Tổng cục TDTT yêu cầu VFF xử lý nghiêm trọng tài có biểu hiện tiêu cực

5 Thanh Niên Online
Ngày 11.5, Tổng cục thể dục thể thao đã có công văn khẩn yêu cầu Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phải khẩn trương chỉ đạo công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Ban trọng tài VFF về việc chấn chỉnh lại công tác trọng tài.

Ngày 11.5, Tổng cục thể dục thể thao (TDTT) đã có công văn khẩn yêu cầu Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phải khẩn trương chỉ đạo Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Ban trọng tài VFF về việc chấn chỉnh lại công tác trọng tài.

Tổng cục TDTT yêu cầu VFF xử lý nghiêm trọng tài có biểu hiện tiêu cực - ảnh 1Trọng tài Hà Anh Chiến đã mắc sai sót nghiêm trọng trong trận Thanh Hóa - SLNA ở vòng 9 vừa qua - Ảnh: Minh Tú
Ông Trần Đức Phấn - phó Tổng cục trưởng Tổng cục thể dục thể thao, người ký công văn, cho biết: “Rõ ràng chất lượng trọng tài và việc phân công đội ngũ trọng tài tại V-League 2016 đã nảy sinh nhiều vấn đề khiến công luận và đông đảo khán giả bức xúc. Những trọng tài mắc sai phạm, trong đó nổi cộm nhất là sai sót nghiêm trọng của trọng tài Hà Anh Chiến đã khiến dư luận bất bình và chính trọng tài này cũng đã thừa nhận sai lầm.
Mùa giải mới đi được 9 vòng đấu nên những đơn vị có trách nhiệm phải nhìn thẳng vào những tồn tại, yếu kém nhằm nhanh chóng chấn chỉnh để mùa giải không còn xảy ra những sự cố liên quan đến trọng tài cũng như những vấn đề thuộc về an ninh an toàn trận đấu”.
Nội dung công văn cụ thể như sau: “Sau 9 vòng đấu, nhìn chung V-League 2016 đã có nhiều chuyển biến tích cực về công tác tổ chức, điều hành. Các trận dấu đạt chất lượng chuyên môn, tính cạnh tranh cao, thu hút được đông đảo sự quan tâm, chú ý của người hâm mộ.
Tuy nhiên, tại vòng đấu thứ 9 đã xuất hiện 3 trận đấu liên quan đến công tác điều hành của đội ngũ trọng tài, tạo bức xúc cho người hâm mộ và dư luận, đặc biệt là trận đấu giữa CLB FLC Thanh Hóa và CLB SLNA.
Để đảm bảo sự thành công của V-League 2016 và các vòng đấu tiếp theo, Tổng cục thể dục thể thao yêu cầu VFF triển khai những việc sau: 1. Chỉ đạo VPF và ban tổ chức giải nghiêm túc chấn chỉnh kịp thời công tác trọng tài, đảm bảo tính khách quan và chính xác của các trận đấu, đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với các trọng tài có biểu hiện tiêu cực.
2. Ban tổ chức giải phối hợp với các địa phương, các cơ quan chức năng, các CLB thực hiện nghiêm túc các quy định của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp hiện hành, tăng cường kiểm tra giám sát công tác chuẩn bị trận đấu, có những phương án dự báo để nâng cao chất lượng chuyên môn, công tác án ninh, an toàn, y tế tại các sân trong các lượt trận tiếp theo”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhi

Nhi

Nước ta có tới 90 triệu người, thiếu một nhân vật tiêu cực như Hà Anh Chiến cũng chưa đến nỗi phải giải tán VPF. Theo tôi nên treo còi vĩnh viễn cho bóng đá nó SẠCH !
Quoc Trung

Quoc Trung

Sọc dưa. Ngồi đó mà chỉ tay năm ngón.
anh thuy

anh thuy

Trọng tài bán độ gây tiêu cực vĩnh viễn nhằm làm cho bóng đá Việt Nam phát triển. Cần loại ngay
Danh Prich

Danh Prich

Nên xem lại vai trò của ông trưởng ban trọng tài để xảy ra các chuyện lấn cấn trong thời gian qua, ông ấy có xứng đáng không? Tôi rất mong VPF mời cựu TT Dương Mạnh Hùng ngồi vào ghế này có lẽ sẽ hợp lý và sẽ cùng VPF tạo ra giải đấu công bằng nhất!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm