TP.HCM sẽ có đội bóng riêng dự V-League vào năm 2016

0 Thanh Niên Online
(TNO) Liên đoàn Bóng đá TP.HCM (HFF) đã đặt mục tiêu đến năm 2016, thành phố mang tên Bác sẽ có một đội bóng riêng góp mặt tại giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam.

(TNO) Liên đoàn Bóng đá TP.HCM (HFF) đã đặt mục tiêu đến năm 2016, thành phố mang tên Bác sẽ có một đội bóng riêng góp mặt tại giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam.

>> HFF sẽ đổi mới về nhiều mặt
>> Cải tổ HFF
>> HFF có đến 5 phó tổng thư ký

TP.HCM sẽ có đội bóng riêng dự V-League vào năm 2016
Lãnh đạo HFF tuyên bố sẽ đầu tư cho đội Trẻ TP.HCM

Ở V-League 2012, TP.HCM có hai đại diện dự V-League là Navibank Sài Gòn và Sài Gòn Xuân Thành. Tuy nhiên, cả hai đội bóng trên thực chất không phải là những câu lạc bộ của TP.HCM (Sài Gòn Xuân Thành nguyên là đội Hà Tĩnh còn Navibank Sài Gòn tiền thân là Quân khu 4).

Ở mùa giải sắp tới, sẽ chỉ còn Sài Gòn Xuân Thành dự giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam do Navibank Sài Gòn đã giải thể. Tình hình này khiến người hâm mộ Bóng đá TP.HCM không khỏi lo lắng bởi nguy cơ bị xóa sổ khỏi bản đồ bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Trong buổi họp báo giới thiệu các hoạt động của Bóng đá TP.HCM năm 2013 diên ra sáng nay (3.1), đại diện HFF tuyên bố sẽ xây dựng lực lượng để đến năm 2016, TP.HCM sẽ có một đội bóng riêng dự V-League.

"Do chưa đủ điều kiện nên HFF chưa thể xây dựng học việc đào tạo bóng đá trẻ. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã tập trung đầu tư cho đội trẻ TP.HCM hiện đang thi đấu tại giải Hạng nhì quốc gia. Mục tiêu của đội là lên Hạng nhất vào năm 2014 rồi sau đó tiến lên V-League vào năm 2016. Khi đó, TP.HCM sẽ có một đại diện đúng nghĩa dự giải đấu cao nhất Việt Nam", ông Trần Đình Huấn, Tổng thư ký HFF cho biết.

Cũng trong buổi họp báo sáng nay, HFF đã công bố lịch hoạt động của Bóng đá TP.HCM trong năm 2013. Trong số các giải đấu mà HFF dự định tổ chức trong năm nay, nổi bật là giải bóng đá quốc tế TP.HCM (dự kiến diễn ra vào tháng 10) và giải Futsal quốc tế TP.HCM (tháng 11).

Đây sẽ là các giải đấu để đội tuyển U.23 và đội tuyển Futsal Việt Nam cọ xát nhằm chuẩn bị cho SEA Games 27 diễn ra tại Myanmar vào tháng 12.

Tin, ảnh: Tân Lam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Văn Toàn (phải) chính là chất xúc tác mang lại cảm hứng cho chiến thắng của HAGL	 /// ảnh: Khả Hòa

Chiến thắng “thót tim” của Kiatisak

Trận đầu tiên trên sân nhà Pleiku đã khởi đi đầy khó khăn cho HLV Kiatisak. Tuy nhiên, may mắn đến với họ khi SLNA trận thứ 2 liên tiếp bị mất người, giúp Minh Vương và Văn Toàn đem về chiến thắng 2-1 hú vía cho HAGL.
Đỗ Merlo, hung thần của các đội bóng tân binh /// Khả Hòa

Đỗ Merlo - hung thần của các tân binh V-League

Trong 5 năm trở lại đây, Đỗ Merlo đã có tới 8 lần ‘nổ súng’ vào lưới các đội bóng tân binh. Vì thế không ngoa khi nói rằng chân sút hiện tại của Sài Gòn FC chính là ‘hung thần’ của các đội bóng tân binh trong thời gian gần đây.