Trảm Guilluame, bầu Đức 'khai tử' lối chơi đẹp của HAGL?

12 Thanh Niên Online

(TNO) Đưa HLV Nguyễn Quốc Tuấn thay HLV Guillaume Graechen, bầu Đức hy vọng HAGL sẽ thể hiện gương mặt khác về chiến thuật nhưng vẫn duy trì lối chơi đẹp đặc trưng của đội bóng phố núi.

(TNO) Đưa HLV Nguyễn Quốc Tuấn thay HLV Guillaume Graechen, bầu Đức hy vọng HAGL sẽ thể hiện gương mặt khác về chiến thuật nhưng vẫn duy trì lối chơi đẹp đặc trưng của đội bóng phố núi.

Trảm Guilluame, bầu Đức 'khai tử' lối chơi đẹp của HAGL? - ảnh 1Bầu Đức rất ít khi thay đổi quyết định của mình - Ảnh: Khả Hòa
Việc bầu Đức 'trảm' HLV Guillaume Graechen được xem là một bất ngờ, bởi ông bầu máu bóng đá này vốn rất kiên định. Trước khi thay đổi, bầu Đức luôn tuyên bố thẳng thừng là ông sẽ không bao giờ thay tướng giữa mùa giải. 

Thế nhưng, việc chẳng đặng đừng bởi HAGL đá ngày càng kém, các cầu thủ ngày càng mất hết niềm tin chơi bóng nên buộc bầu Đức phải thay đổi.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn là người không xa lạ với đấu trường V-League, khi ông từng đóng thế ở HAGL ở những mùa giải trước đây. Điểm mạnh của HLV này là ông sống rất tình cảm, hiểu các cầu thủ và rất được cầu thủ quý mến.

Nhiều năm làm trợ lý ở HAGL, nên ông Tuấn cũng biết tường tận lứa Tuấn Anh, Công Phượng, nên bầu Đức đã chọn vị HLV xuất thân từ thủ môn này để “trao gươm”.
Trảm Guilluame, bầu Đức 'khai tử' lối chơi đẹp của HAGL? - ảnh 2HLV Nguyễn Quốc Tuấn (thứ 2 từ trái sang phải) là người không xa lạ với đấu trường V-League - Ảnh: Minh Trần
Tuy nhiên, giao việc cho HLV Nguyễn Quốc Tuấn, bầu Đức cũng mạo hiểm hy sinh lối chơi đẹp của HAGL. Bởi vốn là HLV thủ môn, nhiều khả năng HLV Nguyễn Quốc Tuấn sẽ xây dựng lối chơi thiên về phòng ngự để giúp HAGL an toàn trước khi nghĩ đến việc xé lưới đối thủ.

Hỏi bầu Đức về việc ông có lo ngại khi HAGL sẽ mất khán giả nếu không duy trì lối chơi đẹp, bầu Đức nói: “Tiêu chí của HAGL luôn là một. Đã là HAGL là phải chơi tấn công, cống hiến chứ không có chuyện tử thủ để lấy một điểm. Tôi đã quán triệt điều này với HLV Nguyễn Quốc Tuấn nên tôi tin HAGL vẫn sẽ giữ được bản sắc của mình.
Chúng tôi thà chấp nhận rớt hạng chứ không đánh đổi lối chơi được người hâm mộ yêu mến. Tôi đưa HLV Nguyễn Quốc Tuấn lên nắm đội bởi muốn HAGL có một sự thay đổi để mọi việc chuyển biến tốt hơn”.
Trảm Guilluame, bầu Đức 'khai tử' lối chơi đẹp của HAGL? - ảnh 3HAGL sẽ không mất khán giả nếu tiếp tục duy trì lối chơi đẹp - Ảnh: Minh Trần
Nhận trọng trách ở thời điểm giông bão, nhiệm vụ của HLV Nguyễn Quốc Tuấn rất nặng nề bởi ngoài việc phải giữ được lối chơi đẹp còn phải giúp HAGL có được những trận thắng để mong trụ hạng.

HLV Quốc Tuấn bày tỏ: “Tôi là người của HAGL xưa giờ nên tôi không ngại khó khi nhận nhiệm vụ ở thời điểm này. Chúng tôi đang nỗ lực để giải quyết trận đấu với SLNA. Phải có điểm trước SLNA để vực dậy tinh thần cầu thủ trước trận quan trọng với Đồng Nai”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ Huân

Vũ Huân

HAGL lúc này cũng giống như một võ sỹ đi thi, biểu diễn bài quyền rất đẹp mắt và được ban giám khảo đánh giá cao. Nhưng tới phần thi đối kháng thì bị đối thủ đánh te tua, thua không còn manh giáp. Như vậy thì bạn nghĩ trình độ của võ sỹ này như thế nào?
Châu Phước Hiệp

Châu Phước Hiệp

Thế nào là lối chơi đẹp? "Chơi đẹp" như HAGL là lối chơi vô hại, chơi đường phố chứ không phải lối chơi đẹp chuyên nghiệp. Chơi đẹp gì mà cứ chuyền qua chuyền lại vô hại ở phần sân của mình và mất bóng ở phần sân đối phương, không uy hiếp được khung thành đối phương chứ đừng nói ghi bàn. Thế thì "chơi đẹp" để làm gì, hay là chỉ tham dự đấu giao hữu cho vui mắt??? Bóng đá VN đừng mong chờ gí ở lối chơi đẹp ấy.
Võ Thái

Võ Thái

Lối chơi đẹp là sao? Ai nói HAGL chơi đẹp? Chơi đẹp gì mà thẻ vàng thẻ đỏ nhiều nhất trong các đội bóng, chơi đẹp gì mà Quảng Ninh đang bị lũ lụt xin dời sang tháng 9 mà vẫn bị ép đấu?
Nguyên Khang

Nguyên Khang

Như thế nào là chơi đẹp? Chơi đẹp phải đi đôi với kết quả. Có nghĩa là đưa được bóng vào gôn đối phương. Có nghĩa là thắng đối phương bằng những màn trình diễn đẹp. HAGL mùa này thua tan tác thì đẹp ở chỗ nào?
Hoàng Xuân

Hoàng Xuân

Thì cho là chơi xấu đi nhiều người vẫn thích coi lũ nhóc này đá.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm