Tốn bộn tiền sang Tukmenistan, đội Hà Nội lo ngay ngáy vì chưa có visa

1 Thanh Niên Online
CLB Hà Nội sẽ phải nhờ Liên đoàn Bóng đá Tukmenistan và CLB Altyn Asyr lo cho thủ tục cấp visa ngay tại cửa khẩu lúc di chuyển sang nước bạn để thi đấu trận bán kết liên khu vực lượt về AFC Cup 2019 vào ngày 27.8.
Đội Hà Nội đã thi đấu rất hay ở bán kết lượt đi /// Minh Tú Đội Hà Nội đã thi đấu rất hay ở bán kết lượt đi - Minh Tú
Đội Hà Nội đã thi đấu rất hay ở bán kết lượt đi
Minh Tú
Từ trước khi trận bán kết lượt đi diễn ra vào tối 20.8, Ban lãnh đạo CLB Hà Nội đã tính toán lộ trình bay cho các thành viên sang Turkmenistan cho lượt về. Có nhiều chặng bay, hãng bay nhưng chủ trương của CLB là chọn chặng bay ngắn nhất, hãng máy bay “xịn” nhất, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thành viên.
Dự kiến, đội Hà Nội sẽ bay từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào 10 giờ 45 sáng 24.8. Sau 10 tiếng, đội sẽ đáp xuống sân bay Moscow Svo lúc 16 giờ 35 giờ địa phương (20 giờ 35 giờ Việt Nam) và làm thủ tục nhập cảnh khoảng 2 tiếng đồng hồ. Sau đó đội đi ô tô đến sân bay Dme (cũng nằm ở thủ đô Moscow – Nga) để bay tiếp và có mặt tại thủ đô Ashgabat của Tukmenistan vào 6 giờ 30 sáng (giờ địa phương). Đội di chuyển đến khách sạn 5 sao Oguzkent, được đánh giá là đắt đỏ nhất thủ đô. Đến chiều cùng ngày, dự kiến sẽ có buổi tập đầu tiên tại nước bạn.
Văn Hậu làm gì ở trận Hà Nội thắng Altyn Asyr?
Về kinh phí của toàn bộ chuyến đi, Hà Nội được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) hỗ trợ 40.000 USD (gần 930 triệu đồng) tiền di chuyển. Chỉ riêng tiền vé máy bay, Hà Nội phải chi thêm 50.000 USD vì giá vé là 3.000 USD/vé. Ngoài ra, Hà Nội phải chi thêm tiền thuê phòng khách sạn với giá 300 USD/phòng/ngày đêm. Dự kiến Hà Nội sẽ ở 3 đêm, thuê 20 phòng. Tiền ăn buffet là 100 USD/người (mỗi ngày có hai bữa buffet).
Tốn bộn tiền sang Tukmenistan, đội Hà Nội lo ngay ngáy vì chưa có visa - ảnh 1

Quang Hải thi đấu xuất sắc

Minh Tú

Chưa có visa sang Tukmenistan
Đến thời điểm này, CLB Hà Nội vẫn chưa có visa sang Tukmenistan. Hiện tại, nước bạn chưa có Đại sứ quán ở Việt Nam. Mới chỉ có lãnh sứ quán nhưng lại lại nằm ở Trung Quốc. Nếu muốn xin visa, đội Hà Nội phải sang Trung Quốc mà nếu vậy sẽ vô cùng mất thời gian. Do đó, Hà Nội đã nhờ Liên đoàn Bóng đá Tukmenistan và CLB Altyn Asyr lo cho thủ tục cấp visa ngay tại cửa khẩu. Khi CLB Altyn Asyr sang Việt Nam thi đấu, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và đội Hà Nội cũng đã giúp đội bạn tương tự như vậy.
Người hùng Quang Hải: "Tập chăm và 2 bàn thắng cũng...bình thường thôi"
Tuy nhiên, phía Tukmenistan vẫn chưa có hồi âm về vấn đề này cũng như chưa trả lời Hà Nội về việc bố trí sân tập cho Hà Nội như thế nào khi Hà Nội có mặt ở thủ đô Ashgabat.
Ở trận bán kết liên khu vực AFC Cup lượt đi, Hà Nội đã thắng ngược Altyn Asyr với tỷ số 3-2, bằng hai bàn thắng được đánh giá là siêu phẩm của Quang Hải và bàn thắng từ chấm phạt đền của Văn Quyết. HLV đội bạn ca ngợi Quang Hải là một cầu thủ đặc biệt và đội của ông sẽ phải chăm sóc kỹ anh ở lượt về. Trận lượt về vào 19 giờ ngày 27.8. 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
le minh hung

le minh hung

VFF hỗ trợ thêm 10 % chi phí cho CLB Ha Noi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái sang: HLV Polking, Petrovic, Văn Sỹ, Kiatisak ai sẽ là người đầu tiên bị trảm tướng ở V-League 2021? /// Khả Hòa-Minh Hoàng

V-League 2021: 'Lò xay' HLV được bật sẵn

V-League 2021 bắt đầu khởi tranh với bất ngờ dồn dập cũng là lúc không ít người đặt câu hỏi liệu CLB nào sẽ thay tướng đầu tiên trước cuộc đua tranh khốc liệt mà 'lò xay' HLV luôn bật sẵn.