Top 3 V-League 2014 nhận tổng giải thưởng 8 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online
(TNO) Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong việc gọi nhà tài trợ nhưng Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) vẫn quyết định giữ nguyên cơ cấu giải thưởng cho 3 đội đứng đầu V-League 2014 bằng mùa năm ngoái, với tổng số tiền là 8 tỉ đồng.

(TNO) Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong việc gọi nhà tài trợ nhưng Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) vẫn quyết định giữ nguyên cơ cấu giải thưởng cho 3 đội đứng đầu V-League 2014 bằng mùa năm ngoái, với tổng số tiền là 8 tỉ đồng.

>> Người từng đối đầu Maradona sắp đến Việt Nam làm Trưởng giải V-League
>> V-League 2014 lại kết thúc sớm
>> Chốt danh sách CLB dự V-League và hạng Nhất 2014

 Top 3 V-League 2014 nhận tổng giải thưởng 8 tỉ đồng - ảnh 1
Đội đoạt chức vô địch V-League 2014 sẽ được thưởng 4 tỉ - Ảnh: Ngô Nguyễn

Sẽ có đội hình “vàng” của toàn mùa

Hôm nay, trong phiên họp đầu tiên của mùa giải mới, Ban tổ chức (BTC) VPF đã công bố, đội đoạt chức vô địch V-League 2014 sẽ được thưởng 4 tỉ. Đội á quân và đứng thứ 3 được 2 tỉ đồng và 1 tỉ đồng.

Bên cạnh duy trì một số giải bình chọn theo tháng và cả mùa giải như những mùa giải trước, trên tinh thần khuyến khích hỗ trợ các cầu thủ trẻ và CLB, BTC giải đề xuất ban hành một số giải thưởng mới.

Lần đầu tiên, BTC sẽ bầu ra đội hình tiêu biểu của toàn mùa, trên cơ sở lựa chọn 11 cầu thủ xuất sắc nhất tương ứng với 11 vị trí ở 13 CLB. Mỗi cầu thủ lọt vào đội hình tiêu biểu này sẽ được thưởng 10 triệu đồng.

Không nhận giải sẽ bị cắt suất

Ngoài ra, VPF cũng sẽ tiến hành bầu chọn CLB đào tạo trẻ tốt nhất (khen thưởng CLB có công tác đào tạo cầu thủ trẻ dưới 21 tuổi tốt nhất); CLB có mặt sân thi đấu tốt nhất; Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất; Cầu thủ xuất sắc nhất của CLB do CĐV của CLB đó bình chọn.

Đặc biệt, để dần chuyên nghiệp trong công tác tổ chức, quản lý và điều hành giải, cũng như tạo yếu tố công bằng, BTC giải đã thống nhất sẽ cắt suất các tập thể, cá nhân đoạt giải mà không có mặt tại lễ trao giải do VPF tổ chức. Giải thưởng sẽ được trao cho cá nhân, tập thể có thành tích kế tiếp.

VPF sẽ chi trả phí di chuyển cho các cá nhân đoạt giải thưởng để tham dự lễ trao thưởng vào cuối mùa.

Quỹ 20 tỉ đồng cho những CLB “chăm ngoan”

Mùa giải năm 2013, do sự ảnh hưởng của nền kinh tế, các CLB gặp nhiều khó khăn, VPF đã chi khoảng 7 tỉ đồng để hỗ trợ chi phí di chuyển cho các CLB khi đá trên sân khách, và thi đấu AFC Cup.

Tuy nhiên, trong bối cảnh quá khó khăn về tài chính như hiện nay, VPF đã rất khó khăn kêu gọi tài trợ. Túi tiền eo hẹp, VPF đã hủy bỏ việc hỗ trợ chi phí di chuyển cho các CLB khi đá trên sân khách nữa.

Nhưng VPF vẫn duy trì việc hỗ trợ hai CLB đại diện Việt Nam là Hà Nội T&T, XM The Vissai Ninh Bình tham dự AFC Champions League và AFC Cup.

Mỗi đội sẽ được nhận 200 triệu đồng cho toàn bộ vòng loại, mỗi vòng tiếp theo sẽ được nhận thêm 100 triệu đồng so với vòng trước đó...

Ngoài ra, VPF vẫn tiếp tục duy trì gói giải thưởng 20 tỉ dành thưởng cho các CLB V-League và hạng Nhất chấp hành tốt quy chế, điều lệ và công tác tổ chức thi đấu. Những quy định về việc chấm điểm này đã được điều chỉnh cho phù hợp với thực tế hơn năm 2013 và đã gửi cho các CLB tham khảo thực hiện.

Nhật Duy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội tuyển Việt Nam dưới tài dẫn dắt của ông Park đang đạt nhiều thành công  /// ĐỘC LẬP

Ông Park không muốn rời xa Việt Nam

Hợp đồng thứ 2 giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và ông Park sẽ kết thúc ngày 31.1.2022. Trước đó 2 tháng - cuối tháng 11.2021, đôi bên sẽ ngồi lại để đàm phán về việc có tiếp tục gia hạn thêm 1 năm (một trong những điều khoản được ghi trong hợp đồng lần 2 này).