TP.HCM giành vé cuối cùng dự vòng chung kết U.19

0 Thanh Niên Online
Với chiến thắng 1-0 trước Đak Lak trận cuối sau nhiều năm, đội TP.HCM đã giành vé cuối cùng dự vòng chung kết giải bóng đá U.19 quốc gia 2018. 
Đây là thành quả mà đội bóng thành phố mang tên Bác đạt được sau nhiều năm dày công đào tạo trẻ. Cả Sở Văn hóa Thể thao và Liên đoàn bóng đá TP.HCM đã quyết tâm làm lại bóng đá thành phố từ lớp trẻ bằng việc liên kết đào tạo với học viện bóng đá Lyon (Pháp).
Nhờ xây dựng lại bệ phóng cho đầu vào cũng như cách làm căn cơ, TP.HCM đã nhen nhúm có lại tuyến trẻ tốt. Dàn cầu thủ trẻ mới nổi của TP.HCM cũng có thể hình đẹp và lối chơi máu lửa đáng kể như Lê Quang Thuần, Tô Phương Thịnh, Võ Văn Tánh, Dương Quốc Nhựt, Nguyễn Trung Thành... đã bước đầu gầy dựng lại hình ảnh cho bóng đá trẻ TP. Tuy nhiên nói như ông Trần Đình Huấn, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá TP.HCM thì phải còn làm nhiệu việc nữa may ra lứa kế thừa này mới phần nào có được sự ổn định và tiến bộ vững vàng.
TP.HCM giành vé cuối cùng dự vòng chung kết U.19 - ảnh 1
Niềm vui của cầu thủ U.19 TP.HCM
Minh Trần
Như vậy 8 đội bóng tham dự vòng chung kết U.19 đã xác định gồm Hà Nội, Viettel, Hoàng Anh Gai Lai, TP.HCM, Đồng Tháp, Đồng Nai, Huế và Sông Lam Nghệ An. Theo nguyên tắc bốc thăm vòng chung kết, đội chủ nhà Huế ở bảng A. Các đội cùng bảng phải tách ra 2 bảng ở vòng chung kết. Nhu vậy Sông Lam Nghệ An đội duy nhất ở bảng B sẽ nằm ở bảng B đối xứng với Huế ở bảng A. 3 cặp còn lại là Hà Nội- Viettel, HAGL- TPHCM, Đồng Tháp - Đồng Nai tách đều ra 2 bảng.
BTC cũng sẽ có thông báo nêu rõ việc chia bảng, đảm bảo không có 3 đội nhất hay 3 đội nhì bảng vòng loại ở chung một bảng mà chỉ có tối đa 2 đội mà thôi.
Vòng chung kết giải U.19 do Báo Thanh Niên, Tập đoàn truyền thông Thanh Niên, LĐBĐ Việt Nam và Sở Văn hóa Thể thao Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức sẽ diễn ra tại Huế từ ngày 6 đến 15.3.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm