Xung quanh vụ CĐV Hải Phòng vi phạm trên sân Ninh Bình

Trách nhiệm chính thuộc BTC sân

0
Hơn lúc nào hết, các CĐV XM.HP đang tự bêu xấu hình ảnh của mình bằng một loạt vi phạm liên tục, bất chấp các quy định và chính án kỷ luật đang còn treo lơ lửng trên đầu.
Trách nhiệm chính thuộc BTC sân - ảnh 1
CĐV Hải Phòng mặc áo và mang cờ của đội bóng vào sân Ninh Bình - Ảnh: M.H

Hơn lúc nào hết, các CĐV XM.HP đang tự bêu xấu hình ảnh của mình bằng một loạt vi phạm liên tục, bất chấp các quy định và chính án kỷ luật đang còn treo lơ lửng trên đầu.

Nhưng để xảy ra sự cố đốt pháo sáng và ngang nhiên mặc áo đấu, vẫy cờ XM.HP suốt 90 phút trên sân Ninh Bình chiều Chủ nhật vừa rồi, thì chính ban tổ chức (BTC) sân phải là những người phải chịu trách nhiệm vì sự tắc trách của chính mình.

Ngay bên ngoài SVĐ Ninh Bình trước trận đấu, những dấu hiệu bất ổn đã xuất hiện, khi CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng và chạy vòng quanh khu vực phía ngoài khán đài ngay trước mắt lực lượng an ninh nhưng không hề bị can thiệp, nhắc nhở. Hai trạm kiểm soát được thiết lập, song chẳng hiểu khâu kiểm tra đã được tiến hành như thế nào. Để rồi sau đó, trên sóng truyền hình trực tiếp, ai cũng thấy pháo sáng liên tục được đốt. Lệnh cấm CĐV XM.HP cổ vũ sân khách, cũng bị “đáp trả” bằng hình ảnh rực đỏ của những người nhảy múa, hò hét trong màu áo đấu truyền thống của... XM.HP. Chưa kể đến hàng chục lá cờ và cả các dụng cụ cổ vũ quen thuộc cũng được dịp xuất hiện, như thể chưa từng có một lệnh cấm nào của ban kỷ luật tồn tại.

Thực tế này cũng đã được Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường thừa nhận: “Không thể chấp nhận hành động của CĐV XM.HP. Họ đã coi thường giải đấu và vi phạm quy chế. Nhưng để xảy ra cơ sự, cái gốc trách nhiệm nằm ở phía BTC sân Ninh Bình. Trong một, hai ngày sắp tới, chúng tôi sẽ chờ hồ sơ báo cáo từ BTC giải và chính thức đưa ra quyết định phạt đối với BTC sân Ninh Bình”.

Hoãn vô thời hạn quyết định xóa án kỷ luật của CĐV XM.HP

Trao đổi cùng TNTT&GT chiều qua (8.3), ông Hường tỏ ra lấy làm tiếc cho CĐV XM.HP. Vị Trưởng ban kỷ luật cho biết thời gian gần đây, các thành viên của ban kỷ luật đang lên lịch nhóm họp nhằm xem xét xóa lệnh cấm đi sân khách cổ vũ cho CĐV XM.HP. Tuy nhiên, với sự cố vi phạm ngang nhiên trên sân Ninh Bình chiều 7.3, “buổi họp này xem ra không còn cần thiết nữa”. Như vậy, lệnh cấm đi sân khách dành cho CĐV XM.HP sẽ còn nguyên hiệu lực trong các trận đấu sắp tới.

Minh Minh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiến Linh - nội binh chơi tốt sau 2 vòng đấu /// Minh Tú

V-League 2021: Khan hiếm bàn thắng, vì sao?

Được tổ chức trên sân có khán giả nhưng một điều “kỳ lạ” là số lượng bàn thắng tại các trận đấu sau hai vòng V-League 2021 lại ít hơn khá nhiều so với cùng kỳ mùa giải năm ngoái, dù hai vòng đầu tiên V-League 2020, người xem không được đến sân.
Philippie Troussier có mặt tại Pleiku và Kon Tum những ngày qua để tuyển quân	ảnh:  /// Khả Hòa

Phù thủy trắng Troussier lại “đãi cát tìm vàng”

Việc tuyển U.19 Việt Nam không thể tham dự vòng chung kết U.19 châu Á vào đầu tháng 3 do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) quyết định hủy không tổ chức căn cứ vào việc FIFA cũng dời U.20 World Cup 2021 đến năm 2023, khiến kế hoạch chuẩn bị cho U.19 VN với lứa sinh năm 2001, 2002 của ông Troussier bị phá sản.