng khi có người nghi ngờ các giải trước đây như SEA Games hay AFF cúp vì Việt Nam bán độ nên không vô địch được (ngoại trừ 1 lần)
Nguyễn Văn Luân

Nguyễn Văn Luân

Bóng đá Việt Nam đầu tư làm chi nữa, mọi đầu tư để có thành tích khu vực và châu lục, nhưng người hâm mộ đã quá thất vọng và không còn kiên nhẫn chờ đợi. Còn nhớ trước đây khi Hồng Sơn, Huỳnh Đức, Sỹ Hùng, Công Minh... thi đấu thì các cụ bà ở quê cứ có đội tuyển Viêt Nam thi đấu lo nấu cơm sớm để xem
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm