'Tôi luôn đau đáu làm sao để bóng đá Sài Gòn quay trở lại V-League'

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngồi trò chuyện cùng người viết, HLV CLB TP.HCM và U.21 TP.HCM, ông Phùng Thanh Phương bỗng dưng thất thần một hồi, rồi bật miệng: ‘Cậu biết không, hôm rồi 1 CĐV nói với tôi rằng xem U.21 TP.HCM thích hơn là CLB TP.HCM’.

(TNO) Ngồi trò chuyện cùng người viết, HLV CLB TP.HCM và U.21 TP.HCM, ông Phùng Thanh Phương bỗng dưng thất thần một hồi, rồi bật miệng: ‘Cậu biết không, hôm rồi 1 CĐV nói với tôi rằng xem U.21 TP.HCM thích hơn là CLB TP.HCM’.

'Tôi luôn đau đáu làm sao để bóng đá Sài Gòn quay trở lại V-League' - ảnh 1HLV Phùng Thanh Phương (áo đỏ) trong trận mở màn giải U.21 Báo Thanh Niên gặp U.21 Gia Lai - Ảnh: Độc Lập

Tiếp theo câu nói đó là một nụ cười khổ. Mà, rất ít khi thấy anh Tám (hay còn gọi là "Tám già", tên gọi thân thuộc của HLV Phùng Thanh Phương - NV) cười khổ. Tính ông là thế, mọi thứ luôn nhẹ nhàng dù từ khi đi làm huấn luyện đến giờ anh Tám chưa bao giờ sướng.

Hết Navibank Sài Gòn, tuyển U.23 Việt Nam và nay là CLB TP.HCM, từ cấp trợ lý đến bây giờ là thuyền trưởng, hình như “ca” nào của HLV Phùng Thanh Phương cũng đều là ca khó. Nhưng, như cái cách ông từng khẳng khái từ chối dẫn dắt tuyển U.23 Việt Nam khi người đàn anh Hoàng Văn Phúc bị “trảm”, HLV Phùng Thanh Phương luôn giữ được sự bình thản trong mọi hoàn cảnh.

Ấy vậy mà hôm rồi khi gặp người viết trong một bữa tiệc, "Tám già" lại thất thần. Cái lời nhận xét, như ông kể là đến từ một CĐV ruột, người cực kỳ sâu sát, luôn sẵn sàng lăn lộn bất chấp tình trạng ủ dột của bóng đá thành phố. Có vậy mới khiến ông thất thần.

Nói thẳng ra, chức vị HLV trưởng U.21 TP.HCM chỉ là công tác ngắn ngày. Trọng trách của "Tám già" vẫn là CLB TP.HCM, nơi... gieo sầu cho bao người Sài Gòn vì vẫn mãi lẹt đẹt, chưa thể lên chơi lại V-League được. Hơn ai hết, HLV Phùng Thanh Phương hiểu điều đó. Nhưng rồi, giờ cái người ta nhớ lại là đám nhỏ U.21 mà trước giải chẳng mấy ai dám tin sẽ vào bán kết.

'Tôi luôn đau đáu làm sao để bóng đá Sài Gòn quay trở lại V-League' - ảnh 2U.21 TP.HCM ăn mừng bàn thắng vào lưới Thừa Thiên Huế - Ảnh: Độc Lập

“Nghe lời nhận xét của CĐV tôi buồn vui lẫn lộn. Vui, vì nỗ lực của đội U.21 TP.HCM đã được ghi nhận. Tôi có xem nhận xét của HLV Fanck Durix về các chàng trai của U.21 TP.HCM. Đó là nhận định rất khách quan và thực sự là đám nhỏ của tôi rất là vui và tự hào khi được khen như thế.

Nhưng buồn vẫn buồn. Là thuyền trưởng của CLB TP.HCM, hơn ai hết trong tôi luôn khát khao ngọn lửa làm sao để bóng đá Sài Gòn quay trở lại V-League. Mà như bạn biết đấy, bóng đá chuyên nghiệp, không phải cứ nói là làm được”, HLV Phùng Thanh Phương trăn trở.

Tất nhiên không phải cứ nói là làm được. Nhưng ở đây, lãnh đạo đã có nói. Theo đề án phát triển bóng đá TP.HCM của Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF), thì mùa giải 2016 tới CLB TP.HCM sẽ phải cầm trong tay tấm vé lên hạng V-League. Giấy trắng mực đen vẫn còn rành rành đấy.

'Tôi luôn đau đáu làm sao để bóng đá Sài Gòn quay trở lại V-League' - ảnh 3HLV Phùng Thanh Phương chia vui cùng học trò - Ảnh: Độc Lập

"Tám già" trầm ngâm: “Năm nay lãnh đạo có giao chỉ tiêu phải thăng hạng thật. Nếu được như thế thì quá mừng, dù trọng trách sẽ không hề nhẹ nhàng chút nào. Nhất là chuẩn bị quân số.

Năm nay, tôi mừng khi các em ở U.21 TP.HCM đã chơi quá tốt. Nhất là, các em luôn vào sân mới trái tim rực lửa và vẫn giữ được cái đầu lạnh. Tôi đã thấy những dấu hiệu phát triển rất khả quan.

Sau một thời gian dài, TP.HCM bắt đầu cho ra một lứa cầu thủ có “chất”. Tôi tin, nếu biết cách đầu tư thì các em hoàn toàn có thể đại diện cho bóng đá thành phố.

Khi đó, CLB TP.HCM sẽ chỉ cần phải bổ sung thêm vài cái tên chất lượng ở một vài vị trí là có thể chơi được. Chỉ mong rằng sau mùa bóng tới, các CĐV sẽ cùng nói rằng xem CLB TP.HCM và U.21 TP.HCM đá bóng đều thích như nhau”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm